Cách chọn mua tai nghe

0
1191

Trong thời đại hiện nay, có khá nhiều người chạy đua với công nghệ, luôn cập nhật cho mình những mẫu máy tính, điện thoại mới nhất. Tuy nhiên cũng có những người có thói quen mua đồ rẻ tiền đề tiết kiệm và có khi mang lại những hậu quả khôn lường. Tai nghe là một trong những đồ dùng bạn không nên tiếc tiền khi mua.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng tai nghe

1. Xác định được yêu cầu của tai nghe mình dùng.

Bạn phải xác định xem mình sử dụng tai nghe vào mục đích gì, yêu cầu của tai nghe như cách âm, âm lượng, hoặc tai nghe để chơi game… Còn nếu muốn mua một chiếc tai nghe thật tốt thì bạn nên tham khảo ý kiến của người bán hàng để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất

2. Lựa chọn thể loại tai nghe: ear-bud, fullsize, headset, gaming…

Mỗi loại tai nghe đều được chế tạo nhằm khả năng và mục đích riêng. Nhu cầu của người dùng sẽ quyết định việc chọn loại tai nghe nào. Bạn cần xác định tai nghe phù hợp với nhu cầu, tài chính của bản thân.

3. Chất lượng âm thanh.

Hãy thử trước khi rước một cái tai nghe về. Tại sao lại không chứ, thử có mất tiền đâu. Thử và so sánh các loại tai nghe để tìm ra chiếc phù hợp nhé.

4. Khả năng tài chính.

Nhà sản xuất thường nói rằng, họ đang nghiên cứu để tìm ra một sản phẩm giá trung bình nhưng với hiệu suất cao, tuy nhiên, với tai nghe, bạn chỉ có được những gì tương ứng với số tiền bạn bỏ ra. Những mẫu tai nghe rẻ tiền sử dụng vật liệu ít tốn kém, có thể sẽ không thoải mái khi bạn sử dụng, chúng dễ hỏng hóc, và buộc bạn lại phải bỏ tiền ra mua cái khác nữa. Mặt khác, một số tốt như Tai nghe Beats by Dr Dre sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, với điều kiện bạn có đủ tiền để mua nó.

Tiền nào của nấy, bạn chỉ có được những gì ứng với số tiền bạn chi trả. Những loại tai nghe rẻ có thể sẽ không thoải mái khi dùng, dễ hỏng hóc, và có khi bạn phải mua thêm cái khác. Mặc khác lại có những tai nghe tốt và vô cùng bền nhưng với điều kiện bạn phải chi một số tiền lớn cho nó như Beats by Dr Dre.

Tai nghe Beats By Dr Dre

Tai nghe Beats By Dr Dre

5. Sự thoải mái

Thiết kế và kiểu dáng của tai nghe ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái khi sử dụng. Khi bạn đeo tai nghe nhiều giờ liền, ống tai, màng nhĩ, khung xương tai sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và gây nhiều hậu quả. Hãy đảm bảo tai nghe mang lại sự thoải mái cho bạn khi sử dụng chúng.

6. Các thông số ghi trên tai nghe

Hãy tìm hiểu về thông số trên mỗi tai nghe: khả năng cách âm, tần số, âm độ…. Vì những thứ này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tai nghe của bạn.

Điều cần chú ý cuối cùng đó chính là cảm nhận của bạn khi sử dụng. Dù không phải loại đắt tiền nhưng nó đem đến cho bạn sự dễ chịu và đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì tại sao phải chi hàng đống tiền cho loại tai nghe đắt hơn chứ. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy..

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe