Những lý do làm cho quán café của bạn trở nên thực sự tệ

0
1159

Bất kì quán café nào cũng sẽ có những sai xót trong quá trình kinh doanh của mình, nhất là những quán café mới được mở cửa khi mà kinh nghiệm của họ cũng như kiến thức còn rất nhiều hạn chế. Sau đây là những lý do đang biến quán  café của bạn trở nên tồi tệ trong mắt khách hàng.

Nội Dung

Âm nhạc trong quán

Liệu bạn có cảm thấy thích thú khi bước chân vào một quán café dành cho những người trẻ tuổi nhưng âm nhạc trong quán lại là những bản nhạc cổ điển hay những quán café dành cho những người muốn thưởng thức café trong không gian yên tĩnh lại đột nhiên phát những bản nhạc thị trường. Âm nhạc chính là một nhân tố quan trọng nhằm giữ chân khách hàng ở lại quán café của bạn. Hãy lưu ý khi lựa chọn những bản nhạc trong quán café của bạn, lựa chọn những loại âm nhạc phù hợp với phong cách của quán và đối tượng khách hàng mà quán nhắm tới.

Giá cả của quán

Giá cả có lẽ chính là yếu tố quán trọng nhất mà bất cứ khách hàng mới đến quán của bạn có lựa chon đến quán của bạn tiếp hay không. Thật sự sẽ rất cạnh tranh ở những khu vực cùng địa điểm, đồ uống và phong cách không có quá nhiều khác biệt. Ngay lúc đó thì quán café nào có giá tốt hơn sẽ là quán chiến thắng. Nhưng ở đây sẽ lại nãy sinh ra vấn đề là cứ giảm giá mãi thì doanh thu của quán sẽ như thế nào ? Hãy thử nghiệm giá đồ uống trong tháng đầu tiên, hãy thử cân đối sao hợp lí và hãy xin ý kiến khách hàng về giá cả các loại đồ uống của quán.

Những lý do làm cho quán café của bạn trở nên thực sự tệ
Những lý do làm cho quán café của bạn trở nên thực sự tệ

Nhà vệ sinh ở trong quán

Nhà vệ sinh là một thứ không thể thiếu ở bất cứ đâu, nhất là ở trong các quán café hay nhà hàng. Nhà vệ sinh phải thực sự sạch sẽ, không có mùi. Sẽ là lần cuối cùng khách hàng đến với quán của bạn nếu nhà vệ sinh của quán là một nơi không thể chấp nhận được. Hãy thường xuyên nhắc nhở các nhân viên của mình có ý thức dọn dẹp nhà vệ sinh một cách thường xuyên để đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái, tiện nghi khi ở quán của bạn.

Bãi để xe cho khách

Không có nhiều người khách đi bộ đến quán café của bạn, vậy nên quán của bạn cần phải trang bị  một bãi đổ xe đủ lớn để làm trong giữ xe cho khách. Khách hàng sẽ không thích những quán có nơi để xe chật hẹp đâu. Chắc chắn khách hàng sẽ không thích khi vừa thưởng thức café vừa phải lo cho số phận chiếc xe của mình. Quán của bạn nên có một người bảo vệ trông giữ xe riêng và giúp khách dắt xe khi ra về.

Những đám đông của nhân viên

Ngay cả khi rảnh rỗi bạn cũng không được cho phép các nhân viên trong quán tập trụng lại với nhau. Có rất nhiều khách hàng sẽ có cảm giác e ngại trong tình cảnh này khi họ đi một mình. Những đám đông có thể tạo được không khí sôi động, nhưng đôi khi nó sẽ gây hiệu quả ngược lại.

Từ chối nhận góp ý

Hằng ngày quán của bạn sẽ phải đón rất nhiều khách hàng khác nhau và trong những khách hàng đó thì không phải ai cũng có suy nghĩ đồng ý với quán. Luôn có những sai lầm trong các khâu của quán mà không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra được. Nhiều khách hàng sẽ mạnh dạn đóng góp ý kiến của mình cho quán. Nhất là đối với quán café mới mở, điều này rất dễ xảy ra. Đầu tiên hãy cảm ơn những vị khách nhiệt tình đã đóng góp ý kiến cho quán vì họ phải yêu thích quán thì mới đóng góp ý kiến để quán phát triển tốt hơn. Sau đó hãy bắt đầu xem xét nhưng ý kiến này, đánh giá lại xem những nhận xét thế có đúng không và có ngay biện pháp khắc phục nếu như góp ý ấy thật sự nên thay đổi. Đừng bao giờ có phản ứng không tốt lại khách hàng vì như vậy chỉ làm tình cảnh của quán thêm tồi tệ hơn thôi.

Hi vọng với những góp ý của Việt Long Bartender trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện hơn công việc của quán, chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Thành công khi kinh doanh sẽ phụ thuộc vào bạn

Về trang chủ