NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2017

0
1700

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc và vẫn còn lo lắng, băn khoăn không biết đi du học Hàn Quốc có khó không hay  cần chuẩn bị những gì cho kỳ du học của mình ? Đây là lo lắng chung của tất cả các bạn sắp đi du học, chính vì vậy hôm nay Halo sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ có thêm một nguồn thông tin bổ ích làm hành trang trên con đường du học Hàn Quốc của mình !

Xem thêm bài viết:

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-han-quoc-2017

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc 2017

1. Ngôn ngữ

Trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc, yếu tố đầu tiên và rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc của bạn khi đi du học Hàn Quốc là ngôn ngữ. Đây là vấn đề bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đi để có hành trang vững vàng nhất khi bước vào chương trình học. Bạn có thể học ở Việt Nam hoặc sang Hàn Quốc học, nhưng trước khi vào học chương trình chuyên ngành thì phải đảm bảo ngôn ngữ của mình phải thật tốt, như vậy mới đem lại kết quả tốt cho bản thân. Không chỉ vậy, có ngoại ngữ tốt thì tìm công việc làm thêm cũng dễ dàng với mức lương khá hơn những người có tiếng Hàn kém.

2. Vấn đề sức khoẻ

Tham gia chương trình du học Hàn Quốc chắc chắn các bạn sẽ vừa học và làm thêm vì chỉ có làm thêm mới có thu nhập để trang trải sinh hoạt phí, học phí của bạn khi sống tại Hàn nếu không muốn gia đình phải gửi tiền sang. Việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản, sẽ khó khăn hơn với những bạn không có người nhà ở bên Hàn. Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc. Với điều kiện khí hậu ở Hàn Quốc khác Việt Nam có mùa đông rất lạnh, nếu không đảm bảo có sức khoẻ tốt và thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nơi đây thì rất có thể bạn sẽ bị ốm. Nên ngay từ khi ở Việt Nam, bạn cần rèn luyện sức khoẻ để có thể thích nghi nhanh với các khí hậu khắc nghiệt và có một thể lực thật tốt.

3. Về chương trình đào tạo và hệ thống trường học ở Hàn Quốc

3.1 Về chương trình đào tạo

Một điểm đặc biệt trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc đó là hệ thống các trường học được chia thành 3 nhóm: trường giành cho nam, trường giành cho nữ, và trường hỗn hợp cả nam lẫn nữ (tuy nhiên loại hình hỗn hợp này chỉ chiếm khoảng 10% số trường học). Mặc dù phân chia ra như vậy nhưng chương trình học được thống nhất chung cho cả nam lẫn nữ.

3.2 Hệ thống trường học ở Hàn Quốc

Đại học chuyên môn cung cấp chương trình sau bậc giáo dục trung học. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường đại học chuyên môn; trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập. Gần đây, các trường hoàn tất việc xây ký túc xá tăng nhiều và học phí so với các trường đại học hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn.
Mục đích của giáo dục đại học chuyên môn là đào tạo kỹ thuật viên bậc trung cấp bằng việc cung cấp nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật vững chắc. Giáo trình được đặc hóa của đại học chuyên môn được phân chia thành công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, gia đình, công việc xã hội, nghệ thuật và thể dục v.v. Tùy theo giáo trình mà cung cấp chương trình dạy 2 năm hoặc 3 năm. Một vài chương trình học như điều dưỡng, sức khỏe, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu, công nghệ học, sinh học, X-quang thì cần phải học 3 năm, các chương trình còn lại thì chỉ cần học 2 năm. Vì học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng nên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và nếu muốn có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

Chương trình trình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm. Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng.
Ở đa số các trường đại học, đang cố gắng để mỗi học kỳ đạt điểm học cao nhất là 24 điểm và điểm học tối thiểu để tốt nghiệp là 140 điểm. Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân về giới hạn đối với việc đạt được điểm học, điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn, và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó. Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể chia thành quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

Cao đẳng

Tại các trường Cao đẳng, các bạn học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn thực tế. Sau khi tốt nghiệp có thể xin đi làm luôn hoặc học lên Đại học

4. Chỗ ở khi sang Hàn Quốc

Bạn có thể lựa chọn ở trong ký túc xá trường học hoặc ở bên ngoài trường, tuỳ vào sở thích và điều kiện tài chính của mình. Nếu ở ký túc xá thì chi phí ở ký túc xá giao động trong khoảng 300-800 USD/kỳ. Tuy nhiên ký túc xá không đủ phòng cho sinh viên ở, nên các bạn thường ra ngoài ở vẫn tiện đi làm hơn. Nếu ở ngoài, phòng trọ chủ yếu là dùng chung nhà vệ sinh và thường được phục vụ 2 bữa cơm một ngày, giá phòng giao động trong khoảng 200.000-400.000 Won.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc 2017. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như kinh nghiệm trước ngưỡng của của cuộc đời bạn. Nếu có thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ về trung tâm HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2017

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng https://tindanviet.com đã mang tới cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Xin cảm ơn!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc
  • Nhung dieu can biet khi di du hoc Han Quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here