Các vị trí nên đặt hoa cảnh

0
369

Người ta thường sử dụng hoa cảnh có thể thay đổi phong thủy một cách có hiệu quả. Đem hoa cảnh dặt vào trong phòng hoặc trong nhà đều có thể làm sôi nổi 8 loại ham muốn lốn của cuộc đời trong bát quái.

Phong thủy có ý nghĩa tượng trung của nổ, bởi vi các sự vật sự việc trong hoàn cảnh đều cỏ thể phát tán năng lượng với các loại hình thức nào đó, một số tiêu biểu cho “tốt”, một số thi tiêu biểu cho “xấu”. Vì thế khi do hoa cảnh phóng ra được cho rằng có thể ứng dụng trong các quy phạm phong thủy dặc biệt, như bát quái vá ngũ hành. Đem chúng kết hợp lại thi có thể dựa vào sự ảnh hưởng lẫn nhau của ngũ hành “tương sinh và tương khắc” dể cân bằng năng lượng của đất.

Phân biệt đặc tính âm và dương của hoa cảnh cũng là một loại phương pháp cân bằng năng lượng, nhưng quan trọng nhất là cần nhớ kỹ trong đầu câu nói “hoa cảnh là sống, là có thể thay đổi”. Bạn cỏ thể dựa vào ngũ hành sinh khắc để cân bằng âm dương một cách thích đáng, ví dụ: các hoa cảnh thuộc họ dương xì cồ dạng sợi như cỏ khổng tước, cây lau sậy… có thể dựa vào dương khi trên lá rãng cưa để làm yếu đi và cân bằng âm khí. Và cả một lẳng hoa đại diện cho các loại dương khi như thiên trúc thì có thể làm tăng thêm sắc màu cho các xó xinh tối tăm.

Các vị trí nên đặt hoa cảnh
Các vị trí nên đặt hoa cảnh

Vậy đâu là vị trí đặt cây cảnh phù hợp nhất?

Người ta thường sử dụng hoa cảnh có thể thay đổi phong thủy một cách có hiệu quả. Đem hoa cảnh dặt vào trong phòng hoặc trong nhà đều có thể làm sôi nổi 8 loại ham muốn lốn của cuộc đời trong bát quái. Đặt hoa cảnh ở hướng đông tiêu biểu cho việc sỏ hũu gia đình và sửc khỏe, thuộc mộc trong ngũ hành; đặt hoa cảnh ở hướng đông nam, tiêu biểu cho sự giàu có và thành công, cũng thuộc mộc trong ngũ hành; đặt hoa cảnh ở hướng nam tiêu biểu cho danh tiếng và học thức, thuộc hỏa trong ngũ hành. Tuy nhiên, vì mộc sẽ phá hoại trung tâm và tương khắc với kim, do đó nên tránh đặt hoa cảnh ở hướng tây nam, đông bắc và ở giữa. Đương nhiên, cũng phải trành đặt ỏ phương vị của kim, như hướng tây và hướng tây bắc.

Ngoài bát quái và ngũ hành sinh khấc, hoa cảnh còn dược SỪ dụng trong các căn phòng trong nhà. Quan trọng nhất là phòng khách và phòng ăn, bởi vì hai nơi đó đều dùng cho các hoạt dộng xã giao, cho nên càng cần năng lượng cao hơn. Khi xếp đặt hoa cảnh nên thận trọng lựa chọn vị trí của chúng, nếu không thì không nên sử dụng chúng. Nhất là ở nhà bếp, ngũ hành rất dễ xung đột với nhau, vả lại có thể gây nguy hại cho năng lượng của chúng ta. Ví dụ: mộc dễ bị các sản phẩm diện khí và lưỡi dao phá hoại, bởi vì những thứ này dại diện cho kim, mà mộc và kim lại triệt tiêu lần nhau; nhưng mộc lại có thể làm tăng thế lửa trong bếp, bởi vì mộc có thể thúc đẩy việc sản sinh ra lửa.

Ngoài việc nâng cao tầm ham muốn lớn của cuộc đời, hoa cảnh còn có thể làm tăng 02, tăng độ ẩm, tăng cường năng lượng của không gian. Hoa cảnh là một trong những phương pháp có hiệu quả điều trị bằng phong thủy cao nhất, nó giúp cho việc cân bằng, điều hòa năng lượng, để làm cho căn phòng tràn ngập mùi hương và mỹ thuật. Có một số sách phong thủy khuyên không nên đặt hoa cảnh vào phòng ngủ, bởi vì chúng sẽ mang dương khí vào nơi vốn dùng để nghĩ ngợi.

Trên đây là một số gợi ý về vị trí đặt chậu cây cảnh. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thể áp dụng nó một cách sáng tạo và hợp lí nhất để đem lại may mắn cho gia đình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan P2

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here