Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

0
752

Mấy năn gần đây nhiều người chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư dài hạn nhằm đảm bảo tài chính trong tương lai. Kéo theo đó là sự hình thành, phát triển và cả khan hiếm nhân lực trong ngành tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ. Có lẽ đến đây nhiều bạn sẽ băn khoăn công việc tư vấn ý làm gì? Làm thế nào để có thể trở thành một tư vấn trong ngành này? Hãy cùng tôi khám phá qua bài viết sau để có được câu trả lời trên.

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ
Hình ảnh các tư vấn viên

Giới thiệu chung về ngành tư vấn viên bảo hiểm

Tư vấn viên bảo hiểm là những cá nhân đóng vai trò làm cầu nối giữa công ty cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm đến các cá nhân có nhu cầu đầu tư vào bảo hiểm nhằm mang lại sự đảm bảo cho bản thân, gia đình và con cái trong tương lai.

Có thể thấy tư vấn viên trong lĩnh vực bảo hiểm thường được đảm nhiệm hai nhiệm vụ chính sau:

  • Phát triển khách hàng: Tại nhiệm vụ này bạn cần tìm hiểu rõ nhu cầu của khách, từ đó tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng các gói bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng cần lắm rõ các quy trình nghiệp vụ để có thể sẵn sàng hướng dẫn khách hàng thực hiện các giao dịch và thủ tục cần thiết khi hai bên hợp tác với nhau.
  • Chăm sóc khách hàng: Hỗ trợ khách hàng, theo dõi, đôn đốc khách hàng tham gia các khoản đầu tư đúng hạn. Mặt khác, bạn cũng sẽ phải tiến hành tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng những khó khăn vướng mắc khách hàng gặp phải.

Với mức thu nhập nên đến hàng con số, tính linh hoạt, chủ động trong công việc cùng với đó là những cơ hội giao lưu, trao đổi, mở rộng mối quan hệ khiến ngành tư vấn ngày càng trở nên hot trên thị trường việc làm và ngày càng hấp dẫn đối với giới trẻ văn phòng, đặc biệt là phái nữ.

Làm thế nào để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm tốt

Để có thể trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ tốt, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình những điều sau:

  • Phải hiểu rõ về sản phẩm và các gói dịch vụ mà bên bạn hiện đang có để cung cấp cho khách hàng. Để có các kiến thức đó, bạn có thể học và tìm hiểu qua báo, đài, tạp chí chuyên ngành, bạn bè và các anh chị đi trước trong nghề. Tham gia lớp học do công ty bạn đang làm tổ chức hoặc lớp học chuyên đề tại một số trung tâm chuyên nghiệp bên ngoài.
  • Bạn cần trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng sale, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng để có thể phục vụ tốt cho công việc cũng như cuộc sống.
  • Bạn phải tự thiết lập cho mình được một kế hoạch cụ thể, rõ ràng về tất cả các vấn đề, cách tiếp cận đối với từng đối tượng khách hàng…để có thể tự tin trước những tình huống khó và mang lại kết quả tốt nhất.
  • Phải luôn giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng bằng cách thường xuyên quan tâm, chia sẻ các kinh nghiệm và hỏi han mọi tình hình của họ.
Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ
Tư vấn viên bảo hiểm- Chuyên nghiệp, tự tin

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn, những người đang, đã và sẽ có nhu cầu chọn tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ làm một nghề gắn bó lâu dài và phát triển trong tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp tư vấn.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: tindanviet.com