Tủ lạnh bị chảy nước nguyên nhân là do đâu?

0
6584

Có thể trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn đã không sử dụng đúng theo hướng dẫn. Nên đã xảy ra những lỗi như hư ron, hư đường dẫn, đèn sáng nhưng tủ không hoạt động, … Nhưng hôm nay chúng tôi muốn chỉ cho bạn thấy một vấn đề rất thường xảy ra đó là tủ lạnh bị chảy nước.

1.Tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá phải làm sao?

Tủ lạnh bị vấn đề ở ngăn làm đá
Tủ lạnh bị vấn đề ở ngăn làm đá

– Do trên tủ đá của bạn để quá nhiều ly làm đá, chiếm hết diện tích khiến cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài lan tỏa khắp mọi phía được.

– Hay do cửa tủ bị hở, miếng hút không dính chặt làm hơi lạnh rò rỉ ra ngoài hết.

– Ngăn đá của bạn bị bám tuyết nên ở chế độ nghỉ nước sẽ bị rỏ rỉ, tan chảy ra.

– Hơi gas không đủ để làm lạnh tủ, làm đông được đá.

– Đường dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn dẫn đến không đủ hơi làm lạnh.

  1. Tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát

– Có thể do đường dẫn hơi từ trên tủ đông xuống dưới tủ mát bị nghẽn hay không đủ hơi để truyền.

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn làm mát
Tủ lạnh chảy nước ở ngăn làm mát

– Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp tình trạng này, bạn cần bọc kỹ thực phẩm bằng màng bọc bảo vệ, chứ không sẽ khiến thực phẩm dễ hư, ám mùi do nhiệt độ tủ lạnh thấp.

– Không nên vì thế mà để thực phẩm như thịt hay cá vào tủ mát, nó sẽ bị ươn do nhiệt độ lạnh không đủ. Có thể bị ôi thiu, thối rữa.

– Nếu tủ đông ở trên không làm lạnh được thì bảo đảm tủ dưới cũng bị ảnh hưởng vì hai ngăn thông với nhau.

– Hoặc do cánh cửa ở ngăn làm mát bị hư ron cao su, khiến nhiệt lạnh đi hết ra ngoài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ tủ mà còn hao phí rất nhiều điện năng.

3.Một số lưu ý khi tủ lạnh bị chảy nước

– Có thể những dấu hiệu rò rỉ nước ở trên do tủ lạnh nhà bạn đã hư một số linh kiện nào đó. Để khắc phục chúng bạn nên thay linh kiên hoặc nhờ thợ đến sửa chữa.

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhất là đường dẫn ống, vì có thể lâu ngày sẽ bị đóng bụi bẩn và làm tắc nghẽn. Vậy nên cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hơn.

– Một khi những dấu hiệu đó xuất hiện có nghĩa là bạn đang sử dụng thiết bị không đúng cách. Vậy nên bạn cần xem lại hướng dẫn và khắc phục cho kịp thời.

– Cần kiểm tra phần ron cao xu ở cả cánh tủ ngăn đông và ngăn làm mát, có thể đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoát hơi ra ngoài khiến cho nước bên trong tủ bị đọng lại, hay đá bị tan thành nước.

– Bạn không nên bỏ nước sôi hay những thực phẩm mới nấu còn nóng, sẽ dễ hư hỏng tủ và có thể làm hư luôn bộ phận áp xuất vận hành.

– Kiểm tra nguồn nước coi nó chảy từ đâu để biết nguồn của nó mà tìm cách khắc phục. Vì nước chảy do rất nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không chỉ do một đâu. Cần kiểm tả kỹ lưỡng ở cả tủ trên ngăn làm đông và tủ ở ngăn làm mát.

Trên đó là một vài tình trạng khiến tủ lạnh bị chảy nước ở cả ngăn đông và ngăn làm mát, chúng tôi cũng đã đưa ra cách để khắc phục và lưu ý cho bạn khi sử dụng tủ lạnh. Bạn muốn thiết bị của mình lâu hư, tuổi thọ cao bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên, kiểm tra tất cả bên trong lẫn bên ngoài, đảm bảo cho những vấn đề hư hỏng không xảy ra nhiều. Vì thiết bị công nghệ mà bị trục trặc sẽ rất dễ hư hỏng.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tindanviet.com/