Cách mang đến phong cách nội thất văn phòng đơn giản mà hiện đại?

0
5047

Để nâng cao được hiệu quả làm việc, không gian văn phòng là vô cùng cần thiết. Một trong những phong cách được nhiều người hướng đến nhất cần phải kể đến đó chính là thiết kế nội thất văn phòng đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ hiện đại. Vậy phải làm sao để có được điều này?

Nội Dung

Nghiên cứu và phân chia bố cục không gian

Để đảm bảo về tính thẩm mỹ, tốt nhất chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Họ là những người có kinh nghiệm nhìn nhận và phân chia bố cục rất tốt. Để có thể cho ra đời những nội thất văn phòng phù hợp về kích thước, các kiến trúc sư sẽ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các thông tin về kích thước mặt bằng, số lượng nhân viên.

Hoặc bạn cũng có thể nhờ các kiến trúc sư đến khảo sát hiện trường. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ có thể phân chia, bố trí vị trí hợp lý các nội thất một cách phù hợp. Cuối cùng mang đến một không gian thoải mái cho các nhân sự làm việc.

Quan tâm đến chất liệu nội thất

Tùy theo tính chất công việc, khả năng tài chính mà chất liệu nội thất văn phòng cũng có thể khác nhau. Có thể là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc kính, nhựa,… Tuy nhiên, bạn cũng nên nghe theo tư vấn của các kiến trúc sư để lựa chọn được loại chất liệu phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được loại nội thất như tủ locker, tủ sắt văn phòng,… có chất liệu đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang hơi hướng hiện đại.

Để ý đến phong cách thiết kế: đơn giản nhưng hiện đại

Khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, các kiến trúc sư luôn cần hướng đến không gian đơn giản, thoáng đãng nhưng đậm chất hiện đại. Các nội thất thông minh sẽ được ưu tiên sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, tối đa hoá hiệu quả công việc. Không gian từ đó cũng được giải phóng rất nhiều. 

Ánh sáng được điều chỉnh hợp lý

Hầu hết các văn phòng hiện nay đều có xu hướng giảm thiểu sử dụng cửa sổ và thay vào đó là sử dụng các tấm kính lớn thay cho tường. Điều này sẽ mang đến sự hiện đại khi tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn led
Sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn led

Nếu cần sử dụng đèn, các kiến trúc sư cũng sẽ ưu tiên những vị trí mà ánh sáng tự nhiên không thể chiếu đến được. Ánh sáng này cũng cần phải hài hoà với màu sắc của nội thất văn phòng, không quá sáng cũng không quá tối. Ngoài ra, các kiểu đèn được bố trí với phong cách hiện đại cũng làm toát lên vẻ sang trọng cho phòng làm việc.

Phong cách hiện đại thể hiện ở gam màu

Những gam màu nóng sẽ không thích hợp với những phòng làm việc phong cách hiện đại, thay vào đó là những gam màu dịu nhẹ. Ngoài ra, một yêu cầu nữa đó chính là màu đèn, màu tường cũng cần hài hoà với màu của nội thất như bàn làm việc, bàn ghế văn phòng,… Đây mới chính là điều mang đến tính hiện đại cho văn phòng của bạn.

Đi tìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, hiện đại tốt nhất?

Chính bởi nhu cầu cao của khách hàng mà hiện nay có nhiều đơn vị thiết kế nội thất xuất hiện. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín. Và chúng ta cần phải là những khách hàng thông minh để lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy nhất. Những đơn vị có nhiều năm đứng vững trên thị trường sẽ đảm bảo về chất lượng của nội thất văn phòng (bàn chân sắt, tủ đựng tài liệu,…), chịu trách nhiệm về không gian đúng như mong muốn của khách hàng. 

Như vậy, qua những gợi ý ở trên, chúng ta đã phần nào biết được cách bài trí, lựa chọn nội thất văn phòng đơn giản nhưng vẫn thể hiện được tính hiện đại. Đây cũng là xu hướng của hầu hết các văn phòng hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn cần tìm đến những đơn vị đáng tin tưởng để đảm bảo về chất lượng nội thất cũng như tính thẩm mỹ.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tindanviet.com/