3 yếu tố cần thiết khi chọn mua máy nghe nhạc

0
1613

Một chiếc máy nghe nhạc đôi khi không là gì với những ai không hay nghe nhạc hay không quen nghe nhạc. Nhưng nó lại là vật bất ly thân cho những người yêu âm nhạc, muốn thưởng thức âm nhạc. Vì âm nhạc giúp họ thư giãn, giảm stress và thêm yêu cuộc sống hơn. Chính vì thế việc lựa chọn máy nghe nhạc chất lượng là điều họ rất cần thiết. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú trọng khi quyết định mua một chiếc máy nghe nhạc:

Tin tức tai nghe bluetooth:

Các tính năng bí ẩn trên bộ phím tai nghe

Nội Dung

1. Mục đích sử dụng

máy nghe nhạc

Máy nghe nhạc kèm tai nghe

 

Trước khi bạn mua cái gì đấy thì bạn đều phải biết mình mua để làm gì hoặc là mình sẽ làm gì với nó thì bạn sẽ xác định được mục đích của việc mua máy để đưa ra quyết định mua hợp lý.

Ví dụ như khi bạn xác định mục đích của mình là hay nghe nhạc khi chạy bộ, tập thể dục thì bạn sẽ chọn cho mình loại máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm hoặc dễ để vào đâu đó hoặc thậm chí là không dây để không bị vướng bận.

Với những người thích kiểu dáng sang trọng, quý phải và có túi tiền kha khá thì bạn có thể chọn mua máy nghe nhạc của các hãng như Apple, Sony,… Nếu như bạn không có nguồn kinh tế rộng rãi thì cũng có thể tìm hiểu các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm mua đồ cũ.

Đối với những ai nghe nhạc thường xuyên, có tần suất nghe nhạc lớn thì có thể lựa chọn những loại máy có dung lượng bộ nhớ lớn để có thể dùng được nhiều thời gian hơn và phục vụ tối đa nhu cầu của bạn.

2. Âm thanh

Chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất mà một máy nghe nhạc cần phải có và cũng như người dùng máy cần phải quan tâm. Trước khi mua bạn cần phải check thử xem âm thanh loa ngoài và tai nghe của máy phát ra như thế nào. Bạn thử vặn to hết cỡ xem âm thanh có bị rè hay bị vỡ âm không. Bạn nên chọn mua những loại máy mà có âm thanh trong, nghe êm tai và rõ nốt.

Bạn có thể mang sẵn tai nghe của mình để check âm thanh của máy nghe nhạc xem có tương thích với tai nghe của mình hay không. Hoặc là bạn có thể kết hợp thử với tai nghe được bán sẵn ở đó, xem nó có ổn định không, có phù hơp với mình không, chất lượng có tốt không? Thì lúc đó bạn sẽ chọn được một cặp đôi vô cùng hoàn hảo.

3. Pin và dung lượng lưu trữ

Độ dài và độ bền của pin cũng là cái mà bạn cần phải quan tâm. Nếu như sử dụng ở nhà bạn có thể thoái mái không cần lo lắng về pin, nhưng đôi khi bạn đi đâu đó, đi làm chẳng hạn mà không đem theo sạc thì bạn cần biết được nó kéo dài được bao lâu để có thể cân chỉnh thời gian sử dụng.

Hoặc với trường hợp đi du lịch xa chẳng hạn, bạn cần phải sử dụng nó liên tục để vui chơi hay giải trí, thư giãn, giảm stress. Vì thế bạn nên lựa chọn máy nghe nhạc nào có khả năng chạy liên tục trong vòng ít nhất 10 tiếng đồng hồ nhé. 

Có 2 loại lưu trữ trên máy nghe nhạc đó là trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ. Bạn nên chọn loại máy nào lưu trữ bộ nhớ bằng thẻ nhớ vì nó sẽ đỡ cồng kềnh và tiện lợi hơn. Và một điều không thể không nhớ đó là bạn phải chọn máy nghe nhạc nào có bộ nhớ lớn để có thể dễ dàng cập nhật những bài hát mới một cách nhanh nhất.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe