Hướng dẫn 5 cách tự làm quà sinh nhật cho người yêu cực đơn giản nhưng lại đầy tình cảm và ấn tượng

0
458

Quà sinh nhật tặng người yêu luôn là vấn đề khiến cho những ai đang lâm vào bể tình phải dành nhiều thời gian suy nghĩ. Tự làm quà sinh nhật tặng người yêu là một trong những lựa chọn thể hiện hoàn mỹ tình cảm và gây ấn tượng tốt với đối phương.

Thiệp sinh nhật tặng người yêu
Thiệp sinh nhật tặng người yêu

Nội Dung

Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật thủ công

Để làm thiệp sinh nhật cần chuẩn bị giấy cứng nhiều màu, kéo, keo dán, dây trang trí, thước, bút chì, dao nhọn, kim chỉ, bút màu, các loại bút nước trang trí. Các bước làm thiệp sinh nhật handmade như sau:

Bước 1: Dùng thước đo kích thước thiệp mà bản thân muốn làm trên giấy cứng, đánh dấu kích thước bằng bút chì. Tiếp tục vẽ các hình trái tim trang trí trên phần giấy màu.

Bước 2: Dùng kéo cắt phần giấy làm bìa thiệp và các hình trái tim ra khỏi giấy cứng. Sau đó tô màu hoặc dùng bút trang trí các hình trái tim theo thẩm mỹ của bản thân.

Bước 3: Gấp bìa thiệp làm đôi, dùng bút trang trí để viết dòng chữ “Happy birthday” lên mặt ngoài của tấm thiệp. Dán các hình trái tim lên mặt ngoài và mặt trong của tấm thiệp sao cho hợp thẩm mỹ.

Bước 4: Viết lời chúc mừng sinh nhật vào mặt trong tấm thiệp.

Hướng dẫn làm móc khóa theo cung hoàng đạo

Móc khóa theo cung hoàng đạo là một trong những món quà sinh nhật tặng người yêu được ưa thích nhất. Đây là món quà mang dấu ấn cá nhân theo đặc điểm ngày sinh của mỗi người. Cách làm móc khóa theo cung hoàng đạo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng gồm vải dạ màu, kéo, kim chỉ, móc khóa, súng bắn keo, bông, khung hình cung hoàng đạo theo ngày sinh nhật của người ấy. Có thể lên mạng tra cứu cung hoàng đạo nếu bạn không chắc chắn.

Bước 2: Nếu bạn là người có năng khiếu có thể dùng bút chì vẽ hình cung hoàng đạo lên tấm vải dạ, nếu không thì dùng bút chì vẽ theo khung hình lên tấm vải. Dùng kéo cắt hình cung hoàng đạo ra khỏi tấm vải. Chú ý phần thân chừa ra một đoạn để nhét bông vào.

Bước 3: Dùng kim chỉ khâu tấm vải lại và đính các bộ phận cho hoàn chỉnh. Nhét bông vào phần thân sau cho đều đặn sau đó khâu kín lại. Phía trên đầu móc phần dây khóa vào bên trong để tạo thành móc khóa cung hoàng đạo hoàn thiện.

Làm tranh 3D tặng quà sinh nhật cho người yêu

Quà tặng tranh 3D sẽ là món quà tặng sinh nhật ý nghĩa, hợp ý nhất khi người ấy là người đam mê nghệ thuật, ưa thích những đồ vật độc đáo. Cần chuẩn bị những vật dụng như bìa cứng nhiều màu, bìa trắng, kéo, dao rọc giấy, keo dán, bút chì, thước.

Đầu tiên dùng bút chì vẽ hình muốn làm tranh 3D như hình chiếc lá, thân và nhánh cây lên mảnh giấy lớn. Dùng kéo cắt chúng ra khỏi giấy màu. Đặt các chi tiết đã cắt lên tấm giấy nền màu trắng và sắp xếp thân, nhánh, lá lên giấy.

Dùng keo dán những chi tiết lên giấy sao cho có thể tạo thành tán cây tròn, phần chi tiết hình lá cây chỉ dán 1 phần, phần còn lại để dán nối kích thước lá khác nhau nhằm tạo thành hiệu ứng 3D. Để tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho bức tranh có thể đóng khung tranh, dùng hộp quà bọc lại thành món quà xinh đẹp tặng sinh nhật người yêu.

Hướng dẫn làm bánh kem tặng quà sinh nhật

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm trứng gà, đường, vani, bơ, màu thực phẩm, bột fondant, bột ngô, bột mì. Các vật liệu cần dùng như dao chà, thìa, túi bắt kem đầu tròn, khăn giấy, đế lót bánh. Thực hiện các bước làm bánh kem như sau:

  • Bước 1: Đánh bông hỗn hợp trứng gà và đường trong bát lớn, tiếp theo trộn nhẹ đều tay bột mì, đường và vani thành hỗn hợp sánh mịn
  • Bước 2: Lót chống dính vào khuôn bánh, quét thêm một lớp bơ và đổ hỗn hợp bột lên trên. Nướng bánh trong lò trong vòng 8 đến 10 phút
  • Bước 3: Hấp cách thủy lòng trắng trứng với đường cho đến khi tan. Đánh tơi hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi mềm mịn. Tiếp tục cho bơ vào đánh đều thành kem
  • Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn, phết phủ đều kem lên bánh. Dùng bơ đã đánh thêm màu thực phẩm tùy thích cho vào túi tạo hình và tạo hình bánh kem tùy thích

Hướng dẫn cách làm hoa kẹo mút

Chuẩn bị giấy mềm, kẹo mút, thanh tre, dây quấn, keo dán, kéo cắt giấy, dập ghim, dập lỗ. Đầu tiên dùng kéo cắt các tờ giấy màu sắc khác nhau thành hình vuông kích thước 20×20 cm. Sau đó cuốn các tờ giấy theo hình vòng tròn bẻ phần cánh để xòe ra ngoài. Dùng keo dán phần cuối cánh hoa lại với nhau tạo thành bông hoa. 

Đặt kẹo mút vào giữa các bông hoa thành ngụy hoa, xuyên các thanh tre vót nhỏ vào ống nhựa của kẹo mút tạo thành cành hoa. Buộc các cành hoa lại với nhau cuối cùng bọc vài lớp giấy màu bao bên ngoài để tạo thành bó hoa kẹo mút tặng quà sinh nhật.

5 món quà sinh nhật trên sẽ là món quà chúc mừng sinh nhật quý giá và có ý nghĩa nhất. Hãy tự tay làm các món quà sinh nhật để thể hiện tình cảm của bản thân đối với một nửa kia của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn những món quà phong thủy ý nghĩa hãy đến với https://decopro.vn/. Nơi đây sẽ cho bạn những lựa chọn tốt nhất.