Nghi vấn Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU của AMD qua điểm benchmark

0
816

Cuộc chiến giữa 2 ông lớn trong lĩnh vực sản xuất CPU – bộ xử lý vi mạch là Intel và AMD đến nay vẫn vô cùng căng thẳng. Họ cạnh tranh nhau ngay từ khâu nghiên cứu, tung ra các sản phẩm mới cho tới truyền thông, bán hàng. Mới đây, Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU của AMD qua điểm benchmark một cách đầy lộ liễu.

Nội Dung

Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU AMD qua các thực nghiệm Benchmark

Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU AMD qua các thực nghiệm Benchmark
Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU AMD qua các thực nghiệm Benchmark

Đầu năm nay, Intel đã cho ra mắt các mẫu CPU thế hệ i9 gồm: Core i9-9900K và Core i9-9980XE cùng mẫu chip quái thú 28C/56T Xeon W-3175W. Để lôi kéo người dùng, Intel đã “mua chuộc” đơn vị đối tác Principled Technologies khi thực hiện các bản Benchmarks khi so sánh với các mẫu chip cao cấp của AMD như Ryzen Threadripper 2990WX, 2950X, Ryzen 7 2700X.

Theo đó, các thí nghiệm này đã thực hiện một cách thiên vị cho mẫu chip Intel để dìm hàng AMD như sau:

  • XMP trên các mẫu chip của AMD không được bật. Điều này đã làm giảm hiệu năng của CPU AMD xuống 5 – 15%.
  • Các bản bech game chỉ chạy ở độ phân giải FullHD với VGA 1080ti. Chế độ này khiến cho hiệu năng của CPU AMD không được tận dụng một cách tối đa.
  • Cố tình bật game mode từ AMD Ryzen Master utility trên mọi mẫu chip của AMD. Trong khi đó, AMD đã khuyến cáo chỉ nên sử dụng chúng trên các mẫu chip Ryzen Threadripper.

Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU của AMD trên truyền thông

Không chỉ dừng lại trong các cuộc thực nghiệm, Intel tiếp tục giở chiêu trò “dìm hàng” AMD trên truyền thông. Theo đó, các đơn vị truyền thông, viết bài sẽ được ăn tiền hoa hồng để làm cho CPU của AMD trở nên tồi tệ nhất có thể. Với mong muốn, những bài viết đó sẽ đánh lừa được kha khá người dùng trên thế giới, khiến họ quay lưng lại với AMD mà chọn CPU của Intel.

Để dìm hàng CPU của AMD, Intel đã khai thác rất nhiều tính năng thông qua truyền thông. Tiêu biểu nhất là việc sử dụng các kết quả thí nghiệm benchmarks thiên vị như đã nêu ở trên. Nếu mới nhìn qua kết quả ấy mà không tìm hiểu cặn kẽ, sâu sa thì sẽ thấy CPU thế hệ mới của Intel vượt trội hơn hẳn CPU cao cấp của nhà AMD. Một chiêu trò dìm hàng phổ biến giữa các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: CPU Intel Core i9-10900KF Hiệu năng chơi game, làm đồ họa cực tốt: https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i9-10900kf

Cẩn trọng để tránh rơi vào “chơi bẩn” giữa các thương hiệu

Trong cuộc đối đầu, cạnh tranh giữa các thương hiệu thì việc sử dụng các chiêu trò để dìm hàng đối thủ không còn là điều gì hiếm gặp. Tuy nhiên, không ít thông tin đưa ra đã làm người tiêu dùng có cái nhìn nhận, đánh giá sai về các sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua không được tốt nhất cho nhu cầu của bản thân.

Do đó, là người dùng thông minh, bạn nên cẩn trọng trước mọi thông tin đưa ra. Nhất là các bài viết mang tính chất PR, quảng cáo bởi chúng chủ yếu nói tới điều tốt đẹp, nâng cao giá trị sản phẩm để kích cầu, tăng lượng mua, nâng cao doanh thu, lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Tốt nhất, bạn nên có cái nhìn, so sánh trực tiếp từ các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Ngay cả trong kết quả các cuộc thực nghiệm, bạn cần chú ý tới tiêu chí, những yếu tố đi kèm. Có như vậy, bạn mới thấy được rõ nét sự khác biệt giữa chúng, tránh rơi vào cái bẫy của thương hiệu.

Trên đây là toàn bộ vụ việc Intel giở chiêu trò “dìm hàng” CPU của AMD qua điểm beckmarke. Hy vọng qua đó, bạn có được thông tin bổ ích, hiểu rõ hơn về kết quả thực nghiệm so sánh các CPU tới từ 2 ông lớn trong ngành để từ đó đưa ra được quyết định chọn mua sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: CPU IntelCore i9 11900K- Hiệu năng trên giá thành TỐT nhất: https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i9-11900k

Xem thêm các tin tức khác tại https://tindanviet.com/