Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P2

0
725

Bố trí sàn nhà

 • Sàn nhà ở khu vực huyền quan thích hợp có độ bằng phẳng. Một sàn nhà bằng phẳng sẽ làm cho dương tạch được lưu thông dễ dàng, hơn nữa lại tránh vấp ngã cho bề mặt gồ ghề. Xét từ góc độ an toàn, sàn nhà bằng phẳng có thể tránh bị trượt chân ngã. Bởi thế, phần sàn nhà chỗ Huyền quan phải bằng phẳng, không nên phân tầng lớp. Đồng thời sàn nhà mà bằng thằng cũng là một trong những điều kiện thoáng khí trong ngôi nhà.
Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P2
Sàn nhà bằng phẳng giúp dương trạch lưu thông dễ dàng
 • Màu sắc sàn nhà ở Huyền quan nên theo gam màu đậm, sẫm. Màu sẫm tượng trưng cho sự dày dặn, có chiều sâu. Màu sắc sàn đâhm sẽ tượng trưng cho căn cơ của ngôi nhà bền vựng, chắc chắn. Nếu muố nsangs hơn thì có thể sử dụng đá màu sẫm ốp xung quanh, còn ở giữa thì sử dụng đá màu nhạt hoặc đá có gam màu sáng hơn. Nếu sử dụng thảm trải sàn thì cũng theo nguyên lí trên để tiến hành.
 • Hoa văn trang trí sàn huyền quan kị sử dụng họa tiết có hình dáng sắc nhọn đâm thẳng ra cửa. Hoa văn trang trí phòng có rất nhiều mẫu mã đa dạng phong phí, nhưng nên chọn họa tiết mang tính cát lành, tránh chọn những loại có quá nhiều cạnh sắc nhọn, đặc biệt tuyệt đối tránh cho những cnahj này hướng thẳng ra cửa lớn.
 • Vân gỗ lát sàn không nên hướng ra cửa lớn. gỗ lát sàn ở khu vực huyền quan bất kể là loại gỗ nào thì khi sắp xếp nên hướng cho các đường vân gỗ hướng vào trong nhà với ý nghĩa nước hảy vào nhà. Nếu các đường vân gỗ hướng thẳng ra cửa thì không tạo ra cát lành.
 • Sàn nhà khu vực huyền quan kị quá trơn, nhiều gia đình vì mục đích làm đẹp cho huyền quan nên đã làm cho sàn nhà ở đây quá bóng, quá trơn. Điều này lại tạo ra tác dụng ngược lại , nếu chỉ nhìn từ góc độ an toàn đã thấy không có lợi vì nó gây ra sự trơn tượt, dễ ngã cho người sống trong nhà và cho khách khứa khi bước qua cửa.
 • Hệ thống đường nước cũng không nên đi qua khu vực cửa và khu huyền quan vì nếu huyền quan bị nheiemx bẩn sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Bài trí các tượng thổ địa thân tài:

 • Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P2
  Tượng thần tài

  Biện pháp thích hợp nhất là bày tượng thần thánh riêng rẽ độc lập, đối diện với cửa ra vào ở trên tủ huyền quan, tủ huyền quan có thể sử dụng tủ đựng giày dép hoặc tủ đựng đồ, và có thể kết hợp với khung cảnh xung quanh thì màu sắc bên ngoài cửa tủ phải hài hòa với khung cảnh. Các tủ bày tượng thần thánh nên chọn tủ có màu đỏ

 • Các tượng thần tài thường được phân ra hai loại rõ ràng là tượng văn và tượng võ. Tượng võ như tượng tháng quan công hay tượng nguyên sư triệu công mình đều thích hợp bày ở đây, còn các tượng quan văn như tam tinh phúc, lộc, thọ, tượng thái thượng tinh quân nếu bày đối diện cửa chính là không thích hợp. Nếu bày các tượng quan văn hướng vào trong nhà thì nên cẩn thận không để cho các tượng này hướng trực tiếp vào nhà vệ sinh hay bể cá, vì như vậy sẽ tạo nhiều bất lợi cho ngôi nhà.

Bố trí cây xanh, cây cảnh:

– Những cây có hình dáng đẹp, xnah tốt, đặc biệt là những giỏ hoa lan rất thích hợp đặt ở Huyền quan. Nếu huyền quan có hình dáng không đẹp, lối đi nhỏ, chật hẹp thì bố trí những cây nở hoa thông thường sẽ phù hợp hơn là chọn những cây có hình dáng đặc biệt. Ngoài ra, có thể trông cũng một loại cây, hoa cho khu huyền quan và phòng khách để tạo một mối liên hệ hài hòa cho hai khu vực không gian nay.

– Sắp đặt cây xanh cho khu Huyền quan sẽ làm xanh hóa khung cảnh trong nhà, làm tăng thêm sinh khí nhưng phải chú ý chọn những cây có cành lá xanh tốt, quanh năm xanh tươi như cây tiết ngọc lan, cây phát tài, hoàng kim cát. Ngược lại những loại cây có cạnh sắc nhọn như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên đều không nên trông, đặt ở Huyền quan. Cần chú ý chăm sóc cho cây luôn giữ được trạng thái xanh tươi, đầy sức sống, nếu cây bị vàng úa, khô héo thì phải thay bằng cây khác ngay.

Lựa chọn các vật trang trí

Nhiều gia đình cho rằng nên chọn các đồ vật có linh tính mạnh mẽ, tinh anh như sư tử hoặc đại bàng để trấn giữa ở ngoài cửa và làm thần bảo hộ cho ngôi nhà. Điều này có thể được nếu chúng không xung khắc với sinh tiếu của chủ nhà. Bạn có thể chọn được con vật trang trí ưng ý mà không bị xung khắc thông qua bảng Các con vật khắc với 12 sinh tiếu dưới đây.

Tuổi của chủ nhà Con vật kị, cần tránh
Ngựa
Sửu
Dần Khỉ
Mão
Thìn Chó
Tỵ Lợn
Ngọ Chuột
Mùi Trâu
Thân Hổ
Dậu Mèo
Tuất Rồng
Hợi Rắn

 

Bố trí lắp đặt gương ở huyền quan

Thông thường, treo gương ở huyền quan là để cho chủ nhà và khách sửa sang lại dung nhan, áo quần chỉnh tề trước khi ra ngoài hay vào nhà và cũng tạo cho huyền quan cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn, nhưng nếu gương chiếu thẳng ra cửa chính thì sẽ không có lợi. trần nhà của huyền quan cũng không nên lát bằng gương, kính vì gương ở trên sẽ phản xạ lại và khi bước vào nhà chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh bản thân bị đảo ngược, như vậy không tốt và không hợp với phong thủy.

Trên đây là bảy điều chú ý khi chúng ta xây dựng Huyền quan và chúng tôi mong rằng đã cung cấ cho độc giả những thông tin thực sự bổ ích.

Xêm thêm tại mục Xây dựng:

Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P1

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here