Vợ chồng lâu năm và những lời khuyên từ người từng trải

0
1470

Càng đi qua nhiều năm tháng cùng nhau nhiều cặp đôi lại bỗng dưng thấy mối quan hệ của mình thật tẻ nhạt. Vợ chồng lâu năm thực ra không phải vì tình cảm nhạt nhòa mà là do quá quen thuộc đến nỗi chỉ biết thản nhiên nhận lấy mà không nhận ra rằng chính mình cũng phải cho đi. Những lời khuyên từ những người từng trải sẽ giúp bạn hiểu rằng khi đã trải qua hết những “cửa tử” của hôn nhân thì dù có đi qua trăm năm cũng thật xứng đáng.

Nội Dung

Tại sao vợ chồng lâu năm càng dễ lạnh nhạt?

Trên đời này có 2 kiểu vợ chồng khiến người người ngưỡng mộ kính trọng. Một là kiểu người vợ đồng cam cộng khổ cùng người chồng đi qua những năm tháng khốn khổ của thời trẻ. Hai là kiểu người chồng luôn yêu thương và cùng người vợ trải qua những năm tháng sung túc nhất của cuộc đời.

Khuyến mãi hot trong tuần: Mua Bao cao su nam nữ – Shop bao cao su Online uy tín, hỗ trợ 24h/7

Vợ chồng lâu năm chuyển từ những người yêu thương nhau thành tình thân, thoáng chốc qua rất nhiều năm họ tưởng chừng như tình cảm đã lạnh nhạt. Thực ra tình cảm vợ chồng không nguội đi mà là do những người trong cuộc đã quá quen với nửa kia, mặc định những việc họ làm là trách nhiệm phải làm mình chỉ việc nhận lấy và hưởng thụ mà quên đi sự biết ơn, quên đi sự quan tâm dành cho nhau như thuở ban đầu.

Khi người chồng đã quen ăn món ngon vợ nấu, đã quen mặc những bộ đồ sạch sẽ đi làm, nhà cửa có người dọn dẹp sạch sẽ bóng loáng, con cái có người dạy dỗ chăm sóc. Anh ta mặc định mọi thứ là điều hiển nhiên và việc đó là của phụ nữ. Nhưng chính anh ta đã quên rằng cô ấy là vợ chứ không phải bảo mẫu hay osin trong nhà.

vo-chong-lau-nam
Qua nhiều năm chung sống tình cảm vợ chồng đôi lúc cũng nhạt nhòa

Khi người vợ đã quen với việc chồng phải kiếm tiền về chăm lo cho gia đình mà quên đi ngoài kia có bao sóng gió ập lên bờ vai anh ấy, cô ấy không chịu thấu hiểu và bao dung với những vất vả của chồng, luôn đem chồng ra so sánh với người này người nọ mà quên rằng đó là chồng mình chứ không phải túi tiền của mình.

Xem thêm: Mua Bao cao su nam nữ – Shop bao cao su Online uy tín, hỗ trợ 24h/7

Mối quan hệ vợ chồng dù là mới cưới, giai đoạn mặn nồng hay vợ chồng lâu năm để duy trì được sự tốt đẹp, hạnh phúc ấm êm trọn vẹn đến cuối đời mỗi người cần thấu hiểu rõ trách nhiệm của mình trong gia đình là gì. Một gia đình hạnh phúc nhất là khi vợ hiểu rõ sự vất vả kiếm tiền của chồng ở bên ngoài, chồng cũng thấu hiểu vợ ở nhà chăm con cũng không dễ dàng gì. Hai người thấu hiểu, không chèn ép, không gây sức ép cho nhau, bình đẳng với nhau trong mọi vấn đề.

Sự khôn ngoan nhất của một cặp vợ chồng chính là nhường nhịn lẫn nhau, yêu thương, tôn trọng, cổ vũ động viên nhau hướng đến tương lai tốt đẹp, có như vậy thì dù mưa sa bão táp đến đâu cũng không hề hấn gì.

Vợ chồng lâu năm sẽ vượt qua được những giai đoạn tàn khốc nhất của hôn nhân

Bất cứ một gia đình hạnh phúc nào cũng phải trải qua sóng gió, vợ chồng bạn có sẵn sàng “trả giá” thời thanh xuân để cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc trọn vẹn khi về già? Có 5 giai đoạn được xem là khó khăn nhất đe dọa hôn nhân của nhiều cặp đôi mà nếu vượt qua được, bạn sẽ thực sự hạnh phúc.

vo-chong-lau-nam
Bất cứ gia đình hạnh phúc nào cũng từng đi qua sóng gió

+ Giai đoạn 1: Hẹn hò yêu đương. Lúc này cả hai đang say đắm trong tình yêu mãnh liệt đến mức để tình yêu dẫn lối đưa đường và kết quả là không còn lý trí, nhắm mắt đưa chân, không phân biệt rõ yêu đương và thực tế nên dễ chọn nhầm vợ/chồng dẫn đến hàng loạt bất hạnh về sau.

+ Giai đoạn 2: Tình yêu ngọt ngào trong năm đầu sau đám cưới. Đây được xem là giai đoạn êm đẹp nhất của một đôi vợ chồng. Thời điểm này các cặp vợ chồng cũng sẽ gặp một số vấn đề nhất định do chưa thực sự hòa hợp với nhau khi chung sống dưới một mái nhà. Nhưng nhìn chung vợ chồng mới cưới là giai đoạn đang hạnh phúc nhất và cùng mơ ước về những đứa con, những kế hoạch tương lai đã rõ ràng hơn so với thời yêu đương.

+ Giai đoạn 3: 7 năm sau ngày cưới là một “cửa tử” đe dọa hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng. Lúc này cả hai đã quá rõ những khuyết điểm của đối phương cùng với đó là sự xuất hiện của con cái càng đè thêm áp lực cơm áo gạo tiền càng khiến hai bạn trở nên mệt mỏi chán nản. Đây là thời điểm then chốt quyết định hôn nhân của bạn sẽ đến vực thẳm hoặc mở ra một giai đoạn mới tốt đẹp hơn.

+ Giai đoạn 4: Đã đi đến giai đoạn này hai bạn được xem như vợ chồng lâu năm với rất nhiều những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống vợ chồng. 15 năm sau ngày cưới cũng là lúc giá trị về tình yêu, lòng tin, sự tôn trọng được khẳng định, vợ chồng càng trở nê thấu hiểu nhau nhiều hơn. Hôn nhân bước vào giai đoạn êm ả để mức nhàm chán. Nhưng đó là điều tất yếu trong một mối quan hệ ổn định, bền vững và lâu dài.

vo-chong-lau-nam
15 năm sau ngày cưới được xem là giai đoạn hạnh phúc bền vững của hôn nhân

+ Giai đoạn 5: Hạnh phúc viên mãn. Khi đã trải qua hết những thăng trầm của cuộc đời vợ chồng lâu năm nhận ra rằng đối phương là duy nhất, là người mà không ai có thể thay thế. Lòng chung thủy được khẳng định vững chắc, bây giờ nếu có khó khăn nào cũng là chuyện đơn giản, họ sẽ nắm tay nhau cùng vượt qua để hưởng trọn tuổi già an yên bên nhau.

Như vậy đấy, vợ chồng chung sống nâu năm không chỉ chuyển từ tình trẻ sang tình già mà còn cùng nhau vượt qua cả một đời người sướng khổ có nhau. Tình yêu buổi xế chiều tưởng lạnh nhạt nhưng thực ra đã chuyển tình thứ tình cảm ăn vào xương tủy, quen thuộc đến từng hơi thở, quá đỗi thân thuộc nhưng lại không thể nào thay thế cho đến lúc kết thúc cuộc đời.

Xem thêm tin tức tai Xã hội

>>>>>  tindanviet.com