Tìm hiểu quy trình nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo

0
3031

Đông trùng hạ thảo là một loại thần dược rất quý hiếm, chúng ngày càng trở nên khan hiếm do càng ngày càng phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hiện nay, khá nhiều nhà sản xuất thay vì thu thập đông trùng hạ thảo tự nhiên thì nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo để có thể nhân giống và cung cấp cho người tiêu dùng loại đông trùng có tác dụng tốt tương tự với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Nội Dung

1.Thị trường nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo

Thị trường nuôi đông trùng nhân tạo hiện nay khá phong phú, nhiều nhà sản xuất đã công khai phương thức nuôi trồng nhân tạo cho một chất lượng đông trùng không kém chất lượng của đông trùng tự nhiên quá nhiều. Cách làm này của các nhà sản xuất được cho là khá thông minh. Mặc dù chất lượng của đông trùng nhân tạo còn thua kém so với sản phẩm tự nhiên nhưng cũng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng.

Thị trường nuôi đông trùng nhân tạo đang trên đà phát triển
Thị trường nuôi đông trùng nhân tạo đang trên đà phát triển

Hiện tại, thị trường nuôi đông trùng nhân tạo được phân bổ ở khá nhiều nhằm mục đích tạo ra sự đa dạng trong nuôi trồng nhân tạo. từ đó nhà sản xuất sẽ dễ dàng tìm ra nguồn giống phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hơn. Thông thường thì giá cả của đông trùng nhân tạo có phần rẻ hơn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên, giá cả khá tương xứng với chất lượng.

2.Tác dụng của đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng nhân tạo có những tác dụng không hề thua kém so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Sản phẩm nhân tạo nhưng cũng được hấp thu tinh hoa trong điều kiện tự nhiên, từ đó hình thành những hợp chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe, có tác dụng điều hòa khí huyết, kích thích khả năng tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể… Thậm chí có những hợp chất có lợi khác cho sức khỏe mà trong đông trùng hạ thảo tự nhiên không hề có.

Đông trùng nhân tạo cũng có tác dụng không hề thua kém đông trùng tự nhiên
Đông trùng nhân tạo cũng có tác dụng không hề thua kém đông trùng tự nhiên

Trong nhiều cuộc đi sâu nghiên cứu, người ta còn phát hiện ra rằng đông trùng nhân tạo còn thân thiện với cơ thể chúng ta hơn đông trùng tự nhiên, cùng một phương thức sử dụng nhưng thời gian hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể con người của đông trùng nhân tạo lại cao hơn một chút so với đông trùng tự nhiên. Do đó, mặc dù đông trùng nhân tạo không có chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe bằng đông trùng tự nhiên những vẫn được chấp nhận thậm chí yêu thích sử dụng của người tiêu dùng.

3.Quy trình nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo

Để tiến hành nuôi đông trùng nhân tạo trước hết bạn cần phải chuẩn bị phòng nuôi cấy đông trùng bằng các đông trùng ký sinh tự nhiên. Phòng nuôi cấy phải đảm bảo được các yếu tố giống như trong môi trường tự nhiên về ánh sáng, nhiệt độ, dụng cụ nuôi cấy. Sau đó chuẩn bị giá nuôi đông trùng bằng nguyên liệu chuyên dụng, bạn có thể sử dụng gạo lứt để làm giá và trộn hỗn hợp gạo lứt, bột nhộng, nước dừa theo tỷ lệ 1,5:1,2:5 rồi đưa vào phòng nuôi cấy có nhiệt độ 1210 độ C và 1,2 atm trong vòng 3h rồi để nguội, nuôi cấy và kiểm tra kết quả.

Quá trình nuôi cấy cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của an toàn vệ sinh nuôi cấy. Trên đây là một vài thông tin về quy trình nuôi đông trùng nhân tạo mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Hy vọng nó có ích đối với việc lựa chọn đông trùng nhân tạo của các bạn. Chân thành cám ơn!

Bài viết được biên tập bởi Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Đông trùng hạ thảo

– Tổ yến

– Hồng hoa tây tạng

– Thiên sơn tuyết liên

– Hoa nghệ tây

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858.