Hãng xe Rolls Royce của nước nào?

0
972

Hãng xe Rolls Royce của nước nào? Luôn là câu hỏi của các bạn khi suy nghĩ đến việc sở hữu cho mình một chiếc xe hơi cao cấp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu hỏi trên và những câu chuyện thú vị xoay quanh hãng xe cao cấp này.

Nội Dung

Cuộc gặp gỡ định mệnh hé lộ hãng xe Rolls Royce của nước nào

hang-xe-rolls-royce-cua-nuoc-nao-1
Logo hãng xe Rolls Royce

Hãng xe Rolls Royce là ý tưởng sau cuộc gặp mặt giữa hai chàng thanh niên người Anh có niềm đam mê vô tận đối với xe hơi là Charles Rolls và Henry Royce cách đây hơn 100 năm. Charles Rolls là một nhà kỹ sư, nhà kinh doanh trong lĩnh vực máy phát điện lúc bấy giờ còn Henry Royce  là một ông chủ kinh doanh về các mặt hãng xe nhập khẩu và đã sở hữu một cửa hàng kinh doanh dòng xe Fulham, Anh trước khi gặp gỡ Charles Rolls. Nói đến đây chắc các bạn cũng đã đoán ra được hãng xe Roll Royce là của nước nào rồi đúng không?

Những câu chuyện xoay quanh hãng xe Rolls Royce

Để làm nên tên tuổi của hãng xe, Charles Rolls và Henry Royce đã cho ra đời chiếc xe hơi đầu tiên với cái tên đầy sức quyến rũ Silver Ghost với bốn chỗ ngồi và động cơ 6 xi lanh đã mang đến thành công lớn cũng như khẳng định vị trí của mình trong giới xe hơi lúc bấy giờ. Silver Ghost được trưng bày tại cuộc triển lãm Olympia của Anh, cũng như tham gia các giải đua lớn nhỏ nhằm quảng bá cho sản phẩm.

Điểm nổi bật của Silver Ghost lúc bấy giờ đó là có khả năng chạy liên tục với số kilomet lên đến 24.000 chỉ xếp sau dòng xe của Ford, chính vì những yếu tố đó đã tạo nên một hãng xe Rolls Royce đầy sang trọng, đẳng cấp và được nhiều giới kinh doanh, đam mê xe săn đón.

hang-xe-rolls-royce-cua-nuoc-nao-2
Dòng xe Silver Ghost từng làm mưa làm gió những năm 1907

Nhưng không may đến năm 1910, Charles Rolls qua đời trong một tai nạn máy bay, chỉ còn một mình Henry Royce tự điều hành hãng xe và từ đó các thay đổi lớn đã làm cho hãng xe Rolls Royce có một khoảng thời gian đi vào bế tắc và quên lãng.

Hiện nay dòng xe Rolls Royce đã được hãng xe BMW mua lại và phát triển cũng như đã quay trở lại để khẳng định thương hiệu trường tồn của mình với những thiết kế mới sang trọng, hiện đại và không kém phần đa dạng.

Một số mẫu xe nổi bật làm nên thương hiệu của hãng xe Rolls Royce

Khi bạn đã trả lời được cho câu hỏi hãng xe Rolls Royce của nước nào thì bạn cũng không còn quá xa lạ với các dòng xe đặc trưng của hãng xe Rolls Royce.

Đầu tiên là dòng xe Silver Ghost với thiết kế cổ điển, sang trọng, máy móc hiện đại so với nền công nghiệp xe những năm 1970. Tiếp nối thành công của dòng xe Silver Ghost, hãng xe Rolls Royce lại cho ra đời dòng xe Phantom, mang phong cách cổ điển mà toát lên được phong thái hoàng gia, sang trọng, thể hiện đẳng cấp cho giới hoàng gia những năm 2003, con số xe được sản xuất đã tăng nhanh cho đến năm 2005 đã lên đến gần 800 chiếc, nói lên được rằng mỗi dòng xe Rolls Royce cho ra đời đều thu hút được phần đông khách hàng mê xe.

Từ năm 2005 cho đến năm 2013, hãng xe Rolls Royce cho ra đời thêm các dòng xe mang hiệu 101EX, 102EX, và đặt đỉnh cao chính là năm 2013 cho ra đời dòng xe siêu phẩm Rolls Royce Wraith.

hang-xe-rolls-royce-cua-nuoc-nao-3
Dòng xe luôn mang hướng cổ điển, hoàng gia của Rolls Royce

Hiện nay, hãng xe Rolls Royce đã có mặt trên 22 quốc gia trên thế giới, khẳng định được đẳng cấp của mình và không ngừng phát triển để có thể mang đến nhiều dòng xe mới đáp ứng thị hiếu của khách hàng trong tương lai.

Qua bài viết chắc có lẽ cũng đã giải đáp được câu hỏi hãng xe Rolls Royce của nước nào, dù hiện nay có mặt trên 22 quốc gia nhưng đất nước cha đẻ của Rolls Royce là đất nước hoàng gia Anh, đất nước với những nhân tài không những trong giới xe mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.