Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh đóng tuyết

0
888

Dù là một chiếc tủ lạnh đắt tiền thì sau khi bạn sử dụng một thời gian dài cũng rất dễ xảy một số vấn đề, trong đó có hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh đóng tuyết để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nội Dung

Nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng tuyết:

Do Rơ – le xả không đóng sang tiếp điểm xả đá

Bộ phận này có một vai trò vô cùng quan trọng đó là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá. Chính vì vậy mà khi nó không được đóng tiếp điểm thì sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn quá trình xả đá, khiến đá đóng trong tủ lạnh không thể tách ra.

Tủ lạnh bị đóng tuyết có rất nhiều nguyên nhân
Tủ lạnh bị đóng tuyết có rất nhiều nguyên nhân

Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch

Sò lạnh có vị trí nằm ngay sau ngăn đá của tủ lạnh giúp phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Chính nhờ có sò lạnh mà thanh điện trở xả tuyết hoạt động tốt hơn khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh.

Do bị đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt khi bị đứt sẽ không còn chức năng bảo vệ bộ phận xả đá nữa. Chính vì vậy mà khi bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc.

Do bị đứt điện trở gia nhiệt

Khi điện sử dụng trong tủ lạnh bị quá tải thì điện trở sẽ làm nhiệm vụ điều khiển để đảm bảo không xảy ra cháy nổ. Chính vì vậy khi nó bị đứt sẽ rất nguy hiểm đó nhé.

Các bước để sửa chữa tình trạng tủ lạnh đóng tuyết

Bước 1: Bạn cần phải ngắt ngay nguồn điện để đảm bảo tủ lạnh không bị cháy và cũng là để tiết kiệm điện năng.

Rút dây cắm ổ điện để đảm bảo an toàn
Rút dây cắm ổ điện để đảm bảo an toàn

Bước 2: Bỏ hết thực phẩm trong tủ lạnh ra để chiếc tủ được sạch sẽ hơn. Chú ý đồ ăn khi bỏ ra cần phải gói ghém cẩn thận và để nơi khô ráo nhé. Nếu thức ăn để quá lâu và có mùi rồi thì nên vứt đi luôn, tránh làm học các thực phẩm khác.

Lau chùi lại toàn bộ tủ lạnh
Lau chùi lại toàn bộ tủ lạnh

Bước 3: Bỏ toàn bộ các khay có trong tủ lạnh ra bên ngoài. Bạn cũng có thể đem chúng đi rửa với nước để loại bỏ các cặn bẩn và khử mùi. Sau đó hãy đem đi phơi khô nhé.

Bước 4: Sau khi đã ngắt nguồn điện thì đá sẽ bị tan thành nước. Chính vì vậy hãy dùng giấy hoặc khăn để lau tủ cũng như là ngăn không để nước chảy ra ngoài gây mất vệ sinh. Bạn cũng có thể để ca nước nóng trong ngăn đá để khi đá gặp nhiệt độ cao sẽ tan nhanh hơn.

Bước 5: Lau toàn bộ tủ lạnh bằng rẻ khô và đặt tủ ở nơi khô thoáng. Chú ý rẻ lau phải không có mùi hay bị bẩn nhé.

Bước 6: Đặt các khay thức ăn và đồ ăn trở lại tủ lạnh như cũ và khởi động tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp bôi  một lớp dầu thực vật quanh thành để giảm tình trạng đóng tuyết.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đông tuyết mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hy vọng sẽ đem đến kinh nghiệm bổ ích để chiếc tủ lạnh nhà bạn luôn được sạch sẽ và giữ tuổi thọ lâu.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tindanviet.com/