Tinh bột nghệ ngâm mật ong để được bao lâu

0
1721

Ai cũng biết được công dụng thần kỳ của tinh bột nghệ sau khi ngâm với mật ong. Với đặc tính là chữa bệnh và làm đẹp đây là loại thảo dược được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người chưa biết làm thế nào để ngâm được tinh bột nghệ với mật ong đúng cách để có thể phát huy tối đa công dụng của hỗn hợp thảo dược này và thời gian sử dụng của nó như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn các cách ngâm và tinh bột nghệ ngâm mật ong để được bao lâu sau khi lấy ra sử dụng.

Cách ngâm tinh bột nghệ với mật ong đúng cách

Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Mật ong tươi nguyên chất

– Nghệ vàng tươi

– Hũ thủy tinh

Tinh bột nghệ ngâm mật ong để được bao lâu
Cách ngâm nghệ với mật ong

Các bước tiến hành:

  • Bước 1:rửa sạch hũ đựng bằng thủy tinh và để cho khô ráo, các bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng hũ bằng nhựa sẽ làm hỏng hợp chất sinh ra từ nghệ tươi
  • Bước 2:thực hiện cách gọt vỏ nghệ tươi sau đó rửa sạch rồi cũng để cho khô ráo. Đập nát nghệ bằng cách bỏ nghệ vào túi ni lông và dùng chày để giã nát nghệ tươi ra bên cạnh đó chị em cũng có thể giã nhuyễn hoặc cắt thành từng lát mỏng.
  • Bước 3:Ngâm nghệ và mật ong trong hũ thủy tinh theo tỷ lệ 1:2. Thời gian ngâm là khoảng 2 tuần là có thể bắt đầu dùng được.

Thời gian sử dụng và cách bảo quản nghệ tươi ngâm mật ong

Cách bảo quản

– Bảo quan nghệ tươi ngâm với mật ong cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian sử dụng của loại hỗn hợp này. Để tăng được thời gian sử dụng các bạn nên chiết tinh chất hỗn hợp thảo dược này ra vào một hũ nhỏ thủy tinh khác để sử dụng thường xuyên tránh ảnh hưởng đến những phần bột nghệ mật ong đã ngâm trước đó

Tinh bột nghệ ngâm mật ong để được bao lâu
Bảo quản nghệ ngâm mật ong đúng cách

– Nên để hũ ngâm tại những nơi thoáng mát, và tối. Với thời tiết mùa hè thường nóng bức các bạn có thể cho trực tiếp hũ nguyên liệu ngâm này vào tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng.

Nếu các bạn không làm đúng cách mà chúng tôi đã chỉ ở trên sẽ có trường hợp hũ nghệ có nhiều bọt và màng trắng xuất hiện lúc này bạn cần phải vớt hết màng trắng ra tránh trường hợp hỗn hợp ngâm bị hỏng bất kỳ lúc nào.

– Đối với những trường hợp bạn sử dụng nghệ tươi trong hũ nghệ to và chắt ra hũ khác các bạn nên đổ thêm mật ong và nghệ vào hỗn hợp này nếu trong hũ thủy tinh to còn lại ít nguyên liệu.

Thời gian sử dụng nghệ tươi ngâm mật ong

Đối với những hũ nghệ tươi ngâm mật ong nhỏ nếu bạn sử dụng thường xuyên thì thời gian sử dụng sẽ khoảng 2 tuần từ lúc bạn bắt đấu lấy ra để sử dụng. Tuy nhiên đối với những hũ nghệ lớn như chúng tôi đã chỉ trên thì các bạn có thể sử dụng một hũ thủy tinh nhỏ hơn để chắt ra và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên ngâm trong một khoảng thời gian dài hơn 1 tháng và lấy ra sử dụng. Lúc này nghệ tươi đã thấm dần vào mật ong sẽ tăng tác dụng lên rất nhiều lần.

Chỉ cần áp dụng các cách trên đây là các bạn đã có kinh nghiệm để tự minh ngâm bột nghệ ngâm mật ong và sử dụng chúng trong một khoảng thời gian tốt cho sức khỏe. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về tinh bột nghệ ngâm mật ong để được bao lâu.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Thời gian uống mầm đậu nành mang lại hiệu quả

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here