3 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP CHỮA BỆNH SUY THẬN CẦN BIẾT

0
661

3 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP CHỮA BỆNH SUY THẬN CẦN BIẾT

 

Số bệnh nhân bị suy thận ngày càng tăng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Đông y cho biết, một số loài thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh suy thận vô cùng hiệu quả.

 

Theo GS.TS Nguyễn Nguyên Khôi, nguyên Chủ nhiệm Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, thận nhân tạo là phương pháp lọc máu ngoài cơ thể hiện đại, hữu hiệu nhưng vô cùng tốn kém mà không phải ai cũng có khả năng theo đuổi đến cùng.

Hiện nay, thận nhân tạo chu kỳ vẫn là một trong ba phương pháp được người bệnh chọn lựa trong điều trị suy thận mãn tính giai đoạn cuối.

 

Bệnh suy thận cấp là gì?

 

Các bác sĩ chuyên khoa cho hay, suy thận cấp là một hội chứng xuất hiện khi chức năng thận (chủ yếu là chức năng lọc cầu thận) bị suy sụp nhanh chóng, xảy ra đột ngột ở bệnh nhân đã mắc suy thận mạn hoặc người không có suy thận trước đó.

 

Mức lọc cầu thận có thể bị suy giảm hoàn toàn nhưng nó có thể được hồi phục hoàn toàn một cách tự nhiên hoặc dưới ảnh hưởng của điều trị nguyên nhân.

 

Khi thận bị suy, các chức năng hoạt động giảm, dần dần dẫn đến mất chức năng khiến bệnh nhân tử vong do nhiễm toan, tăng kali máu, suy tim, phù phổi, tai biến mạch máu não. Vì thế, việc phòng ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh về thận gặp không ít khó khăn.

 

Tuy nhiên, theo lang y Dương Trung Kiên (TP.Thái Nguyên), suy thận có nhiều nguyên nhân, và bệnh cũng có thể được chữa trị hiệu quả bởi một số loài thảo dược nhất định như sau:

 

Bài 1

  • Lá cây bòn bọt mỗi ngày dùng 30g khô đun nước uống.

 

Cây bòn bọt

Bài 2

  • Bòn bọt 20g.
  • Rễ cây mía dò 20g
  • Dây bòng bong 8g
  • Tất cả cho vào nồi đổ 600ml đun còn 400ml dùng hai lần trong ngày, ngày 1 thang.
Rễ cây mía dò
Rễ cây mía dò

 

Bài 3

Địa sâm
Địa sâm
  • Địa sâm ( thổ sâm cao ly) 20g.
  • Trạch tả 12g.
  • Rễ mía dò 20g.
  • Sắc uống ngày 1 thang.

“Đây là những bài thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị sụy thận, phù thận… Thế nhưng, người bệnh cần uống đúng liều lượng nếu dùng quá nhiều có thể lại gây hại hơn cho thận, khi dùng thuốc cần kết hợp theo dõi chỉ số xét nghiệm 20 ngày/lần”, lang y Kiên khuyến cáo.

 

Bên cạnh đó, lang y cũng khuyến cáo, những người bị suy thận mạn tính nên kiêng hẳn các loại dưa, cà, mắm tôm, cá mắm, rượu, bia… Khi chế biến thức ăn, tuyệt đối không cho muối và mì chính, chỉ được phép dùng 1 thìa nước mắm mỗi ngày. Khi bị phù thì phải ăn nhạt hoàn toàn.

 

Bệnh nhân suy thận mạn nên dùng nước đun sôi để nguội, nước rau luộc, nước quả (cam, quýt). Lượng nước uống mỗi ngày bằng lượng nước tiểu cộng thêm 200-300 ml.

 

Theo thống kê, trên thế giới được biết mỗi năm có khoảng 12 triệu người tử vong vì biến chứng tim mạch liên quan đến suy thận mạn tính. Các biện pháp điều trị suy thận phổ biến và hiệu quả hiện nay đang được thực hiện là lọc máu chu kỳ và ghép thận.

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website:https://tindanviet.com/

Bài viết liên quan:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG