Những điều cần lưu ý khi chọn tai nghe chơi game

0
2117

 Là một game thủ, điều khá quan trọng trong quá trình chơi game đó chính là tai nghe nhất là trong những tựa game như CS:GO, PUBG,… Vậy làm thế nào để chọn một chiếc tai nghe tốt cho bản thân, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Cách lựa chọn tai nghe thích hợp

Đương nhiên, giống các thiết bị chơi game khác, tai nghe chơi game cũng có đặc điểm riêng so với các Headset thông thường để game thủ có sự lựa chọn riêng. Dưới đây là một vài đặc điểm bạn cần lưu ý:

Nội Dung

1.Chất lượng âm thanh

Các Gaming Headset không cần sở hữu những đặc điểm âm thanh thuộc hàng khủng như mẫu tai nghe cho tín đồ nghe nhạc. Nhưng chúng phải đáp ứng được độ phức tạp của âm thanh trong game, vì thế các nhà phát hành phải nâng cấp cho chúng có khả năng tái tạo âm một cách thật nhất.

Về cơ bản, tai nghe nghe nhạc đáp ứng được chất lượng âm của bài nhạc, còn Gaming Headset chú trọng vào mô phỏng thật nhất nguồn âm với hiệu ứng âm thanh vòm. Vì vậy, đôi khi người sành nhạc sẽ thấy chất lượng nghe nhạc của Gaming Headset rất tệ. Tuy nhiên cũng có vài mẫu Gaming Headset có thề đáp ứng cả 2 nhu cầu nghe nhạc và chơi game như SteelSeries Siberia V2 (khoảng 2.700.000 VNĐ) là một ví dụ.

SteelSeries Siberia V2

SteelSeries Siberia V2

 

Như nói trên, các game dễ dàng thủ xác định chính xác nguồn âm và vị trí âm nhờ sản ơhaamr Gaming Headset ưu tiên vào việc tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm, ( như footstep trong các tựa game bắn sung). Từ đó giúp người chơi phản xạ nhanh hơn trong tình huống trong game.

2.Sự thoải mái

Để khả năng của bạn trong mỗi trận đấu đạt sự tối ưu thì sự thoải mái khi sử dụng các thiết bị chơi game là điều vô cùng quan trọng. Ngoài bàn phím và chuột, cảm giác khi đeo headset cũng cần lưu tâm. Chẳng ai muốn chơi game trong tình trạng đau nhức và không thoải mái khi đeo tai nghe cả.

3.Khả năng cách âm

Trong các giải đấu Esport, vấn đề cách âm là một trong các vấn đề được ban tổ chức cực kì quan tâm. Nếu lẫn tạp âm bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các game thủ cũng như chiến thuật của toàn đội khi chơi game, do đó tạo ra sự không công bằng. Nếu cách âm không tốt, bạn sẽ đẩy âm lượng tai nghe lên, như thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đôi tai.

Do đó nhu cầu cách âm tuyệt đối trong khi chơi game được chú trọng. Ở các mẫu tai nghe hiện nay thì thường dùng đệm mút như công cụ cách âm với bên ngoài. Tuy nhiên trong môi trường tiếng ồn quá lớn thì công cụ này gần như không làm được gì.

4.Microphone

Nếu bạn chơi những thể loại game không cần kết nối với đồng đội thì chẳng cần phải mua cho mình chiếc tai nghe với microphone cao cấp cả. Tuy nhiên, với những thể loại game chiến thuật như PUBG, DotA2, CS:GO thì đó là một công cụ cực quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Có 2 điều cần lưu ý khi chọn microphone đó là khả năng lọc tạp âm và sự thoải mái khi sử dụng. Chẳng ai muốn giao tiếp với đồng đội mà bao gồm cả tiếng xe cộ hay tiếng ồn xung quanh cả, hoặc là giao tiếp với đồng đội trong khi mic cứ dí sát hoặc quá xa miệng để gây khó chịu. Do đó nhiều mẫu Gaming headset đã nâng cấp tai nghe để chúng trở nên nhưng một chiếc mic thực thụ và tạo thoải mái nhất cho người dùng.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe