Những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học sư phạm Hà Nội

0
422

Kỳ thi tuyển sinh đại học 2020 đang gần kề, những thông tin về tuyển sinh của các trường đại học đang được tất cả thí sinh trên cả nước theo dõi và cập nhật hàng ngày. Bài viết hôm nay sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học sư phạm Hà Nội 2020.

Tuyển sinh đại học sư phạm Hà Nội 2020 có điểm gì mới?

Theo thông tin mới nhất được bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, quy chế tuyển sinh 2020 dự kiến sửa đổi một số điểm mới nhằm khắc phục của mùa thi, đợt xét tuyển của năm 2018.

tuyen-sinh-dai-hoc-su-pham-ha-noi
Tuyển sinh đại học là kỳ thi quan trọng nhất trong năm.

Vẫn áp dụng điểm sàn đối với ngành sư phạm.

Vào năm 2018, bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ điểm sàn đối với tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, chỉ duy nhất đối với khối ngành sư phạm, bộ quy định điểm sàn vẫn được giữ để đảm bảo được chất lượng thí sinh đầu vào của ngành nghề này. Như vậy, năm 2020, ngành sư phạm khi cấp chứng chỉ hành nghề sẽ phải thực hiện theo mức điểm sàn riêng do bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Với phương thức xét tuyển học bạ, bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu học sinh khi nộp hồ sơ vào các trường xét tuyển ngành sư phạm phải đạt điều kiện là học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Năm 2020, đại học sư phạm Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng 3 phương thức. Đó là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng và tổ chức thi tuyển sinh riêng đối với một số ngành như Sư phạm mỹ thuật, Sư phạm âm nhạc và Giáo dục thể chất. Một số ngành yêu cầu bắt buộc phải thi môn năng khiếu tuyển sinh bao gồm Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non – Tiếng Anh.

Thí sinh sau khi nhập học không thể tham gia xét tuyển vào trường khác hay đợt tiếp theo.

Một thay đổi khác là các trường đại học sẽ tiến hành tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh. Đặc biệt, khi thí sinh đã xác nhận nhập học thì không thể tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng khác hay các đợt xét tuyển tiếp theo. Do đó, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhập học.

Số lượng nguyện vọng bị giới hạn.

Sau đợt tuyển sinh năm 2018, đã có nhiều ý kiến cho rằng việc cho phép đăng ký quá nhiều nguyện vọng là không cần thiết, bởi thí sinh đăng ký lớn hơn 7 nguyện vọng chiếm tỷ lệ rất lớn, nhưng lại thể hiện sự không kiên quyết, thiếu đam mê trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng đây là quyền của thí sinh và xu hướng hiện nay là mở rộng quyền lợi cho các thí sinh. Ở các đất nước phát triển, thí sinh trúng tuyển nhiều trường và chỉ tiến hành nhập học tại một trường. Do đó, việc giới hạn số lượng nguyện vọng trong quá trình tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020 vẫn chưa được thông qua, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục về vấn đề này.

Tỉ lệ cử nhân ra trường có việc làm của đại học sư phạm Hà Nội.

Từ năm 2018, bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quy định các trường đại học phải công bố tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, đội ngũ giáo viên, nhân viên,… mới được phép công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh năm đó.

tuyen-sinh-dai-hoc-su-pham-ha-noi
Trường đại học sư phạm Hà Nội có chất lượng đào tạo cao.

Do đó, trường đại học sư phạm Hà Nội đã công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường như sau:

  • Năm 2016, trong số 1993 sinh viên tốt nghiệp, có 1462 sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 73%.
  • Năm 2017, trong số 2125 sinh viên tốt nghiệp, có 1526 sinh viên xin được việc làm trong vòng 5 tháng, chiếm tỷ lệ 71.8%.

So với các trường đại học sư phạm trong cả nước, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của đại học sư phạm Hà Nội tương đối cao.

Bài viết trên đây đã cập nhật những thông tin mới nhất trong tuyển sinh đại học sư phạm Hà Nội 2020. Chúng tôi luôn cập nhật liên tục những thông tin nóng hổi về kỳ thi tuyển sinh quan trọng nhất hàng năm này. Để không bỏ sót bất cứ thông tin quan trọng nào, bạn hãy theo dõi những bài viết mới nhất tại nhé.