Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P1

0
3101

Phần lớn huyền quan trong nhà đều thiếu ánh sáng tự nhiên vì vậy thảm trải sàn nên có màu sắc sáng sủa và bố trí hệ thống chiếu sáng thật hợp lí. Các loại đèn ở huyền quan nên là đèn tròn hoặc đèn hình vuông và tuyệt đối không sử dụng loại đèn hình tam giác.

Huyền quan phòng khách nếu được đầu tư thiết kế tinh tế đẹp mắt sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ và tinh thần sảng khoái hơn. Vì thế muốn tạo nên được một huyền quan tốt, có thể phát huy được hết công dụng của nó thì phải chú ý đến các yếu tố kị và hợp tạo thành Huyền quan thuận theo phong thủy. Bài viết hôm nay của chúng tôi tập trung đề cập đến một số chú ý trong quá trình trang trí nội thất ở Huyền quan.

Cách bài trí huyền quan

1. Màu sắc:

Trần ở huyền quan nên được sơn những màu thanh nhã, nhẹ nhàng. Gia chủ nên tận dụng những màu nhạt như xanh lam nhạt, xanh da trời , trắng sữa, vàng nhạt, xám nhạt làm gam màu chủ đạo. Để tạo được tính đối xứng với trần nhà, mặt nền nên lát gạch đậm màu hơn một chút. Sàn của huyền quan nên được làm bằng một tấm thủy tinh mờ, có độ dày nặng hoặc sàn gỗ với màu sắc sáng sủa và không có họa tiết trang trí.

Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P1
Huyền quan nên chọn màu sắc nhẹ nhàng

2. Đèn chiếu sáng

Phần lớn huyền quan trong nhà đều thiếu ánh sáng tự nhiên vì vậy thảm trải sàn nên có màu sắc sáng sủa và bố trí hệ thống chiếu sáng thật hợp lí. Các loại đèn ở huyền quan nên là đèn tròn hoặc đèn hình vuông và tuyệt đối không sử dụng loại đèn hình tam giác. Sự bài trí các loại đèn trang trí ở huyền quan cũng nên lấy hình vuông hoặc hình tròn làm mẫu , tránh sắp xếp thành hình tam giác vì nếu như thế sẽ tạo ra bố cục “ Lộng xỏa thành chuyết” ( tạm dịch biến khéo thành vụng), không có lợi, không mang đến phúc lành cho gia chủ. Lí tưởng nhất là sắp xếp đèn theo hình vuông hoặc hình tròn bởi chúng là biểu trưng cho sự đoàn viên, anh em hòa thuận, bình an và ổn định.

Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P1
Huyền quan phải được chiếu sáng hợp lý

Huyền quan phải luôn được giữ gìn gọn gàng ngăn lắp, không đặt quá nhiều đồ linh tinh ở huyền quan để tránh gây cảm giác rối mắt và chật chội.

Tường ngăn

Tường ngăn ở huyền quan phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Đối với những huyền quan đối diện cửa chính: nửa dưới của tường thích hợp với việc sử dụng gạch ốp tường hoặc gỗ lát, nửa trên có thể dùng kính để trang trí tạo độ trong mà lại không quá lộ. Nếu gia chủ sử dụng loại kính mờ thấu quang làm vật liệu ngăn cách thì vừa có tác dụng chia ngăn khoảng không gian lại vừa không che khuất tầm nhìn, khiến cho không gian dường như rộng hơn mà lại ngăn cho không khí bên ngoài không xộc thẳng vào trong nhà.

  • Màu sắc của tường phải có mức độ đậm nhạt hợp lí. Các chất liệu ở huyền quan bất luận là gỗ, gạch men sứ hay chất liệu từ đá đều phải có màu sáng, không quá đậm để tránh tạo sự nặng nề và thiếu sức sống.
  • Sự phối hợp màu tốt nhất ở huyền quan là trần nhà ở trên đỉnh huyền quan phải có màu nhạt nhất, khu vực sàn của huyền quan có màu đậm nhất và màu sắc ở hai bên được kết hợp hài hòa, trung tính giữa hai phần trên để tạo sự điều tiết phù hợp nhất.
  • Huyền quan phải có sự bằng phẳng bởi đây là lối vào chính của ngôi nhà. Tường huyền quan và sàn nhà không được tạo bất cứ một trở ngại nào cho sự lưu thông của khí. Do đó, ở huyền quan nên tránh bài trí bất kì miếng đá nào có tính trồi nên hoặc nổi lên ở phía trên.

Chúng ta hãy cùng chờ đón phần 2 của bài viết này để biết thêm nhiều điều thú vị lien quan đến huyền quan hơn nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ THƯ PHÒNG

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here