Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc thực sự là như thế nào?

0
3910

Hàn Quốc trong phim là một thiên đàng đầy mơ ước của rất nhiều các bạn thanh niên Việt Nam. Vì vậy có khá nhiều người muốn tới để được khám phá, được học tập, trải nghiệm và làm việc tại đây. Nhưng cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào? Đi du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Bài viết này du học Halo sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi này ngay sau đây.

Bài viết nên đọc:

Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc không dễ
Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc không dễ

Nỗi khổ trong cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc

Được tới học tập tại 1 đất nước sở hữu nền giáo dục bậc nhất Châu Á, luôn là mong mỏi của toàn bộ các bạn trẻ. Hơn thế nữa, ngoài việc học tập ra bạn còn có cơ hội được đi tham quan, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường. Nhưng mọi thứ lại không dễ dàng như thế. Tất cả đều có cái giá của nó và cuộc sống này cũng vậy. Chẳng có điều gì hoàn toàn là màu hồng cả. Du học Halo muốn nói với bạn rằng ngoài việc học tập tại môi trường chất lượng, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường là có cả sự đồng hành của những chuỗi ngày vất vả phía sau bạn nữa.

Cuộc sống ở Hàn Quốc không dễ

Trước tiên là bạn phải rời xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè và xa vòng tay cha mẹ. Thời gian đầu (khoảng 6 tháng đầu) bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và bơ vơ. Đôi khi gặp vấn đề, bạn muốn được bố, mẹ ở kế bên, muốn có bạn bè để tâm sự, chia sẻ. Rồi nhiều lúc thèm ăn bát cơm mẹ nấu… Nhưng đều không thể thực hiện được. Đôi lúc muốn ăn một bữa cơn rau cà với người thân cũng không thể có được. Đó là nỗi khổ mà hầu như các bạn đều gặp phải trong cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc.

Nỗi khổ thứ 2, tôi muốn đề cập với bạn đó là về ngôn ngữ: nếu như, khả năng tiếng của bạn bị giảm thiểu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống tại Hàn Quốc. Điều này làm cho bạn cảm thấy mình như đang sống ở một thế giới khác cực kỳ lạc lõng. Trong trường hợp này, tôi nghĩ bạn sẽ dễ khắc phục được. Bạn chỉ cần chăm chỉ chịu khó học tiếng Hàn thật chăm, thì bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập, sẽ không cảm thấy một mình một cuộc sống nữa. Đó là kinh nghiệm du học mà du học Halo được chia sẻ rất nhiều trong cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc.

Tiếp theo, đó là nỗi khổ thứ 3 mà tôi muốn nhắn gửi ban là: Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại văn minh. Chính bởi thế, cuộc sống ở đây so với Việt Nam đắt đỏ hơn rất nhiều. Bạn đừng nghĩ đi du học là chỉ học thôi mà bạn phải bươn trải kiếm sống. Mục đích: là giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, để có đủ tiền “hú hí” cùng bạn bè. Bạn sẽ phải tìm kiếm việc làm thêm để phục vụ những sinh hoạt trong cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ phải 1 mình bươn trải, cơm áo gạo tiền để đảm bảo cuộc sống và khóa học của bạn được hoàn thành. Bạn sẽ phải kiến tiền và tự mình làm hết mọi thứ, từ giặt quần áo, đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà vệ sinh của bạn… Bạn phải làm việc và học tập như một “bà già” thì mới trụ được ở xứ Hàn mộng mơ này. Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc thực sự không như bạn nghĩ.

Nỗi khổ thứ 4: Lo tiền học phí và tiền ký túc xá. Thường thì 1 năm đầu và 6 tháng đầu bạn không phải lo khoản này, vì đã đóng trước lúc đi rồi. Nhưng khi tới cuối tháng hai đầu tháng 3, sau 1 kỳ nghỉ đông hai tháng bạn phải đi học lại và cũng phải đóng tiền học phí và ký túc. Nếu như lúc này bạn đủ tiền thì không sao, nhiều bạn thiếu tiền phải chạy đi vay bạn bè đủ mọi nơi mọi chỗ, không đủ còn bán cả smarphone cùng con laptop yêu quý. Thậm chí hỏi vay cả bạn Hàn mới quen.

Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?

Thiếu tiền gì thì được nhưng thiếu tiền học phí thì không thể thiếu được một ngày. Vì thế trong kỳ nghỉ đông hay hè các bạn cũng nên ăn tiêu hợp lý, luôn phải để dành đủ tiền đóng học phí khi nhập học lại. Sau đó mới chơi gì thì chơi, tiêu gì thì tiêu. Nhiều bạn không có kinh nghiệm lúc gần tới ngày đóng tiền là phát sốt, phát ốm. Thực sự lúc đó các bạn không biết kiếm đâu ra tiền, gọi về nhà cho bố mẹ thì rất ái ngại (hoặc nhà không có đủ), đây cũng là 1 nỗi khổ của nhiều du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc. Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc luôn ẩn chứa nhiều điều mà chúng ta không biết nên giải quyết như thế nào cho hợp lý.

Chỉ có 4 “cái” khổ cơ bản đó thôi, bạn sẽ hiểu và trả lời được câu hỏi đi du học sướng hay khổ. Nhưng đi du học không chỉ riêng có khổ. Có khổ thì sẽ có sướng. Bạn đừng có bi quan quá mà hãy lạc quan hơn. Bởi đi du học Hàn Quốc cũng sở hữu rất nhiều cái sướng.

“Cái sướng” trong cuộc sống của du học sinh ở Hàn Quốc

Ngoài 04 nỗi khổ kể trên, du học Halo cũng sẽ nhắc đến những cái sướng tron cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc:

  • Được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại, văn minh nhất Châu Á.
  • Được học trong môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc với nhiều trai xinh, gái đẹp Hàn Quốc và quốc tế.
  • Có cơ hội được đi tham quan Hàn Quốc với gái cả rất phải chăng, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đàng ở đảo Jeju, được giao lưu với thế giới Kpop “gốc”.
  • Có nhiều cơ hội được ở lại làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc sau khi đỗ tốt nghiệp…
  • Được khẳng định giá trị của bản thân và được cầm trên tay những đồng lương thực sự do chính mình bỏ công sức để kiếm ra được.

Tóm lại, cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc khổ hay là sướng do cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu như chỉ tưởng tượng đến khổ thôi, chắc chẳng người nào dám đi du học. Và nếu, chỉ nghĩ đến sung sướng thôi thì cuộc sống không thực tế. Cuộc sống thực tế không bao giờ là màu hồng cả. Tất cả đều có mặt trái và mặt phải của nó cũng như con người luôn sở hữu tay trái và tay phải. Vì thế nếu bạn đã quyết tâm đi du học Hàn Quốc, thì tôi nghĩ bạn nên quyết tâm biến khó khăn của bạn trở thành màu hồng. Bởi các ai thành công thì đều đã trải qua rất nhiều khó khăn. Họ luôn biết bí quyết vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Trên đây là một số chia sẻ thật lòng của du học Halo tới các bạn trẻ Việt Nam. Những bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc chắc chắn phải đọc bài viết này. Nó là cái nhìn bao quát nhất về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc. Chúc các bạn vui vẻ!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tindanviet.com sẽ giúp các bạn có những lựa chọn du học đúng đắn hơn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc
  • cuoc song cua du hoc sinh tai han quoc
  • Cuộc sống của du học sinh ở Hàn Quốc
  • cuoc song cua du hoc sinh o han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here