CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MIỀN NAM HÀN QUỐC

0
995

Với nền giáo dục được đánh giá cao, Hàn Quốc có tất cả 407 trường đại học và cao đẳng – một con số rất lớn. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, việc chọn trường với du học sinh trở nên càng khó khăn hơn. Nếu bạn muốn học tại các trường đại học miền Nam của Hàn Quốc nhưng chưa biết chọn trường nào? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của HALO nhé!

Xem thêm bài viết:

Cac-truong-dai-hoc-o-mien-nam-han-quoc
Các trường đại học ở miền Nam Hàn Quốc

1. Đại học quốc gia Chonnam

Đại học Chonnam Hàn Quốc (hay Đại học Quốc gia Chonnam) ở thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam, là một trong 5 trường đại học quốc lập lớn nhất tại Hàn Quốc.
Trường được hợp thành từ 4 trường Cao đẳng (CĐ): CĐ Y Gwangju, CĐ thương mại Mokpo, CĐ nông nghiệp Gwangju và CĐ Daeseong. Hiện nay, trường có 37 nghìn sinh viên (trong đó khoảng 1000 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia), 2200 cán bộ đang học tập, làm việc tại 3 cơ sở: Gwangju, Yeosu và Hakdong.

truong-dai-hoc-chonnam-Han-Quoc
Trường đại học Quốc gia Chonnam

Ngoài đứng đầu về quy mô, chất lượng giảng dạy, đại học Chonnam Hàn Quốc còn đứng thứ 3 về tỷ lệ cử nhân tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Hàn Quốc và đồng thời là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nhân lực mà chính phủ Hàn Quôc giao cho.
Với tiền thân là 4 trường cao đẳng từ nhiều lĩnh vực, chương trình đào tạo tại Đại học Chonnam Hàn Quốc rất đa dạng.
Bậc đại học: Kỹ sư, Quản trị kinh doanh, Nhân văn, Nông nghiệp, Khoa học xã hội, Luật, Giáo dục, Nghệ thuật, Khoa học tự nhiên, Văn hóa, Khoa học xã hội, Công nghệ.
Bậc sau đại học: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Giáo dục, Nghệ thuật, Nha khoa, Điều dưỡng, Y, Dược, Văn hóa, Nhân văn, Nông nghiệp, Kỹ sư, Quản trị kinh doanh.

2. Đại học Honam

Đại học Honam thành lập năm 1978 với 5 trường Đại học thành viên (Xã hội nhân văn, Quản trị kinh doanh, Khoa học Phúc lợi, Bách khoa, thiết kế nghệ thuật) và 4 chuyên ngành đào tạo sau Đại học (các chuyên ngành thông dụng: Giáo dục, Hành chính phúc lợi, Quản trị kinh doanh công nghiệp).

truong-dai-hoc-ho-nam-han-quoc
Trường đại học HONAM Hàn Quốc

Trường phát triển theo hướng đào tạo chuyên môn hóa với chương trình đào tạo bài bản, hệ thống phục vụ nghiên cứu giảng dạy hiện đại với những tiện nghi về phúc lợi tối tân phục vụ cho sinh viên. Đó cũng chính là lý do Chính phủ Hàn Quốc công nhận Đại học Honam là ngôi trường chuyên môn hóa hàng đầu thế giới.

Hiện nay trường có hơn 10 nghìn sinh viên (hơn 500 sinh viên nước ngoài). Trường có phúc lợi rất tốt dành cho sinh viên:  nhữn chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và giao lưu quốc tế, phòng giảng dạy chuyên dùng dạy ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, ký túc xá đầy đủ tiện nghi tối tân, đa dạng cho du học sinh.

Chương trình đào tạo của đại học Honam rất đa dạng, với 44 chuyên ngành đào tạo của 5 đại học thành viên (Cảnh sát, Luật học, Tư vấn tâm lý, Dịch vụ hàng không,…)và 24 chuyên ngành thạc sĩ, 9 chuyên ngành tiến sĩ của hệ sau đại học (Kiến trúc, Truyền thông, Thiết kế mỹ thuật, Công nghệ thông tin,…)

3. Đại học Nambu


Trường đại học Nambu được thành lập từ năm 1950 tại Gwangju, là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo tốt và uy tín tại đây. Trường có tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế. Từ khi thành lập cho tới nay, trường đại học Nambu luôn chứng tỏ vị thế của mình với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu với nhiều trường đại học lớn khác.

truong-dai-hoc-nambu-han-quoc

Các ngành đào tạo: Điều dưỡng, Khoa tia X, Phát triển Đông dược, Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non đặc biệt, Giáo dục tiểu học, Mỹ dung học, Nấu ăn khách sạn, Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, Quản trị công, Phúc lợi xã hội, Y học thay thế, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật ô tô và cơ khí, Bệnh lý học đàm thoại và thính giác, Thiết kế, Taekwondo, Công nghệ thông tin, Vật lý trị liệu, Thể thao và giải trí, Võ thuật và vệ sĩ, Âm nhạc

4.  Đại học quốc gia Gyeongsang

Đại học Gyeongsang (GNU) thành lập năm 1948, là tiền thân của đại học nông nghiệp Jinju trước kia và là trường đại học quốc lập tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc. Trường có hơn 760 giáo sư, hơn 400 nhân viên và hơn 25.000 sinh viên. Các chuyên ngành Khoa học cuộc sống, Kỹ thuật cơ khí và hàng không, Kỹ thuật vật liệu cao và nano là những chuyên ngành được đánh giá cao đứng thứ 3 Hàn Quốc.

truong-dai-hoc-gyeongsang
Đại học quốc gia Gyeongsang

Trường đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý: trường đại học trọng điểm quốc gia, nơi dẫn đường cho nền công nghiệp Hàn Quốc như Hyundai Motor, Posco Gwangyang, KAI, Changwon,GFEZ,Yoesu,…
Trường có các hệ đào tạo: Đại học và sau đại học
Các ngành đào tạo: Khoa học xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa nông nghiệp và đời sống, Khoa Luật, Khoa xã hội, Khoa quản trị kinh doanh, Khoa thú y, Khoa kỹ thuật, Khoa giáo dục, Khoa Năng khiếu, Khoa học biển, Khoa y, Khoa Dược

5. Đại học quốc gia Mokpo

Dai-hoc-quoc-gia-Mokpo
Trường đại học quốc gia Mokpo

Đại học quốc gia Mokpo thành lập năm 1946 nằm ở tỉnh Jeonnam, nằm ở tây nam Hàn Quốc, nằm trong số hơn 40 trường đại học công lập cùng với khoảng hơn 200 trường đại học dân lập tạo ra một hệ thống giáo dục phát triển tiên tiến và khoa học. Với những ai đam mê với nhiều lĩnh vực như: kinh tế, sư phạm, y dược, cơ khí chế tạo…  đại học quốc gia Mokpo là một điểm đến du học hết sức hứa hẹn.
Danh sách đại học thành viên: Đại học khoa học nhân văn,  Đại học quản trị kinh doanh, Đại học kỹ thuật công nghệ, Đại học khoa học xã hội, Đại học khoa học đời sống, nghệ thuật và giáo dục thể chất, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học sư phạm, Đại học Y Dược

6. Đại học quốc gia Chonbuk

Đại học Quốc gia Chonbuk thành lập năm 1947, là một trong những trường đại học công lập lâu đời tại khu vực miền Nam của Hàn Quốc. Chonbuk là trường đại học quốc gia đào tạo đa ngành nghề. Trường nằm trong hệ thống các trường đại học công lập được trợ cấp chính phủ chính, có mức học phí thấp nhất toàn quốc. Trường có phúc lợi rất tốt cho sinh viên: hỗ trợ học bổng đa dạng, phong phú, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ,…

dai-hoc-quoc-gia-chonbuk
Trường đại học quốc gia Chonbuk

Các ngành đào tạo

 • Bậc đại học:

  • Kỹ thuật
  • Nông nghiệp và khoa học đời sống
  • Khoa học xã hội
  • Thương mại
  • Sinh thái học con người
  • Nghệ thuật
  • Nhân văn
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học môi trường và tài nguyên sinh học
 • Bậc sau đại học:

  • Kỹ thuật
  • Khoa học xã hội / Nhân văn
  • Nghệ thuật
  • Khoa học tự nhiên
  • Nông nghiệp
  • Giáo dục thể chất
  • Y dược nha
  • Thú y
  • Toán

7. Đại học Daegu

Đại học Daegu thành lập năm 1956, được coi là trường đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học và là 1 trong số những trường có chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc bởi việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành.
Trường có 2 cơ sở: cơ sở nằm tại khu Trung tâm Thương mại thành phố Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyeongsan – ngoại ô thành phố Daegu.

Truong-dai-hoc-Daegu
Trường đại học Daegu

Trường đào tạo bậc đại học và sau đại học ở các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn, Kế toán, Thương mại quốc tế, Kinh tế, Luật.
Đặc biệt, trường có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế:
Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành 1 năm học dự bị tiếng, nhận được học bổng 40% cho kỳ học đầu tiên và 30%-100% học bổng cho các kỳ sau tùy thuộc vào GPA.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Các trường đại học ở miền Nam Hàn Quốc

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng https://tindanviet.com đã mang tới cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Xin cảm ơn!