Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mờ

0
2043

Nội Dung

Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mờ

Trong quá trình sử dụng Camera quan sát, bạn sẽ gặp phải những lỗi trục trặc camera quan sát bị mờ, không truyền tín hiệu về được, camera bị mất nguồn,…

Dưới đây chúng tôi Ziko Việt Nam xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera bị mờ cho bạn tham khảo và có cách giải quyết khi gặp tình trạng như vậy.

 

1. Nguyên nhân

Do thời tiết khắc nghiệt Hoạt động trong công trường, nơi nhiều bụi Bị hở, có hơi nước đọng ở ống kính camera Sử dụng thời gian lâu không Camera có chất lượng không tốt.

2. Cách khắc phục lỗi Camera quan sát bị mờ:

  • Xác định nguyên nhân

Nếu camera của bạn hoạt động ngoài trời, trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, camera sẽ chịu ảnh hưởng do mưa gió. bụi bám mà kính bảo vệ mắt camera bị hoen ố, chuyển màu.

Sử dụng camera quan sát tại công trường, nhà máy nơi có nhiều bụi bặm sẽ khiến kinh bảo vệ mắt của camera bị bám bụi khiến chất lượng hình ảnh của Camera thu được bì mờ, đục.

Kính bảo vệ mắt camera bị hở do lỗi của nhà sản xuất hoặc do trong quá trình sử dụng có va chạm mạnh khiến camera bị hở và bụi có thể len lỏi vào bám lên mặt kính bảo vệ mắt camera khiến camera bị đục, mờ.

Theo thời gian sử dụng, chất lượng mắt của camera cũng sẽ giảm xuống vì thế mà khả năng quan sát, thu hình ảnh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  • Cách khắc phục.

Sử dụng camera quan sát ngoài trời bạn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ camera như: Hộp đựng camera quan sát ngoài trời, tìm những vị trí có mái che để lắp đặt camera hoặc tự chế ra những mái che gắn bên trên camera.

Camera quan sát lắp đặt ở các công trường, nhà máy nhiều khói bụi cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Camera đã có thời gian sử dụng lâu dài nên kiểm tra hoặc tiến hành thay mới để đảm bảo chất lượng hình ảnh để có thể giám sát được một cách hiệu quả không bị trục trặc.

Không nên chọn những loại camera giá rẻ hàng trôi nổi trên thị trường vì chất lượng của những camera này không tốt. Chất lượng hình ảnh thu về kém, trong quá trình sử dụng hay bị lỗi. Có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống.

3. Lựa chọn nhà cung cấp camera uy tín

  • Lưu ý khi sử dụng Camera quan sát:

Lắp đặt Camera ở những nơi có điều kiện thời tiết thuận lợi, nếu trường hợp phải lắp camera quan sát ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì cần phải có biện pháp bảo vệ camera.

Vệ sinh, bảo trì định kỳ hệ thống camera.

  • Lưu ý khi mua Camera quan sát:

Chọn những sản phẩm có thương hiệu tốt trên thị trường, nơi phân phối uy tín.

Tham khảo các bài viết đánh giá trên mạng, tìm hiểu thông qua người quen đã sử dụng camera quan sát.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật và xác định những thông số càn phải chú ý khi lựa chọn camera quan sát.

Khi mua nói nhu cầu sử dụng với người bán hàng để được tư vấn tốt nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ nguyên nhân, kinh nghiệm xử lý lỗi camera quan sát bị mờ và một số lỗi thường gặp khác trong quá trình sử dụng camera cho bạn tham khảo.

Hy vọng rằng với những kiến thức trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý được lỗi không xem được camera qua điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết về camera vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Văn phòng: Ngõ 89, Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0987 985 595

Các bạn có thể xem tin tức về Camera trong danh mục “Công Nghệ

bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mờ

website: tindanviet.com