Cách phân biệt tai nghe Iphone 4S zin và fake

0
2731

 Với hơn một năm kinh nghiệm buôn bán tai nghe chính hãng của Iphone/Ipad thì mình nhận thấy đa số người tiêu dung khó phân biệt và lựa chọn được sản phẩm chính hãng hay zin của nhà sản xuất. Chính vì thế hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm chọn được tai nghe Iphone/Ipad chính hãng nhé!

 Tin tức tai nghe bluetooth:

Các thuật ngữ về âm nhạc có thể bạn chưa biết

tai nghe iphone

Phân biệt tai nghe Iphone 4S hàng Zin và Fake

 

Trước khi đi mua hàng các chế phải hiểu rõ các khái niệm thế nào là hàng zin chính hãng – zin theo máy – fake tốt, fake dởm – foxconn.

Zin theo máy: Là loại phụ kiện đi kèm theo máy. Loại này thường không có ai bán ra và cực kỳ hiếm, mỗi máy chỉ có một bộ phụ kiện đi kèm

Zin chính hãng: Sản xuất kèm theo với các lô phụ kiện đi theo máy, nhằm mục đích với bộ máy nào bị lỗi phụ kiện thì có thể dễ dàng thay thế.

Zin linh kiện: Đây là loại được gia công giống y hệt hàng chính hãng ( hay đây còn gọi là hàng fake) nhưng vẫn có một số chi tiết để bạn nhận ra đây không phải là hàng zin.

Fake  tốt: Đây là sản phẩm được gia công kỹ càng, có đầu tư và giống hàng zin tới 95%, chất lượng tương đương 80 – 90 % so với hàng zin theo máy.

Fake dởm: Đây là loại hàng được gia công cẩu thả, dễ dàng nhận diện được đây là hàng fake nó chỉ giống hàng zin khoảng 80%.

Hàng Foxcom: Đây là do Foxconn gia công được bán trong APPLE STORE và đều là hàng zin, hay bạn hiểu nôm na đây là hàng chất lượng tốt tương đương với hàng zin đi theo máy.

Nội Dung

1. Phân biệt tai nghe Iphone 4S hàng zin và fake như thế nào?

Tai nghe IPHONE 4S

Nhận biết hàng zin chuẩn nhất:

Có 2 loại tai nghe phổ biến đó là của Trung Quốc và Việt Nam

Dấu hiệu nhận biết tai nghe 4S hàng zin và fake

2. Đối với tai nghe Foxconn China 4S:

  • Dây được làm bằng cao su với độ bền và độ đàn hồi cao
  • Đoạn code cách jack cắm khoảng 10 cm
  • Chất lượng âm thanh có bass nhiều hơn Foxconn Việt Nam

3. Đối với tai nghe Foxconn tại Việt Nam:

  • Dây được làm bằng nhựa
  • Đoạn code trên dây có ghi chữ Vienam
  • Chất lượng âm thanh có ít hơn Foxconn China
  • Nút PLAY ở giữa màu trắng ( Đối với dòng 4 – 3GS màu xám )

Đặc điểm chung của cả 2 dòng China và Việt Nam độ khe hở của phím điều khiển đều nhau và  mảnh.

Nếu bấm giữ nút play ở giữa thì máy sẽ tự kích hoạt seri

Ở 2 nút Volume tăng và giảm có 2 chuôi nhựa giúp giảm và hạn chế hiện tượng đứt gãy tai nghe ( đối với dòng IPNE 4 và 3GS thì đều không có chi tiết này)

Ngoài ra còn một số tai nghe của các dòng Iphone khác như: 5/5S/5C. Nếu dây tai nghe đi theo máy của bạn bị hỏng, cần thay mới hãy tìm hiểu kỹ các thông tin, dấu hiệu để phân biệt được hàng zin theo máy, hàng zin, hàng fake tốt, fake dởm hay hàng Foxcom để tránh tình trạng tiền mất tật mang

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe