Tất tần tật về công nghệ in chuyển nhiệt mà bạn cần biết

0
425

Hầu hết các loại quần áo ngày nay chúng ta mặc đang được sử dụng các họa tiết từ kỹ thuật in chuyển nhiệt. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về in qua chuyển nhiệt hay chưa cũng như ưu, nhược điểm của nó? Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình in này cũng như khám phá những địa điểm in chất lượng và uy tín nhé.

Tất tần tật về công nghệ in sản phẩm bằng chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt có tên tiếng Anh là thermal transfer printing. Đây là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt (thermal transfer), nhuộm thăng hoa nhiệt (thermal dye sublimation) và chuyển sáp nhiệt (thermal wax transfer).

Công nghệ in nhiệt này là một kỹ thuật in, sử dụng nhiệt năng để làm nóng lớp phủ ribbon cho nó dính hình ảnh lên các chất liệu như: vải, gỗ, đá, gạch men, pha lê, sứ, thủy tinh, meka…Hay nói một cách đơn giản và in hình ảnh lên lên các vật liệu cần in thông qua quá trình ép nhiệt.

In áo chuyển nhiệt rất được ưa chuộng bởi khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

Ưu điểm, nhược điểm của in chuyển nhiệt

Khi nhắc tới công nghệ in ấn này, người ta thường ưu tiên bởi nó có chi phí đầu vào thấp, cùng với kỹ thuật đơn giản mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. In số lượng ít và chi phí in thấp với thành phẩm sắc nét, chất lượng cao và bền màu.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

in chuyen nhiet
Ưu nhược điểm của công nghệ in

Tuy nhiên, cách in này cũng có hạn chế là nguyên liệu có giới hạn, không đa dạng như một số công nghệ in khác, chỉ tốt nhất khi vật liệu in sáng màu và cần đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong quá trình in.

Các vật liệu cần thiết khi in chuyển nhiệt

Khi tiến hành in sản phẩm từ công nghệ chuyển nhiệt bạn cần chuẩn bị các thiết bị, vật liệu sau

Đầu tiên, chắc chắn không thể thiếu máy in chuyển nhiệt. Thiết bị thứ hai là máy ép nhiệt phẳng để ép hình ảnh lên vải, mặt phẳng vật liệu. Máy cắt Decal dùng để cắt decal nhiệt ép lên áo tối màu.

Vật liệu cần dùng chính là giấy in chuyển nhiệt, đây là loại giấy đặc biệt dùng để chuyển tải hình từ máy in lên các vật liệu khác. Cùng với đó là băng keo nhiệt để cố định giấy in lên các vật liệu khác.

Các công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Giải pháp in này thường được thực hiện trên vải, đặc biệt là in áo như in áo dài, in áo sơ mi, áo thun. Ngoài ra còn có in gối, chăn ga, in băng rôn, banner,vv… Dưới đây là quá trình in thông qua chuyển nhiệt lên một số sản phẩm thông dụng.

Áo được in từ công nghệ in

In chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu

Đầu tiên, nhà in dùng máy in mực nhiệt in file hình ảnh ra tờ giấy in. Sau đó, dùng máy ép nhiệt reset nhiệt độ phù hợp cho đến khi phát tín hiệu đủ nhiệt. Bước tiếp theo, úp file hình trên giấy in lên áo vào vị trí ta cần in, dùng máy ép ép chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống. Sau khi đủ thời gian, mở mâm trên máy ép và đem sản phẩm đã hoàn thiện ra ngoài

In chuyển nhiệt lên áo thun tối màu

Cũng là áo thun nhưng quá trình in lên áo thun tối màu có sự khác biệt hơn. Đầu tiên, người in sẽ dùng máy cắt Decal để cắt miếng decal nhiệt theo file thiết kế trên máy tính. Tiếp đến tiến hành lột bỏ các chi tiết dư thừa trên Decal. Sau đó, dùng máy ép nhiệt ép decal xuống áo với nhiệt độ phù hợp. Đây là lí do khi in cần có sự thực hiện của thợ lành nghề có kinh nghiệm. Cuối cùng, sau khi ép xong, đợi cho vải nguội, lột lớp kiếng trên decal ra.

Thông thường, cách in này áp dụng cho áo thể thao, áo bóng đá thông qua việc ép số và hình lên áo.

Trên đây là một số thông tin về giải pháp in dạng chuyển nhiệt, hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức in này cũng như những sản phẩm sử dụng công nghệ in. Ngoài ra, khi tiến hành lựa chọn sản phẩm từ in chuyển nhiệt, hãy tìm tới các cơ sở uy tín để đảm bảo có cho mình những thành phẩm tốt nhất nhé. Trong đó, Đăng Quang là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn đấy. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình 24/7 nhé.