Du học Hàn Quốc và những khó khăn “rình rập”

0
1555

Hiện nay có rất nhiều học sinh mượn danh nghĩa đi du học để trốn ra ngoài làm việc. Những lao động quá hạn visa không trở về nước mà sinh sống bất hợp pháp bên Hàn. Chính vì vậy chính phủ Hàn Quốc cũng như đại sứ quán, lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thắt chặt kiểm tra hồ sơ của học sinh Việt Nam. Việc này đã gây ra không ít khó khăn khi đi du học Hàn Quốc của những bạn học sinh trong năm 2017 tới đây. Dưới đây là một số những thay đổi trong việc tiếp nhận hồ sơ du học trong năm 2017.

Bài viết liên quan:

Du học Hàn Quốc và những khó khăn
Du học Hàn Quốc và những khó khăn

Nội Dung

1. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời cho học sinh

Những trường đại học ưu tiên sẽ không gửi thư mời về khi nhận được hồ sơ Apply như trước nữa. Nhưng do tình trạng học sinh trốn ra ngoài quá nhiều nên các trường ưu tiên này sẽ thắt chặt hơn rất nhiều. Như các bạn đã biết thì những trường ưu tiên tại Hàn Quốc là những trường đại học có uy tín. Vì thế nếu có thư mời của các trường đại học này thì du học sinh sẽ không cần phỏng vấn tại đại sứ quán nữa mà nhận được visa thẳng luôn.

Nhưng lo sợ an ninh tại Hàn Quốc không được đảm bảo nên từ tháng 12/2016 tất cả học sinh phải được nhà trường phỏng vấn trước khi nhận thư mời. Đây chính là khó khăn khi đi du học Hàn Quốc cho những bạn học sinh Việt Nam trong năm tới đây.

2. Chỉ nhận hồ sơ học sinh qua các công ty

Để đảm bảo học sinh Việt Nam đi du học đúng mục đích nên các trường đại học ở Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ du học qua các công ty trong năm tới 2017. Nhưng hồ sơ tự gửi sang trường đại học tại Hàn Quốc sẽ không được nhận.

Mục đích thì chắc hẳn các bạn cũng biết. Công ty tư vấn du học là cầu nối giữa gia đình và nhà trường. Khi công ty gửi học sinh đó sang học tập tại Hàn Quốc. Trong trường hợp học sinh đó trốn ra ngoài bất hợp pháp thì nhà trường sẽ không lấy học sinh của công ty đó nữa. Gây ảnh hưởng trực tiếp cho lợi ích của công ty. Điều này buộc những công ty du học tại Việt Nam phải gửi sang những học sinh có mục đích học tập thật sự. Bên cạnh đó là công ty sẽ bắt học sinh đặt cọc một số tiền chống trốn. Khi đó du học sinh sẽ không dám trốn ra ngoài làm việc nữa. Đây cũng là khó khăn khí đi du học Hàn Quốc cho những bạn học sinh không muốn qua công ty tư vấn.

3. Thời gian hợp pháp hóa hồ sơ lâu

Số lượng hồ sơ nộp vào đại sứ quán tương đối nhiều nên để hợp pháp hóa được sẽ mất 1 đến 2 tháng. Nếu các bạn tự làm hồ sơ, không biết cách hoàn thiện sẽ phải làm rất lâu mới hợp pháp được hồ sơ. Bên cạnh đó là thười gian xét hồ sơ của các trường đại học Hàn Quốc cũng mất từu 1 đến 2 tháng nữa. Vì vậy các bạn phải có kế hoạch lâu dài nếu muốn đi du học đúng kỳ học.

4. Không chú trọng vào học tiếng Hàn

“Nhập gia tùy tục”. Khi du học Hàn Quốc dù bạn có giỏi tiếng Anh nhưng tiếng Hàn không thể bạn không biết. Có nhiều trường hợp các bạn chủ quan khi nộp hồ sơ vào trường ưu tiên sẽ k cần phải phỏng vấn. Đây là “tự mua dây buộc mình”. Tự các bạn gây ra khó khăn khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn. Dù là trường ưu tiên nhưng sang Hàn Quốc các bạn vẫn phải sử dụng tiếng Hàn. Vì vậy hãy tích cực trau dồi khả năng tiếng Hàn của bạn khi còn có thể.

Trên đây là những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc về hồ sơ du học. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tindanviet.com sẽ nâng cao hiểu biết cho bạn về những thủ tục đi du học Hàn Quốc 2017.