Bật mí cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa mang lại tài lộc

0
1431

Khi xây nhà mới hay sửa sang lại nhà cũ, điều đầu tiên là phải xem hướng nhà hợp phong thủy, thứ hai là phải chọn màu sơn hợp mệnh. Đối với một mệnh sẽ ứng với những màu sơn và cách chọn khác nhau, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn, người thân hoặc chủ nhà nào thuộc mệnh này có thể tham khảo nhanh bài viết dưới đây.

Chia sẻ nhanh thông tin người mệnh Hỏa sẽ hợp màu gì ?

Theo luật ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ thường hợp với những màu tương sinh, màu phù hợp sẽ thường sẽ tương ứng với hành Hỏa. Đại loại như các màu: đỏ,  hồng, cam đều là những màu mà mệnh Hỏa cực kỳ hợp.

Bật mí cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa mang lại tài lộc
Tông màu đỏ là màu hợp với những gia chủ mệnh Hỏa nhất

Ngược lại, cũng sẽ có màu khắc mệnh Hỏa thường sẽ thuộc vào hành Thủy, các màu đại diện cho thủy như: đen, xanh dương, xanh nước biển. Thế nên, người mệnh Hỏa tuyệt đối không chọn màu sơn, trang trí thuộc những màu này để tránh xung khắc.

Mệnh Hỏa nên chọn màu sơn gì cho ngôi nhà

Khi bạn đã biết được màu phù hợp với mệnh, hiển nhiên bạn cũng sẽ chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa phù hợp. Thông thường, cách chọn màu sẽ được phân ra hai cách như sau:

+ Chọn màu tương sinh, bạn có thể hiểu như sau “ Mộc sinh Hỏa “ thế nên bạn có thể chọn các màu kết hợp được với màu xanh lá của mộc như màu đỏ, hồng cam, tím để hợp mệnh.

Màu đỏ:

Được xem là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa, nó còn thể hiện được sức mạnh và năng lượng của người mệnh này. Được ví như màu của mặt trời, màu đỏ giúp tăng sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Màu cam:

Có thể nói đây là màu biến thể của màu đỏ, mang năng lượng và là gam màu nóng nhưng lại rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Nó giúp họ cảm thấy thoải mái, nếu biết cách kết hợp gam màu sẽ tạo được không gian thoáng đãng, nổi bật.

Màu hồng:

Có thể bạn ít biết nhưng đây là gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu sơn nhà với gam màu này, bạn sẽ cảm nhận được sự lãng mạn và ấm cúng mà nó mang lại.

Để hài hòa hơn về màu sắc bạn không nên sơn cả tông những gam màu nóng, hãy kết hợp với màu xanh lá. Với cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa này sẽ giúp cuộc sống bạn hào hứng, sôi động và nhận được nhiều tài lộc hơn.

+ Chọn màu sơn mà mệnh Hỏa khắc chế được như mệnh Kim, màu sơn đại diện cho mệnh này là vàng và trắng. Bạn có thể chọn hai gam màu này sơn nhà cho người mệnh Hỏa vì nó tương thích và phù hợp với người thường có triệu chứng căng thẳng, nhiều áp lực.

Bật mí cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa mang lại tài lộc
Chọn các màu tượng trưng mệnh Kim cũng phù hợp với người mệnh Hỏa

Một số điểm cần lưu ý khi sơn chọn màu sơn

Thứ nhất, để hạn chế những xui xẻo bạn không nên chọn những màu sơn tương khắc với mệnh hỏa như đen, xanh nước biển.

Thứ hai, nếu sử dụng tông màu đỏ cho nhà của bạn, thì không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ tạo cảm giác nóng nảy, áp lực,…

Thứ ba, những gam màu phù hợp mệnh Hỏa đa phần đều là những gam màu nóng nên bạn cần phải tiết chế khi sơn. Thay vì chọn những gam màu đậm, có thể chọn những gam màu nhạt cho mảng tường lớn, những màu đậm sẽ làm điểm nhấn ở chi tiết nhỏ.

Nên biết cách kết hợp màu sắc phù hợp, vừa đảm bảo đáp ứng được việc hợp mệnh, vừa giúp không gian sống thêm ấn tượng và tràn đầy năng lượng, may mắn, thịnh vượng.

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ phần nào giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà cũng như hợp mệnh của bản thân. Nếu bạn có nhu cầu mua sơn và tìm hiểu thêm thông tin về nhiều loại sơn khác nhau, có thể tham khảo nhanh tại website: http://hangsonachau.com/ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tư vấn chọn màu sơn cho người mệnh kim

Quay về trang chủ