Các tính năng bí ẩn trên bộ phím tai nghe

0
961

Với nền công nghệ ngày càng hiện đại, mọi thiết kế cho các đồ điện tử ngày càng phát triển theo chiều hướng mỏng, nhẹ, bền, nhiều tính năng. Đối với tai nghe cũng vậy, một chiếc tai nghe iPhone nhỏ bé nhưng lại có những tính năng vô cùng hữu ích đều được tích hợp trên 3 nút bấm của chiếc tai nghe. Bạn hãy tìm hiểu bài viết này để biết 3 nút bấm này được sử dụng như thế nào và có chức năng ra sao nhé.

1. Tạm dừng Play nhạc và video

Trong khi đang thưởng thức âm nhạc hoặc xem video trên chiếc smartphone của Apple, bạn chỉ cần bấm vào nút chính giữa để tạm dừng việc Play nhạc hoặc video. Sau đó bạn muốn nghe tiếp nhạc hoặc xem tiếp video, bạn chỉ cần bấm nút đó thêm một lần nữa.

Khi có ai đó muốn nói chuyện với bạn đúng lúc bạn đang nghe nhạc hoặc xem video, để không lỡ mất đoạn điệp khúc của bài hát hay đoạn gay cấn của video thì bạn hãy bấm vào nút chính giữa để dừng việc Play nhạc hoặc video rồi sau đó các bạn sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện.

Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện để xem tiếp video hoặc nghe nhạc thì bạn lại bấm vào nút đó thêm một lần nữa.
ý nghĩa các ký tự
Ý nghĩa các ký tự

2.Tua nhạc

Khi bạn nhấn đúp (hai lần) nút chính giữa bài nhạc bạn đang nghe sẽ được tua về phía trước, trong trường hợp này khi nhấn đúp bạn giữ tay cho đến đoạn mà bạn muốn nghe rồi thả tay ra là được.

Vậy muốn tua bài nhạc về phía sau thì phải làm sao? Bạn chỉ cần nhấn đúp nút chính giữa ba lần và giữ nút đó cho đến khi bài nhạc được tua đến đúng chỗ là được.

3. Chuyển cuộc gọi

Khi bạn đang bắt máy nói chuyện một cuộc điện thoại và bỗng có một cuộc điện thoại khác gọi đến. Bạn muốn chuyển sang cuộc gọi đó, vậy thì bạn hãy bấm vào nút giữa.

Và để kết thúc cuộc gọi này thì bạn hãy bấm và giữ nút đó trong một khoảng thời gian là 2 giây.

4.Quay video nhanh

Khi bạn đang chụp bằng camera hay đang cầm gậy chụp selfie, bỗng nhiên có cảnh hay quá muốn lưu lại thành video thì việc bấm phím trên điện thoại sẽ làm mất thời gian của bạn và cảnh đó cũng đã trôi qua mất rồi. Vậy thì bạn hãy bấm vào nút + để có thể chuyển ngay sang chế độ quay video.

Và để có thể làm được cách này thì chiếc iPhone của bạn phải có điều kiện là được cài hệ điều hành iOS 5 trở lên.

5. Mở Siri

Khi bạn mệt mỏi không buồn nhấc tay lên và thao tác trên điện thoại vậy thì bạn hãy bấm nút giữa trong khoảng vài giây và nói thì Siri sẽ thực hiện những thao tác thay bạn.

6. Chuyển bài

Và khi muốn chuyển sang bài hát khác trong list nhạc, bạn hãy bấm nút giữa hai lần để chuyển sang bài tiếp theo và bấm nút đó ba lần để chuyến về bài hát trước đó.

7. Nhận và tắt cuộc gọi

Khi bạn đang cắm tai nghe và thưởng thức âm nhạc mà có ai đó gọi cho bạn thì bạn hãy bấm nút giữa trên tai nghe để nhấc máy thao thác này chỉ cần bấm một lần,
Và nếu bạn muốn kết thúc cuộc gọi vậy hãy bấm nút đó thêm một lần nữa để tắt cuộc gọi đang nghe.

8. Bỏ qua cuộc gọi đến

Khi có cuộc gọi đến mà bạn không muốn nghe.

Vậy bạn hãy bấm vào nút chính giữa để trong khoảng vài giây rồi thả ra, cuộc gọi này đã được từ chối. Nhưng, đầu dây bên kia vẫn sẽ nghe thấy tiếng chuông kêu.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe