Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cơ bản phù hợp phong tục thờ cúng của người Việt

0
649

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên được lưu truyền từ xưa đến nay và là nét đẹp văn hoá của người Việt. Điều này thể hiện việc nhớ về cội nguồn, nhớ về những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta đã dựng xây đất nước và đôi khi việc ghi nhớ thờ cúng là một trong những điều gắn kết con cháu lại với nhau hơn. Đặc biệt là trong các dịp lễ Tết thì việc thờ cúng càng được coi trọng hơn nữa. Chính vì vậy, việc sắm sửa một bộ đồ thờ cơ gia tiên là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Ý nghĩa bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng
Ý nghĩa bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Nội Dung

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng – nơi kết nối về cội nguồn tổ tiên

Trong văn hoá tâm linh của người Việt, bàn thờ từ lâu được coi là nét truyền thống giúp kết nối con cháu với ông bà tổ tiên trong gia đình. Điều này thể hiện sự ghi nhớ công ơn, tấm lòng hiếu thảo, thành kính với ông bà của con cháu. Bàn thờ ngoài việc đem lại các giá trị nhân văn sâu sắc, truyền thống lâu đời còn có tác dụng thể hiện sự uy nghi, tôn kính. 

Việc sở hữu đầy đủ một bộ đồ thờ cơ bản giúp cho quá trình kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên được chu đáo hơn cũng như thể hiện lòng thành kính hơn. Dưới đây là bộ đồ thờ cơ bản gồm 8 món khác nhau với những ý nghĩa khác nhau

  • Bát hương: hay còn có tên gọi khác là bát đựng nhang, đây là đồ vật quan trọng nhất trên ban thờ, được sử dụng để cắm nhang. Theo phong tục tập quán, người Việt thường đốt hương cắm vào các dịp lễ Tết, rằm, mùng 1,… để cầu mong có sức khoẻ và các cụ sẽ phù hộ độ trì.
  • Mâm bồng: đây là vật phẩm để đựng tiền vàng và trầu cau hoặc có thể sử dụng để bày hoa quả trên bàn thờ. Tuỳ thuộc vào thói quen hay nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể chọn mâm bồng trơn hoặc có hoạ tiết rồng tuỳ loại.
  • Choé cúng: lấy cảm hứng từ thạp đựng gạo lúc nào cũng đầy lúa gạo biểu tượng cho sự no đủ, tròn đầy.
  • Kỷ chén: người Việt quan niệm là “trần sao âm vậy” nên kỷ chén có tác dụng đựng nước sạch hoặc rượu để thể hiện lòng thành của con cháu. Kỷ 5 chén thường tạo nên sự đầy đủ hơn so với kỷ 3 chén, 3 chén ở giữa để dâng lên vị thần, hai ly nước còn lại để dâng lên ông bà tổ tiên mình.
  • Ống hương: thường được để ở vị trí bên trái ban thờ và dùng để đựng hương hoặc đũa thờ.
  • Nậm rượu: đây là đồ vật khá quan trọng trong bộ đồ thờ cơ bản, nậm rượu để đựng rượu trắng bên trong. Ý nghĩa của vật phẩm này là để xua đuổi điều không may mắn, mang tới điều tốt lành.
  • Đèn dầu: đèn dầu nằm ở hai bên của ban thờ giúp bảo vệ ban thờ và ngăn những điều xấu xa, không may mắn.
  • Đĩa trầu: đĩa trầu cau phải được đi liền với nhau thể hiện sự gắn kết, nhớ về cội nguồn tổ tiên.
  • Lọ hoa: vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ban thờ và đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Lọ hoa thường được đặt ở phía bên trái ban thờ.

Địa chỉ mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng uy tín

Địa chỉ mua đồ thờ cơ bản
Địa chỉ mua đồ thờ cơ bản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ để mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng uy tín. Một trong những địa chỉ đó là Decopro. Địa chỉ có bộ đồ thờ cơ bản Bát Tràng với hoa văn vẽ rồng vàng vừa thể hiện sự tôn kính với tổ tiên mà vẫn có sự nổi bật, điểm nhấn cho bàn thờ của gia chủ. Để được tư vấn nhanh nhất, vui lòng liên hệ 0969 534 568. https://www.facebook.com/Decopro.vn