Cách nhận biết khi mua tai nghe hàng chính hãng

0
2694

 Trên thị trường các mặt hàng không riêng gì sản phẩm tai nghe đều rất nhiều, khiến người tiêu dùng khó đưa ra được sự lựa chọn cho mình. Đa dạng về giá cả, nhà cung cấp, kiểu dáng và chất lượng.

 Tin tức tai nghe bluetooth:

Tai nghe In-Ear sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những khái niệm cơ bản để cho khách hàng hiểu rõ hơn về từng dòng sản phẩm trên thị trường, từ đó có sự lựa chọn tốt nhất khi mua sản phẩm.

tai nghe chính hãng

Cách nhận biết khi mua tai nghe hàng chính hãng

1. Hàng chính hãng

Các bạn hiểu đơn giản đây là hàng chính hãng, hàng xịn. Chúng còn có các tên gọi khác như Original – ori/ Authenic – au/ Genuine – gn

2. Hàng “ Tray

Đây được gọi là hàng đặc biệt, do công ty sản xuất nhưng được tung ra thị trường không phải theo cách thông thường mà là do công nhân, nhân viên tuồn từ trong xưởng sản xuất ra và bán lại với giá rất thấp so với thị trường. Loại hàng này không có nguyên kiện, nguyên hộp mà chỉ gồm sản  phẩm và túi đựng, không có thời gian bảo hành hay hưởng bất kỳ một dịch vụ chăm sóc nào từ nhà sản xuất.

OEM

“OEM” là hàng sịn nhưng các toàn bộ các bộ phận máy móc được nhập từ nhà sản xuất. Sau đó được lắp đặt tại Việt Nam. Chính vì thế giá thành thường thấp hơn so với hàng sản xuất nhập khẩu ( ít tốn chi phí vận chuyển, chi phí nhân công rẻ hơn, chi phí máy móc thấp hơn…)

Chính vì thế chất lượng âm thanh của những chiếc tai nghe OEM có kém hơn một chút so với hàng chính hãng được sản xuất, lắp đặt và đóng gọi tại nhà máy.

Hàng FAKE

Đây là một thuật ngữ chắc hẳn ai cũng biết. Hàng “FAKE” là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng copy với phiên bản giống y như hàng sịn chính hãng.

Nhưng với dòng sản phẩm hàng fake dù có thiết kế tinh vi đến đâu đi chăng nữa thì nó vẫn để lộ ra những khuyết điểm và đặc điểm nhận dạng. Với các sản phẩm này thường được chuyển đến Trung Quốc gia công lại và bán với giá cũng ngang ngửa so với hàng thật.

3. Hàng “ REFURBISHED”

Đây là sản phẩm được người tiêu dùng hay đại lý phân  phối trả lại nhà sản xuất do một số lỗi kỹ thuật nào đó, được kiểm tra và làm mới lại hoàn toàn để đảm bảo các yếu tố về chất lượng. Sau đó được tung ra thị trường, đây vẫn là hàng mới 100%. Nhưng mặt hàng này sẽ được bán với giá thấp hơn so với hàng mới thông thường.

Tai nghe Sennheiser MOMENTUM In-Ear bluetooth Wireless

Tai nghe Sennheiser MOMENTUM In-Ear bluetooth Wireless

 

Nếu bạn gặp được những món hàng REFURBISHED thì đây thực sự là một điều tuyệt vời vì chất lượng của nó không khác gì so với hàng mới.

Đặc điểm nhận dạng: trên bao bì sản phẩm có tin dòng chữ “REFURBISHED”

Hàng hóa phải quay trở lại với nhà sản xuất nguyên nhân do đâu?

Lỗi kỹ thuật: Sản phẩm lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất thì các đại  lý phân phối hoàn toàn có quyền trả lại và đổi lại hàng mới 100%

Do quá trình vận chuyển: một số nhà sản xuất bao luôn quá trình vận chuyển cho các đại lý, chính vì thế trong quá trình vận chuyển xảy ra hiện tượng hỏng, bóp méo… thì tất nhiên hàng hóa lại quay trở lại với nhà sản xuất.

Hàng hóa đem đi trưng bày trong siêu thị, khu triển lãm, kiểm tra chất lượng

Bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan phân biệt các loại sản phẩm, các dòng sản phẩm khác nhau, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe