Vì sao nên học tiếng Đức ngay “luôn” và “ngay”

0
922

Ngôn ngữ luôn là chìa khoá quan trọng dẫn tới thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay. Một ngoại ngữ sẽ là lợi thế để bạn khác biệt với những cá thể khác. Nhưng tiếng Anh đang dần bị bão hoà, nguồn cung quá lớn, cơ hội việc làm từ đó mà cũng ít dần thì việc chuyển qua một ngoại ngữ khác là điều bạn nên làm. Hãy mạnh dạn làm những điều mà người khác không dám làm!

Có nên học tiếng Đức không?
Có nên học tiếng Đức không?

Vậy tiếng Đức thì sao? Tôi có nên học tiếng Đức không? Với kinh nghiệm của một người đã và đang học tiếng Đức, mình thiết nghĩ ngôn ngữ này rất đáng để các bạn lựa chọn. Vì sao ư?

1. Một ngôn ngữ phổ biến?

Chắc chắn là có rồi. Có thể là xa lạ với bạn thôi nhưng tiếng Đức hiện đang là tiếng mẹ đẻ của 120 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của 63 triệu người và là mục tiêu chinh phục của gần 17 triệu người đang theo học đấy nhé. Ngoài ra tiếng Đức còn là thứ tiếng phổ biến thứ hai trong liên minh châu Âu và được sử dụng như ngôn ngữ chính tại nhiều nước như Áo, Thuỵ Sĩ, Luxembourg và Leichtenstein.

Với độ phủ sóng rộng khắp như thế, còn chần chừ gì mà bạn không gật đầu khi được hỏi có nên học tiếng Đức không.

2. Cơ hội việc làm

a. Cơ hội học tập cho bạn khi học tiếng Đức

Đức luôn là điểm đến du học hấp dẫn các bạn trẻ bởi chất lượng giáo dục đào tạo nức tiếng toàn thế giới. Bằng chứng là theo thống kê, số lượng du học sinh theo học tại Đức (khoảng 240.000 người) chỉ xếp sau Mĩ và Anh. Với mạng lưới hàng trăm trường đại học, cao đẳng đào tạo trong hơn 14000 phân ngành,  chính phủ Đức luôn đặt chất lượng đào tạo lên đầu, vì thế mà họ mạnh tay đầu tư cho giáo dục, nghiên cứu và khuyến khích, thúc đẩy hoạt động liên kết, trao đổi du học sinh. Hiện tại trường đại học nào tại Đức cũng hướng tới chính sách mở cửa hợp tác với các trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Đương nhiên cần phải có tiếng Đức thì bạn mới có thể gia nhập vào môi trường học tập sôi nổi, năng động này được. Chần chừ gì nữa mà không học tiếng Đức ngay thôi.

b. Cơ hội làm việc – học tiếng Đức có dễ xin việc?

Học tiếng Đức – cơ hội làm việc tại Đức

Chẳng có gì phải bàn cãi về sự phát triển kinh tế của Đức. Đất nước nhỏ xinh này là mũi nhọn kinh tế của châu Âu với GDP cả nước những năm gần đây đã xấp xỉ 3000 tỷ Euro. Tuy GDP tăng nhưng số lượng lao động trẻ lại giảm, do tỉ lệ sinh ngày một giảm và tuổi dân số ngày một tăng, nên yêu cầu nhập lao động từ nước ngoài là rất lớn. Minh chứng là nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Đức trong những năm gần đây đã tăng vọt.

Không chỉ vậy, đất nước trung tâm châu Âu này còn là nơi toạ lạc của hàng trăm tập đoàn, công ty tài chính hàng đầu thế giới. Nếu bạn năng động, sáng tạo, muốn thử thách bản thân, muốn kiếm tiền và đã nắm trong tay tấm bằng đại học tại Đức và vốn tiếng Đức chắc chắn thì một vị trí trong những tập đoàn này chẳng là xa vời nữa đâu. Vì thế nên hãy học tiếng Đức ngay và đừng băn khoăn xem có nên học tiếng Đức không nữa nhé.

Học tiếng Đức – cơ hội làm việc tại Việt Nam

Rất nhiều bạn trẻ đang học tiếng Đức tại Việt Nam đều băn khoăn rằng, muốn sau này làm việc tại Việt Nam thì có nên học tiếng Đức không? Học tiếng Đức ra trường làm gì, tôi có thể làm gì với tiếng Đức tại đất nước mình?  Hãy tìm hiểu, bởi nguồn nhân lực tiếng Đức trong nước hiện tại đang thiếu rất trầm trọng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Người dân Đức giàu và nổi tiếng là ham khám phá tìm hiểu. Họ thuộc nhóm chi nhiều tiền cho du lịch nhất trên thế giới, sẵn sàng chi mạnh tay để du lịch và trải nghiệm. Vấn đề ở chỗ lao động Việt Nam biết tiếng Đức làm trong ngành du lịch chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây chính là cơ hội cho bạn đấy.

Với nhu cầu học tiếng Đức đang ngày một tăng thì cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm người giảng dạy cũng tăng theo. Không chỉ vậy nếu yêu văn học và công việc dịch thuật thì với số lượng ấn phẩm vô cùng lớn: trung bình cứ 10 cuốn sách trên thế giới thì có một cuốn bằng tiếng Đức, bạn có tha hồ cơ hội để có thể vừa đọc sách vừa cải thiện tiếng Đức qua dịch thuật. Nếu không thích dịch chuyển thì công việc của một giáo viên hoặc dịch thuật viên cũng khá hấp dẫn đấy chứ.

3. Tiếng Đức là ngôn ngữ dành cho người muốn chinh phục

Có nên học tiếng Đức không? Tiếng Đức có khó không? Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp? Nên học tiếng Đức hay tiếng Nhật? Những câu hỏi này có lẽ đã xuất hiện trong đầu của nhiều bạn khi chọn ngôn ngữ học phù hợp cho mình. Nếu muốn chinh phục cái khó, bạn hãy chọn tiếng Đức và có thể sau một thời gian bạn sẽ thấy thích nó ngay thôi. Có một số câu nói vui khá nổi tiếng mà ai học tiếng Đức cũng biết, đó là cuộc đời là quá ngắn để học tiếng Đức, hay tiếng Đức sẽ khiến bạn thông minh ra.

Vạn sự khỏi đầu nan. Ban đầu để chinh phục được ngôn ngữ này không phải là dễ. Nhưng nếu đã học rồi, chắc hẳn bạn sẽ đam mê nó ngay thôi.

Với những thông tin mà HALO đã nêu trên, hy vọng bài toán “Có nên học tiếng Đức không” của bạn đã được giải đáp.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://tindanviet.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Vì sao nên học tiếng Đức
  • Có nên học tiếng Đức
  • Co nen hoc tieng duc
  • Có nên học tiếng Đức không
  • Co nen hoc tieng duc khong