ĐỪNG ĐỂ DU HỌC TỪ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CƠN ÁC MỘNG

0
577

Cơ hội được đi du học và những lợi ích mà nó mang lại là điều không thể bàn cãi. Cơ hội được đặt chân đến vùng đất mới, được học tập và giao lưu với những nền văn hóa khác biệt là mơ ước, là khát khao cháy bỏng của biết bao bạn trẻ. Nhưng cuộc sống không phải chỉ toàn “màu hồng”, hậu trường phía sau câu chuyện du học thì không phải ai cũng biết. Những hy vọng, những áp lực, dồn nén mà các du học sinh phải đối diện trên con đường du học để rồi một ngày nó vượt giới hạn chịu đựng cho phép thì những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Đừng để khi ta lên đường đến vùng đất mới với tràn trề hy vọng, những hoài bão về tương lai để rồi khi về nước lại là những chán chường, là tuyệt vọng, là cơn ác mộng, là hai chữ “từ bỏ”.

Xem thêm bài viết:

kho-khan-khi-du-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc có đơn giản như bạn tưởng tượng?

Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì tìm đường ra mà đi

          Học không phải là con đường duy nhất nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Bởi không phải ai cũng như tỷ phú thiên tài Bill Gates bỏ học đại học giữa chừng mà có thể trở thành Chủ tịch tập đoàn Microsoft. Sống là phải học, còn trẻ đừng bao giờ nói bạn không biết. Nhà văn Lỗ Tấn đã từng khẳng định: “ Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi.” Một lời khẳng định chắc nịch rằng không có con đường nào có thể tự sinh ra hay tự mất đi được. Sự xuất hiện của con đường ấy là do chính con người tạo ra. Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì tìm đường ra mà đi.

          Không ai có thể sống mà chưa từng có thất bại. Nếu không có thất bại, hầu hết mọi người không thể thành công. Hãy trân trọng những thất bại mà bạn gặp phải, dù ít hay nhiều, bởi vì với một thái độ đúng đắn, bạn sẽ đảm bảo có được cuộc sống thành công. Du học không chỉ là lĩnh hội kiến thức trên sách vở mà chúng ta còn phải làm quen với phong tục tập quán, lối sống, với một nền văn hóa hoàn toàn mới. Du học nước ngoài là cả một quá trình học tập và rèn luyện. Bất kỳ ai cũng bắt đầu cuộc sống du học sinh nơi đất khách quê người từ vạch xuất phát là con số 0. Theo dòng chảy thời gian, bằng bản năng thích ứng và bản lĩnh của mình các bạn sẽ hoàn thành quá trình tu nghiệp của bản thân. Bước chân ra thế giới để học hỏi trau dồi mở ra tương lai mới cho bạn. Nhìn lại chặng đường đã qua thì đó chính là con đường mà chính bạn đã tạo nên.

Cuộc sống không phải chỉ toàn màu hồng

          Du học nước ngoài và học tập trong nước giống nhau về bản chất đều là một quá trình học tập rèn luyện, chỉ khác nhau về không gian và chương trình đào tạo. Học tập tại nước ngoài có nghĩa là bạn bước chân đến một thế giới mới, sống một cuộc sống khác hiện tại, từ chuyện sinh hoạt đến học tập. Đó là môi trường, là cơ hội để bạn thử thách bản thân, là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời. Nhiều biến cố có thể xảy ra khiến bạn hoang mang lo lắng thậm chí chùn bước, nhất là thời điểm bắt đầu của quá trình du học. Đó có thể là việc thích ứng với múi giờ, khẩu vị ăn uống, việc cố gắng bắt kịp bài giảng của thầy cô trên lớp, nỗi nhớ gia đình quê hương hay áp lực tài chính,… Sống nơi đất khách quê người, mọi thứ bạn phải đối mặt một mình, thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ, bạn bè, người thân. Tất cả tất cả khiến bạn bị stress nặng và có tâm lý muốn bỏ cuộc. Điều quan trọng nhất lúc này là bạn cần chấp nhận thử thách và dám vượt qua để phá giới hạn bản thân.

Đừng để du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

          Gena Showalter đã từng nói: “ Bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại”. Vẫn biết rằng học tập ở nước ngoài rất nhiều gian nan thử thách, nó thử thách ý chí sức mạnh mỗi người. Nó có thể quật ngã ta bất cứ khi nào nếu ta không có điểm tựa tinh thần vững chắc., nó khiến bạn nản chí và mất phương hướng. Có một câu nói rất hay: “ Khi bạn sắp bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Đứng ở ngã ba đường, đừng nản lòng hay tuyệt vọng, hãy đạp lên khó khăn mà bước tiếp, để bước tới thành công bằng chính đôi chân của mình.

        Ta nên biết rằng, không phải người thông minh nhất thành công cũng không phải người ngu ngốc nhất thành công mà là người nỗ lực nhất thành công. Đừng nản lòng, tất cả những thử thách chông gai mà chúng ta gặp phải rồi cũng sẽ qua đi nếu chúng ta kiên trì với mục tiêu, biết chấp nhận thử thách và dám vượt qua.

         Con đường du học là ước mơ hay cơn ác mộng? Đó là do bạn quyết định mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • ĐỪNG ĐỂ DU HỌC TỪ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CƠN ÁC MỘNG

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng https://tindanviet.com đã mang tới cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Xin cảm ơn!

Từ khóa tìm kiếm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here