Cách lựa chọn tai nghe thích hợp

0
1028

Thị trường âm nhạc hiện nay rất phát triển, âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Để tận hưởng trọn vẹn những giai điệu đó, mặt hàng tai nghe được phát triển đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một chiếc tai nghe ưng ý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khỏi bối rối và thắc mắc khi chọn mua tai nghe.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Đôi điều về tai nghe hàng Fake tại Việt Nam

1.Kiểu dáng tai nghe bluetooth

Bước thứ nhất, bạn cần xác định dòng tại nghe phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Kiểu dáng các loại tai nghe vô cùng đa dạng, song có thể chia thành 3 loại: Earbud (nhét gọn vào lỗ tai), Headphone fullsize (chụp vào tai) và DJ Style headphone.

Earbud: Là loại tai nghe được gắn vào vành tai hoặc nhét vào lỗ tai. Ưu điểm của chúng là nhỏ gọn, giá cả rẻ, phù hợp với học sinh, sinh viên. Khuyết điểm là gây khó chịu cho người dùng khi đeo quá lâu và dễ bị rơi khỏi tai.

tai nghe earbud

Tai nghe Earbud

Headphone fullsize: Loại tai nghe được chụp vào đầu. Ưu điểm là cho bạn cảm âm tuyệt vời với khả năng chống ồn. Điểm trừ của loại này là giá thành cao, kích thường lớn nên khó bảo quản.

Tai nghe Headphone fullsize
Tai nghe Headphone fullsize

DJ Style headphone: Đây là một loại headphone to lớn, vẻ ngoài khá ngầu chuyên dành cho các DJ chuyên nghiệp và tín đồ mê nhạc. Cấu trúc loại này chống tiếng ồn vô cùng tốt, lọc âm chuẩn vì thế người dùng có thể hưởng thu âm nhạc hàng giờ mà không cần phải lo lắng cho đôi tai của mình.

2.Tính năng

Để có thể chọn được tai nghe ưng ý, bạn cần phải để ý các thông số của tai nghe như khả năng cách âm, lọc âm, tần số…

Khả năng cách âm: Là khả năng lọc những tạp âm từ ngoài tác động vào tai bạn, giảm tiếng ồn xung quanh. Nếu mở lớn âm lượng để giảm tiếng ồn sẽ tác động đến sức khỏe của đôi tai. Dòng earburd có thể cách âm tương đối tốt vì nó đóng kín lỗ tai của bạn, còn dòng cho DJ thì có thể tạo một khoảng không cô lập xung quanh nên chất lượng cách âm cao.

Tần số: Cần chú trọng đến tần số của mỗi loại tai nghe. Tai người có thể nghe vào khoảng 20Hz – 20.000Hz vì thế hãy chọn những tai nghe có tần số khoảng 10Hz – 25.000Hz

3.Giá cả

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại tai nghe nên giá cả cũng đa dạng và mềm đối với hầu hết mọi người. Khoảng 200.000 đồng là bạn đã có thể mua được một chiếc tai nghe khá tốt. Còn nếu là tín đồ đam me âm nhạc thì có thể cân nhắc về tài chính mà dành tiền cho những loại tai nghe tốt hơn. Thông thường những loại tai nghe tốt có giá cao, bù lại nó sẽ đem đến cho bạn chất lượng tuyệt vời và sự bền bỉ đáng kinh ngạc.

4.Cảm nhận bằng đôi tai

Cách đơn giản nhất để chọn tai nghe vừa ý cho bản thân đó là dùng chính đôi tai của mình để nghe thử. Bạn có thể ra các cửa hàng uy tín dùng thử và test thử chất lượng cũng như sự thoải mái khi đeo chúng. Sau đó hãy so sánh chất lượng và chọn cái phù hợp nhất cho bản thân để vừa tiết kiệm chi phí mà vừa thoải mái khi đeo.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe