Những điều cần biết để chọn mua tai nghe tốt nhất

0
2120

Tai nghe một trong những thiết bị sử dụng phổ biến nhất hiện nay mục đích sử dụng phục vụ cho sự giải trí, tạo không gian riêng tư khi bạn xem bất kỳ một đoạn âm thanh nào. Trước kia vào những thập niên 80 thì thiết kế của thiết bị này thực sự cồng kềnh và siêu lớn.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Tìm hiểu tai  nghe In-Ear tốt nhất năm 2017

tai nghe3 vấn đề khi mua tai nghe

● Tính năng, chất lượng âm thanh
● Kiểu dáng thiết kế, màu sắc
● Giá thành tai nghe có phù hợp với tài chính của bạn không

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về từng vấn đề để lựa chọn được những chiếc tai nghe tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bạn!

1. Kiểu dáng thiết kế và màu sắc tai nghe

Xác định rõ môi trường bạn cần sử dụng tai nghe ở đâu. Bạn sử dụng mục đích nghe nhạc, xem phim, chơi game… đi đường hay ở nhà.

Dù bạn ở đâu cũng nên chọn các kiểu dáng thiết kế tai nghe gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và nên chọn loại nó núm mềm giúp bảo vệ tai rất tốt.

Nếu bạn đi đường hay du lịch, phượt bạn có thể sử dụng các loại tai nghe không dây, không mang lại cảm giác vướng víu thực sự tiện lợi.

Nếu ở trên văn phòng, công ty hay ở nhà, bạn ít phải di chuyển bạn có thể lựa chọn các loại tai nghe có dây. Bởi vì giá thành của dòng sản phẩm này thường thấp hơn với loại không dây ( Bluetooth)

Về màu sắc: Nếu bạn ưa thích sự trầm lắng, phong cách có thể lựa chọn các gam màu trầm như đen, đen kết hợp trắng hoặc đỏ, xanh đậm, màu đất… Còn nếu bạn ưa thích phong cách trẻ trung có thể lựa chọn những gam màu như cam, xanh lá cây, vàng kết hợp đen…

2. Tính năng và chất lượng âm thanh

Nên chọn loại tai nghe có tính năng ngăn cách âm bên ngoài cao, thiết kế núm mềm bọc bên ngoài tai nghe giúp bạn nghe không bị đau tai nếu nghe trong thời gian dài.

Dòng tai nghe In-Ear là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với chất lượng lọc âm thanh cực tốt, đặc biệt không gây đau tai khi sử dụng.

Trên bất kỳ một dòng tai nghe nào cũng đều phải có nút điều chỉnh âm lượng: tang giảm rõ ràng. Đối với các loại nghe điện thoại phải có nút nhấn nghe khi có người gọi tới.

Với một số dòng thông minh, chuyên sử dụng để thu âm thanh thì có gắn them micro giúp bạn thu được âm thanh rất tốt.

Đặc biệt nên chọn các dòng tai nghe ít bị nóng tai khi bạn nghe trong thời gian lâu, điều này quan trọng nhằm tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi sử dụng.

3. Tìm hiểu về giá thành của những chiếc tai nghe

Nhiều người có quan điểm lầm tưởng rằng cứ những sản phẩm tai nghe có giá càng cao thì chất lượng càng tốt. Trên thị trường hiện nay không phải tất cả các sản phẩm tai nghe có giá thành thấp thì đều có chất lượng kém, trước khi mua hàng bạn nên tìm hiểu, tham khảo kỹ giá, đơn vị cung cấp để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tindanviet.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe