Những thay đổi mới nhất về điều kiện du học Đức

0
3102

Bạn thân mến,

Du học Đức hiện nay đang là xu hướng và lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh muốn du học. Câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra là: Tôi cần đáp ứng những điều kiện du học Đức gì. Tất tần tật các điều kiện du học Đức được cập nhật đến 15/03/2009 theo trang web chính thức của DAAD (cơ quan trao đổi sinh viên hàn lâm Đức) mà HALO chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

Những đổi mới trong điều kiện đi du học Đức
Những đổi mới trong điều kiện đi du học Đức

Nước Đức với chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh, chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới cùng với hàng loạt các ưu điểm khác đang là cục nam châm hút hàng trăm ngàn sinh viên thế giới tới học tập. Chính vì số lượng du học sinh sang Đức ngày một tăng, các cơ quan thẩm quyền tại Đức đã thay đổi và bổ sung thêm một số điều kiện du học Đức với các sinh viên nước ngoài. Các điều kiện du học đó cụ thể như sau:

1. Điều kiện du học Đức dự bị đại học

 • Chứng minh được đã tốt nghiệp Phổ thông Trung học
 • Thi thành công kỳ thi Đại học Quốc gia (với tối thiểu 15 điểm)
 • Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận hoặc đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng chính quy

Nếu đáp ứng được điều kiện trên thì bạn có thể được chuyển vào dự bị đại học trong cùng nhóm Ngành.

2. Điều kiện du học Đức để vào thẳng đại học

Nếu đạt được các điều kiện tại khoản 1. và đã hoàn thành bốn học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

Nếu tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên đại học thành công (học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường đại học trong cùng nhóm Ngành.

Bên cạnh đó DAAD cũng giải thích thêm một số thuật ngữ trong những thay đổi về điều kiện du học Đức như sau:

 • “Trúng tuyển đại học” nghĩa là đã tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia và đỗ  kỳ thi đó với điểm số tối thiểu 15 điểm (không nhân hệ số, không có môn dưới 4 điểm (điểm 3,75 sẽ bị loại)) (chỉnh lại ngày 26.09.07)
 • “Hệ Đào tạo Đại học Chính quy”: Ở đây không bao gồm hệ Bổ túc, hệ chuyên tu, hệ Học từ xa, hệ Mở rộng, hệ Tại chức v. v
 • “Một Trường Đại học được công nhận” là một Trường Đại học được xếp loại “H +” trong danh sách xếp loại của hệ thống thông tin xác nhận trình độ tốt nghiệp của sinh viên của Đức. Các Cơ sở Đào tạo chưa có tên trong danh sách nói trên, tạm thời được xem như xếp loại “H -”
 • “cùng nhóm ngành”: trên nguyên tắc, nếu học ở Việt Nam (ví dụ) Công nghệ Thông tin thì cũng phải học ngành đó tại Đức hay nếu học ở Đức Ngữ tại Việt Nam  thì cũng phải học ngành đó tại Đức.
 • “Chuyển thẳng”: Nếu học thành công một học kỳ chuyên ngành (khoảng học kỳ thứ tư) thì không còn cần qua Studienkolleg (dự bị đại học) để vào học từ năm thứ nhất, nhưng vẫn có thể phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thực sự của du học sinh

Hy vọng với thông tin về những thay đổi về điều kiện du học Đức nêu trên, các bạn đã có thể chọn cho mình hệ du học đúng đắn nhất. HALO chúc các bạn thành công!

nguồn: daadvn

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://tindanviet.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

 • điều kiện du học đức
 • điều kiện để đi du học đức
 • dieu kien du hoc duc
 • dieu kien de du hoc duc