Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo đơn giản nhất

0
684

Máy giặt Sanyo với dung tích đa dạng đã trở nên rất phổ biến bởi giá thành hợp túi tiền người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về máy giặt Sanyo và cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo sao cho các chức năng của máy giặt được sử dụng đúng cách và phát huy đươc hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ của máy giặt.

Tìm hiểu về máy giặt Sanyo

Để biết cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo sao cho đúng, trước hết cần biết về các loại máy giặt và các bộ phận trên máy giặt.

Máy giặt nói chung và máy giặt Sanyo nói riêng được chia làm 2 loại: máy giặt cửa đứng và máy giặt cửa ngang dịch vụ sửa máy giặt. Về cơ bản thì các bộ phận của hai loại máy này không có nhiều khác biệt bao gồm khay chứa, bảng hiển thị, bảng điều khiển và lồng (cửa) giặt.

Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo đơn giản nhất
Máy giặt Sanyo

Tuy nhiên, máy giặt cửa đứng thường có giá thành cao hơn, tiêu thụ điện nhiều hơn, có tuổi thọ thấp hơn nhưng lại tốn ít nước, ít bột giặt và có nhiều chế độ tùy chỉnh hơn máy giặt cửa đứng sửa tủ lạnh hà đông. Việc chọn mua loại máy giặt nào tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo 

Sau khi lựa chọn được cho gia đình một chiếc máy giặt phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng để thành thạo và tận dụng được hết tính năng của máy, mang lại hiệu quả cho việc giặt giũ.

Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo đơn giản nhất
Giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo sao cho hiệu quả?

Hướng dẫn giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo

– Cho quần áo vào máy giặt: cần lưu ý tới dung tích của máy giặt để tránh vượt quá quy chuẩn dẫn tới máy không thể hoạt động, quần áo không được giặt sạch, và máy giặt nhanh hỏng hơn. Chú ý kéo khóa quần áo cẩn thận trước khi cho vào máy giặt, để tránh tình trạng khóa móc vào máy gây ra trầy xước thậm chí hỏng máy trong quá trình giặt. Cần phân bổ quần áo trong máy không lệch về một góc gây ra rung lắc khi giặt.

– Chuẩn bị bột giặt, nước giặt: Căn cứ vào lượng quần áo cho vào máy để sử dụng lượng bột giặt, nước giặt vừa đủ, quá nhiều bột giặt khiến quần áo của bạn còn trở nên bẩn hơn vì bọt/ cặn bột giặt còn vương lại sua may giat hitachi. Nên lựa chọn nước/bột giặt dành riêng cho từng loại máy. Cho nước giặt, bột giặt vào khay chứa. Máy giặt cửa đứng và cửa ngang có cách bố trí khay chứa ở những vị trí khác nhau.

– Khởi động máy giặt: Sau khi cho nước giặt vào máy, đóng nắp máy giặt, nhấn nút nguồn khởi động máy.

– Chọn chương trình giặt phù hợp: Máy giặt có chương trình giặt tiêu chuẩn và chương trình giặt tùy chọn. Sau khi nhấn nút khởi động, nếu bạn sử dụng chương trình tiêu chuẩn, máy sẽ căn lượng nước dựa vào lượng quần áo bạn đã cho vào máy. Trong trường hợp bạn dùng chương trình giặt tùy chọn, bạn sẽ khởi động nguồn sau khi đã cài đặt mực nước cho lượng quần áo cần giặt, các chế độ giặt như giặt nhanh, mạnh, vắt thường, vắt khô…Sau đó đóng nắp máy giặt.

– Lấy quần áo ra khỏi máy: Máy tự động hoạt động theo chương trình giặt được chọn và sẽ có báo hiệu khi quá trình giặt kết thúc.

Khi sử dụng máy giặt cần lưu ý kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên.

Chúng tôi hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn biết làm sao để sử dụng máy giặt, có cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách, tránh được những hao phí không cần thiết, và kéo dài thời gian sử dụng cho chiếc máy giặt gia đình bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, những mẹo nhỏ cho công việc gia đình thường ngày khác, truy cập website của chúng tôi www.suadienlanhhanoi.com.vn ngay nhé.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here