Chế biến bào ngư như thế nào là ngon nhất?

0
2438

Bào ngư không chỉ là một thần dược mà còn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của một gia đình hoàng gia. Ngày nay, những gia đình thông thường có nhu cầu chế biến bào ngư thành món ăn như một thực phẩm chức năng để cải thiện, nâng cao sức khỏe của gia đình nhằm mục đích nâng cao tuổi thọ.

Nội Dung

1.Bào ngư tốt đến mức nào?

Bào ngư là một sản phẩm của thiên nhiên, do thiên nhiên bồi đắp mà thành. Bào ngư có một cơ thể đầy dinh dưỡng và lớp vỏ cũng có thể chế biến thành thuốc hảo hạng. Xưa này, người ta chỉ so sánh bào ngư với vi cá mập như một loại thứ ăn mà chỉ có hoàng cung mới có nhưng quên mất rằng ngoài chức năng như một món ăn trân bảo thì bào ngư còn có cương vị là một vị thuốc độc nhất, có một không hai.

Bào ngư là một loại động vật sống ở những vùng biển nước mặn, xa cửa sông với nguồn thức ăn chủ yếu là tảo sống cho nên trên cơ thể chứa đầy những hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng bào ngư, bạn có thể cải thiện sức mạnh, cải thiện hệ thống thần kinh trung ương một cách nhanh chóng. Bào ngư được chế biến có vị khá ngon, hấp dẫn người sử dụng.

Chế biến bào ngư không khó như bạn tưởng tượng
Chế biến bào ngư không khó như bạn tưởng tượng

Để sử dụng bào ngư trong cuộc sống thì hiện nay nhiều chị em phụ nữ không còn sử dụng bào ngư như một vị thuốc, vừa khó uống và giá thành lại đắt mà chuyển sang sử dụng bào ngư tươi, chưa trải qua chế biến để làm thành món ăn trong bữa ăn của gia đình mình. Cách làm này vừa mới lạ lại dễ dùng khiến nhiều người rất yêu thích và cảm thấy bữa ăn ngon miệng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chế biến bào ngư khá đơn giản nhưng lại rất được lòng các anh chồng nhé!

2.Hướng dẫn chế biến bào ngư ngon

Trước hết, chế biến bào ngư được ngon hơn, tươi mới hơn thì bạn nên lựa chọn những con bào ngư mới được bắt và ngâm bào ngư nguyên con vào thùng nước đá chứ không bỏ vỏ. Để bào ngư nguyên con trong nước đá khoảng 1h đồng hồ đợi cho bào ngư đông lạnh lại thì vớt ra bóc vỏ và làm sạch theo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bào ngư phải được ăn ngay khi còn tươi sống, do đó bạn ăn chừng nào thì tách thịt từng đó sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn làm sẵn cho gia đình cùng thưởng thức thì có thể bảo quản bào ngư ngâm đá bằng cách bịt một lớp giấy bạc bên ngoài đĩa để hơi lạnh có thể giữ bên trong cho đến khi bạn và gia đình thưởng thức.

Chế biến bào ngư và ăn cùng nước chấm mù tạt là tuyệt vời nhất
Chế biến bào ngư và ăn cùng nước chấm mù tạt là tuyệt vời nhất

Về phần nước chấm, loại nước chấm ngon nhất sử dụng để chấm bào ngư chính là mù tạt. Tuy nhiên, có khá nhiều người không thể chịu được vị cay nồng này của mù tạt, do đó ngoài việc bạn có thể trộn mù tạt với nước chấm xì dầu thì bạn có thể sử dụng xì dầu tỏi ớt không thôi nhé. Với phương pháp ăn này, bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn mùi hương của bào ngư, vị thịt tan trong từng miếng sử dụng.

Trên đây là cách mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể thưởng thức bào ngư một cách tuyệt vời nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hấp, xào con bào ngư để chế biến thành món ăn khác nhé. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Đông trùng hạ thảo

– Tổ yến

– Hồng hoa tây tạng

– Thiên sơn tuyết liên

– Hoa nghệ tây

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858.