Hình thức tuyển sinh đại học năm 2020 tại ĐHQG Hà Nội mới nhất

0
325

Kì thi tuyển sinh đại học 2020 đang đến gần, nhiều trường đại học trong cả nước đã bắt đầu công bố hình thức, phương án tuyển sinh năm 2020. Trong số đó, trường Đại Học Quốc Gia (ĐHQG) Hà Nội là một trong những trường vừa công bố hình thức tuyển sinh năm nay. Dưới đây là hình thức tuyển sinh đại học năm 2020 của ĐHQG Hà Nội mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được.

hinh-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-2020
Đại Học Quốc Gia Hà Nội thông báo hình thức tuyển sinh đại học 2020.

Đối tượng tuyển sinh

Theo quyết định mới nhất, ĐHQG Hà Nội xét tuyển các thí sinh thỏa mãn nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, các thí sinh được xét tuyển thuộc các đối tượng thỏa mãn các điều kiện như:

  • Thí sinh có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt điểm sàn tuyển sinh với 3 môn trong đó có một trong 2 môn Toán hoặc Văn đạt điểm tối thiểu từ 60/100 trở lên và có chứng chỉ quốc tế A-Level thuộc trung tâm khảo thí ĐH Cambridge Anh.
  • Thí sinh đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên trong kỳ thi chuẩn hóa SAT còn giá trị 2 năm từ ngày dự thi.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS hoặc kết quả chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên còn thời hạn sử dụng và có tổng điểm 2 môn dự thi còn lại bắt buộc có Toán hoặc Ngữ Văn đạt từ 12 điểm trở lên.
  • Thí sinh có kết quả thi chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có cùng giá trị đạt tổng điểm 2 môn còn lại trong đó bắt buộc có Toán hoặc ôn Ngữ văn đạt 12 điểm trở lên.
hinh-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-2020
ĐHQG Hà Nội tuyển thí sinh có chứng chỉ A-Level, điểm SAT

Hình thức tuyển sinh Đại học năm 2020 ĐHQG Hà Nội

ĐH QGHN quyết định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo và của trường ĐHQG Hà Nội. Trường dự kiến xét tuyển các thí sinh làm 2 đợt với dự kiến đợt 1 từ ngày 10/07/2020 đến 31/7/2020 và đợt 2 từ 10/7/2020 đến 31/8/2020 .

Đợt 1 xét tuyển các thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo quy định bên trên. Đợt 2 xét tuyển các thí sinh thỏa mãn các điều kiện tuyển sinh sử dụng phương án khác.

Thí sinh được tham gia xét tuyển vào trường theo 2 đợt.

Số lượng nguyện vọng

Trường quyết định sẽ khống chế số lượng nguyện vọng để thắt chặt việc thí sinh không thoải mái đăng ký nguyện vọng như những năm vừa qua và tại một số trường đại học khác. Trường sẽ kiểm soát số lượng thí sinh tham gia xét tuyển, cố gắng hạn chế các hồ sơ ảo, kiểm soát các hồ sơ nộp quá nhiều nguyện vọng.

Vì vậy, chúng ta phải tính tới đến lúc có đủ cơ sở dữ liệu, đủ khả năng kiểm soát thì phải cho thí sinh trúng tuyển nhiều trường và nhập học tại một trường như các nước phát triển khác. Nên các trường phải chuẩn bị tinh thần để kiểm soát tình hình theo hướng đó. Nhìn chung, cần xác định việc tuyển sinh là phải sống chung với ảo.

Trường sẽ cân bằng số lượng tuyển sinh các ngành để tránh tình trạng bất hợp lý trong cơ cấu tuyển sinh. Đặc biệt, đối với những ngành có sức hút hiện nay như công nghệ thông tin, các ngành kỹ thuật có rất nhiều hồ sơ xét tuyển trong khi đó các ngành xây dựng cơ bản như công trình thủy lợi, cơ sở hạ tầng hay những ngành có liên quan đế sản xuất như vật liệu, cơ khí, hóa chất… lại rất ít.

Trường kiểm soát số lượng tuyển sinh chặt chẽ.

Trên đây là hình thức tuyển sinh đại học năm 2020 mới nhất tại ĐHQG Hà Nội mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em trong về quy định tuyển sinh của trường năm nay. Mọi thông tin về tuyển sinh đại học cần tư vấn bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 097.669.7887 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất!