Thiết kế phòng ngủ đẹp yên tĩnh theo kiểu phương Đông

0
474

 Phòng ngủ là căn phòng giữ vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà vì nó là nơi để mọi người có thể thư giãn và nghỉ ngơi, là nơi con người có thể lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy việc thiết kế phòng ngủ đẹp yên tĩnh mà vẫn sang trọng là điều mà các gia chủ luôn đắn đo suy nghĩ để thiết kế sao cho hợp lý nhất.

 Tin tức đệm Everon:

Hướng dẫn cách may rèm cửa theo phong cách riêng

1. Thiết kế phòng ngủ đẹp yên tĩnh theo kiểu phương Đông

Một thiết kế phòng ngủ đẹp được kết hợp từ rất nhiều yếu tố ví như công năng, cách bài trí, không gian, hợp phong thủy. Phòng ngủ không những dùng để nghỉ ngơi thư giãn mà còn là nơi thể hiện được phong cách lối sống của chủ nhân.

Thiết kế phòng ngủ phải dựa theo tuổi tác, sở thích, và cả không gian diện tích của căn nhà mà thiết kế. Dù là theo kiểu thiết kế truyền thống hay hiện đại điều đáng quan tâm nhất vẫn là phải làm sao tạo được sự thoải mái và yên tĩnh nhất để có thể nghỉ ngơi bất cứ khi nào.

Phòng ngủ gam màu dịu nhẹ

Phòng ngủ với gam màu dịu nhẹ

2. Cách kết hợp để thiết kế một phòng ngủ đẹp

Bắt đầu với sàn nhà

Một phòng ngủ yên tĩnh nên được kết hợp bởi những tông màu có yếu tố đất, màu thổ là chủ đạo (màu nâu, màu kem, màu đất,…) cho cảm giác nhẹ nhàng và thêm một chút theo phong cách Nhật Bản.

Điều đáng lưu tâm nhất trong phong cách thiết kế này là đơn giản, và đẹp, đồ nội thất nên làm đơn giản nhưng vẫn thu hút và kiểu thiết kế này sẽ có nhiều chức năng hơn bình thường vì nó yêu cầu yên tĩnh, thoải mái, đơn giản và phải đẹp.

Sàn nhà được ví là nền tảng của những căn nhà vì vậy chọn lựa sàn gỗ, sàn ván tre là những ý tưởng hợp lý nhất. Cộng với tấm thảm có chút màu sắc trần dịu giúp sàn nhà nổi bật hơn, bổ sung sự ấm áp cho căn phòng.

Tường nhà

Tường nhà nên sơn những màu mềm mại, dịu nhẹ, trung tính tránh sự phân tâm của con người khi cần nghỉ ngơi. Vì phòng ngủ là nơi để thư giãn nên nó rất cần một kiểu thiết kế yên tĩnh, nên chọn những tông màu dịu nhẹ và trầm, người càng lớn tuổi thì càng nên chọn tông màu trầm giúp dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. 

Chọn giường và các nội thất

Một chiếc giường gỗ bổ sung thêm cho sàn nhà cùng với các nội thất bằng gỗ như bàn để đèn, bàn trang điểm càng làm cho không gian trở nên đơn giản và yên tĩnh hơn.

Điểm nhấn vào các cửa sổ là những tầm rèm bằng tre hay vải tự nhiên, cộng với ánh đèn ngủ nhẹ nhàng làm nổi bật lên phong cách thiết kế này đơn giản, hòa với thiên nhiên giúp căn phòng trở lên tĩnh mịch. Với thuyết phong thủy phòng ngủ nên đảm bảo sự hài hòa về âm dương là tốt nhất.

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ đẹp và yên tĩnh

+ Nên thiết kế theo sự hài hòa về âm dương, hợp với lý thuyết phong thủy.

+ Thiết kế theo sở thích đẹp nhưng không quên những nguyên tắc để đảm bảo cho giấc ngủ ngon

+ Không nên có quá nhiều đồ trang trí trong phòng ngủ, những vật thiêng liêng nên để ở một nơi sinh hoạt khác.

+ Không treo ảnh con người trong phòng ngủ đặc biệt những vợ chồng mới cưới hay treo ảnh ở khu vực này.

+ Nên để ánh sáng dịu nhẹ giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Nếu bạn muốn một phong cách thiết kế phòng ngủ đẹp mà yên tĩnh, thì bài viết trên là gợi ý của Everon chúng tôi dành cho các bạn. Chúc bạn có những lựa chọn thông minh.

Tim hiểu và xem thêm một số thông tin về các mẫu đệm đẹp tại danh mục Thời trang . Bạn có thể xem them một số thông tin về thời trang tại: tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here