Những điều cần biết về bông khoáng Rockwool

0
28

Đối với các công trình xây dựng cần đảm bảo khả năng cách âm, cách thanh, chống cháy như tòa nhà cao tầng, vũ trường, quán karaoke… thì việc sử dụng bông khoáng rockwool là một việc cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về sản phẩm này.

bong-khoang-rockwool-1
Bông khoáng Rockwool giúp nâng cao chất lượng công trình

Bông khoáng Rockwool là gì?

Trước khi tìm hiểu về những ưu điểm cũng như đặc tính của sản phẩm, chúng ta sẽ đi qua một chút về khái niệm Bông khoáng Rockwool là gì.

Bông khoáng rockwool hay còn được gọi là bông cách nhiệt rockwool là sản phẩm được chế tạo từ quặng đá Dolomite và đá Bazan đực nung nóng ở nhiệt độ cao lên tới 1600 độ C. Sau khi nung nóng sẽ được xe thành những sợi nhỏ và kết hợp cùng một số loại hóa chất chuyên dùng. Sản phẩm này có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách thanh, cách âm rất tốt đồng thời rất thân thiện với môi trường. Vì vậy được sử dụng rộng rãi trong thi công công trình.

Sản phẩm này có những đặc tính nổi trội như sau:

  • Nhiệt độ làm việc tương đối cao, lên tới 650 độ C;
  • Hệ số dẫn điện rất thấp, với chỉ số K<0,045m.oK/W;
  • Có cấu trúc là các sợi nhỏ và tỷ trọng cao.

Ưu điểm vượt trội của bông khoáng Rockwool

Sở dĩ, bông sợi khoáng Rockwool nhận được nhiều sự lựa chọn của các nhà thầu xây dựng bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:

Bông khoáng Rockwool là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội

Khả năng chống cháy hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng, quán hát, vũ trường… là rất cần thiết. Chính vì vậy việc sử dụng bông khoáng rockwool là điều cần thiết. Bởi sản phẩm này có nhiệt độ làm việc lên tới 650 độ C và tuyệt đối không bắt lửa nên có khả năng chống cháy rất hiệu quả. ùng và không bắt lửa nên chúng được ứng dụng chống cháy cực kỳ hiệu quả. Do đó, khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ giảm được tối đa những rủi ro về cháy nổ.

Khả năng cách điện tốt

So với các vật liệu khác thì hệ số dẫn điện của bông khoáng Rockwool thấp hơn rất nhiều. Chính vì thế mà việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro về rò rỉ điện hoặc tai nạn điện trong quá trình sử dụng.

Khả năng cách nhiệt hiệu quả

Bên cạnh khả năng chống cháy và khả năng cách điện, sản phẩm bông khoáng rockwool còn được ưa chuộng bởi khả năng cách nhiệt hiệu quả. Do đó, sản phẩm này thường được lựa chọn để làm chống nóng cho nhà ở hoặc các công trình công cộng như công ty, nhà xưởng, trường học, bệnh viện…. hoặc các cơ sở sản xuất thủ công như: lò hơi, lò nung, …

Khả năng cách âm rất tốt

Sản phẩm bông khoáng cách nhiệt rockwool có cấu trúc dạng sợi nhỏ và có tỷ trọng cao nên có khả năng cách âm rất tốt. Vì vậy, sản phẩm này rất phù hợp với những quán karaoke hay vũ trường… Ngoài ra, nếu bạn cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi trong gia đình thì sản phẩm này cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bạn sẽ hoàn toàn không bị làm phiền bởi những tiếng ồn từ bên ngoài nữa.

bong-khoang-rockwool-2
Bông khoáng Rockwool có khả năng cách điện, cách âm rất tốt

Bên cạnh đó, bông khoáng cách âm còn được sử dụng nhiều ở các nhà xưởng, khu công nghiệp. Điều này giúp làm giảm tiếng ồn phát ra từ máy móc trong quá trình vận hành.

Thân thiện với môi trường

Bông khoáng Rockwool rất thân thiện với môi trường, hoàn toàn không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Sản phẩm này được tái chế từ các quặng đá nên rất an toàn khi sử dụng.

Đặc biệt, sản phẩm này có thành phần chủ yếu là các chất vô cơ nên không bị mục rữa hay bị các vi sinh vật tấn công. Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here