Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả có khó không?

0
680

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý cho sức khỏe. Nó có giá trị rất cao, được đánh giá là loại đông dược đắt đỏ nhất thế giới. Cũng chính vì điều này, đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều. Vậy, phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả như thế nào? Có khó không? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thông qua nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Các sản phẩm này có nguồn gốc khá đa dạng và khác nhau. Gần như, người tiêu dùng không có khả năng biết được đâu là công ty sản xuất đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng để chọn mua. Tất cả phụ thuộc hoàn toàn vào sự tư vấn từ phía người bán. Vì thế, người tiêu dùng cần kiểm tra các tiêu chí như sau trước khi quyết đinhh chọn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Thành phần: cụ thể sản phẩm đó có thanh phần là đông trùng hạ thảo tự nhiên, hay nấm đông trùng hạ thảo; hay nhộng trùng thảo. Giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là gì? Điều này quyết định rất lớn đến giá thành sản phẩm. Sản phẩm có nguồn gốc từ đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá thành cao hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo nuôi trồng.

Giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm: Chẳng hạn, sản phẩm từ quốc gia nào thì có được quốc gia đó bảo hộ về chất lượng hay không? Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam sẽ có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cúc an toàn thực phẩm- Bộ y tế cấp.

Bài viết liên quan:

Phân biệt đông trùng hạ thảo qua công dụng  và đối tượng sử dụng

Khoa học đã chứng minh đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Đó là: tăng cường sức đề kháng của cơ thể; giảm quá trình lão hóa, hỗ trợ điều trị ung thư, rối loạn cương dương,… Đó là đối với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Còn đối với đông trùng hạ thảo nuôi, mỗi nhà sản xuất có thể tập trung vào 1 công dụng nào đó của nấm đông trùng hạ thảo. Muốn xác định loại đông trùng hạ thảo cần mua cần kiểm tra kĩ công dụng và đối tượng sử dụng được in trên bao bì.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thông qua cách đóng gói và bảo quản sản phẩm

Cách bảo quản sản phẩm cũng thường được nhà sản xuất in trực tiếp trên bao bì. Còn về cách đóng gói cũng thể hiện chất lượng của sản phẩm phần nào. Sản phẩm đông trùng hạ thảo thường phải được bảo quản ở nơi kín, thoáng mát, tránh ánh sáng. Những sản phẩm có chất lượng tốt cũng thường được đóng gói kín và có cách tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng bảo quản sản phẩm.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thông qua cách đóng gói và bảo quản sản phẩm
Phân biệt đông trùng hạ thảo thông qua cách đóng gói và bảo quản sản phẩm

Nhìn chung, những cách phân biệt trên đây đều mang tính chất tương đối. Bởi ngày nay công nghệ làm giả đông trùng hạ thảo ngày càng tinh vi. Bởi vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh đông trùng hạ thảo thật uy tín để tìm mua. Đông trùng hạ thảo rất đắt, vì vậy cần cẩn thận hơn nữa khi mua sản phẩm này.

Phúc Nguyên Đường tự hảo là 1 cơ sở chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín trên cả nước. Ở đây chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Tây Tạng và các chế phẩm đông trùng hạ thảo đến từ các quốc gia trên thế giới. Giá cả ở Phúc Nguyên Đường luôn hợp lý. Không trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vào bán cùng hàng thật. Đến với Phúc Nguyên Đường, quý khách hàng còn được tư vấn tận tình, tận tâm của đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc được tư vấn, vui lòng liên hệ:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo
– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tindanviet.com

Bài viết đang theo dõi: Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả có khó không?

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here