Phương pháp sử dụng máy giặt giúp quần áo sạch sẽ thơm tho

0
1899

Việc sử dụng máy giặt không còn quá xa lạ đối với đời sống của người dân bởi nó đem đến những lợi ích vô cùng hữu dụng. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để giặt tay mà vẫn cảm thấy quần áo không được sạch như mong muốn. Vì vậy lúc này bạn có thể sử dụng máy giặt với những mẹo độc đáo để giúp quần áo trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn.

Nội Dung

Cách giặt quần áo sạch bằng máy giặt

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lấy một mảnh giấy bạc sau đó vo lại cho thật tròn.

– Bước 2: Việc tiếp theo là bạn cần phải sử dụng thêm một miếng giấy bạc khác và bọc lại bên ngoài của miếng giấy bạc vừa rồi sau đó vo chúng lại cho thật tròn và thật chắc.

Lưu ý rằng bạn cần phải vo viên giấy bạc đó đến khi nào có thể vừa đủ nắm trong lòng bàn tay và không sợ bị rời ra là được.

– Bước 3: Cục giấy bạc đó mỗi khi bạn giặt quần áo với máy giặt thì bạn cần cho nó vào bên trong cùng với quần áo. Bạn đừng lo rằng nó sẽ bị nát khi giặt nhé bởi giấy bạc khá cứng và rất bền đó.

Tác dụng của cục giấy bạc này chính là làm sạch toàn bộ các thành phần trong quần áo một cách vô cùng hiệu quả. Điểm đặc biệt đó chính là mỗi một cục giấy bạc đó bạn có thể dùng trong vòng 6 tháng đó nhé. Sau mỗi lần giặt bạn hãy cất cục giấy bạc đó vào một nơi sạch sẽ để nó không bị ẩm mốc làm ảnh hưởng tới quần áo.

Vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt là một trong những phương pháp để đảm bảo cho máy giặt được bền lâu và giúp không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy. Tất cả các bộ phận của máy đều có thể bị ảnh hưởng nếu chứa quá nhiều chất bẩn hoặc lâu ngày không được thay thế.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy hoạt động tốt
Vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy hoạt động tốt

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy giặt mà bạn lựa chọn phương án vệ sinh máy sao cho thích hợp. Ví dụ một tuần bạn giặt máy giặt khoảng 5 lần thì tốt nhất hãy vệ sinh một lần một tháng để loại bỏ được toàn bộ các bụi bẩn và sợi vải còn sót lại.

Cách để vệ sinh máy giặt cũng vô cùng đơn giản để dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 3 thìa Soda Banking kết hợp cùng với giấm và chanh sau đó hòa cùng nước là đã tạo ra một hỗn hợp tẩy rửa vô cùng tốt rồi đó.

Sử dụng hỗn hợp banking soda để vệ sinh máy giặt
Sử dụng hỗn hợp banking soda để vệ sinh máy giặt

Hãy cho toàn bộ những hỗn hợp tẩy rửa ở vừa tạo ra vào bên trong máy giặt và để khởi động máy giặt ở chế độ nóng khoảng 60 độ. Chú ý rằng vì đây là vệ sinh máy giặt nên bạn không được trong quần áo ra bên trong nhé. Sau khi máy giặt đã chạy xong thì nên sử dụng một tấm vải mềm để lau toàn bộ các bộ phận bên trong máy sao cho máy sạch bóng và thơm tho hơn.

Trên đây là phương pháp sử dụng máy giặt giúp quần áo trở nên thơm tho mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để việc sử dụng máy giặt trở nên hữu dụng và đạt kết quả tốt.

Quay về trang chủ: https://tindanviet.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ