Chọn mua và đặt bình gốm chu đậu hợp với phong thủy

0
339

Được xem là sản phẩm gốm sứ cao cấp của Việt Nam, bình gốm Chu Đậu decopro được sản xuất và sử dụng từ rất lâu đời trong văn hóa đất Việt. Mỗi chiếc bình Chu Đậu đều toát lên được nét hấp dẫn và độc đáo riêng. Điều này cũng đã thu hút rất nhiều ánh nhìn của những người yêu thích nghệ thuật gốm sứ. Điều đáng nói là bình chu đậu còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy nên chọn mua và đặt bình gốm như thế nào cho phù hợp ?

Lý do để mua bình gốm Chu Đậu

Bình gốm Chu Đậu có nhiều họa tiết trên thân bình như rồng, phượng, chữ thư pháp, tranh sơn thủy, v.v khá là đẹp mắt. Những họa tiết này làm tăng thêm vẻ huyền ảo và các trường năng lượng cho phong thủy người chơi. Mỗi bình chu đậu đều có mỗi kiểu dáng và hoa văn khác nhau. 

Trong mỗi một hoa văn trên bình đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, thể hiện nét văn hóa và những triết lý sống của người dân Việt Nam. Do đó, người dân Việt Nam có quan niệm đặt lục bình Chu Đậu trong nhà chính là mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ, thể hiện sự hưng vượng. 

Tiêu chí lựa chọn bình gốm Chu Đậu

Để lựa chọn được bình gốm sứ Chu Đậu ưng ý, không nên bỏ qua các tiêu chí sau đây:

  • Lựa chọn kiểu dáng bình: kiểu dáng của bình phải thẳng đứng, cân xứng và đều nhau hai bên. Chúng ta có thể kiểm tra bình bằng cách gõ nhẹ lên thân bình và nghe âm thanh. Nếu âm thanh phát ra có tiếng vang thì chứng tỏ bình tốt, còn âm thanh có tiếng trầm đục thì bình có khả năng bị nứt nhẹ hoặc chuẩn bị vỡ.
  • Quan sát nước men của bình: nước men bình Chu Đậu là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn bình có tốt hay không. Nước men có thể là men truyền thống hoặc men bóng, nhưng kết quả sản phẩm phải là lục bình sáng bóng, không có chỗ loang lổ hay chỗ dày chỗ mỏng.
  • Lựa chọn nét trang trí: Những bình chu đậu có những đường vẽ chi tiết và sắc sảo sẽ phải mất khá nhiều thời gian để vẽ. Những nét vẽ thô là những nét vẽ đại trà để rút ngắn thời gian nên có giá thành rẻ.

Đặt bình gốm Chu Đậu hợp với phong thủy

Việc đặt bình Chu Đậu có ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ vì có liên quan đến phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của bình chu đậu

Mỗi bình chu đậu đều có những hình vẽ khác nhau. Mỗi hình vẽ đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Những người chơi đồ gốm đa phần đều thích chưng bình chu đậu trong nhà vì lý do các hình vẽ có ý nghĩa phong thủy. Một số hình ảnh hoặc chữ thư pháp như phúc, lộc, tài, thuận buồm xuôi gió, v.v. đều cầu may mắn và bình an cho người sử dụng.

Đặt bình chu đậu đúng vị trí

Đặt bình chu đậu trong nhà để chưng phong thủy thì phải nhớ nguyên tắc chưng bình đôi. Có nghĩa rằng phải chưng đủ 2 cái chứ không chưng theo số lẻ. Gia chủ thường chọn vị trí đắc địa để đặt bình để mang lại may mắn. Những nơi có thể đặt bình thường là những nơi sinh ra sự may mắn, sự hưng thịnh và sức khỏe của gia chủ. Một số người còn mời phong thủy về để xác định chỗ đặt.

Đặt bình Chu Đậu đúng phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ
Đặt bình Chu Đậu đúng phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ

Thông thường, bình chu đậu được đặt ở hướng tây nam của nhà. Hướng này là hướng thuộc hành thổ theo nghĩa thổ của bình. Hạn chế đặt bình chính diện ở cửa lớn để không bị hao hụt tiền bạc và tài lộc. Không nên để người lạ chạm vào bình khi chưa có sự cho phép của gia chủ. Vì vậy, bình phải được đặt ở nơi kín đáo, ít người qua lại hoặc ít người chạm được tới nó.

Để chọn lựa được bình gốm Chu Đậu đúng với vị trí và hợp phong thủy, người sử dụng nên có kiến thức về phong thủy để đặt bình cho phù hợp. Hãy truy cập trang web https://decopro.vn/qua-tang-doi-tac/ để được tư vấn cách chọn bình và cách đặt bình hợp với phong thủy nhà bạn. DECORPRO luôn sẵn sàng phục vụ bạn. https://www.facebook.com/Decopro.vn