Tại sao tủ lạnh và tủ đông nhà bạn hay bị đông đá?

0
890

Tủ lạnh và tủ đông thường xuyên bị đông đá, đóng tuyết sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải biết đến những nguyên nhân khiến chúng gây ra vấn đề này.

Tình trạng đóng tuyết, đông đá của tủ lạnh và tủ đông khiến nhiều người dùng vô cùng khó chịu bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được bảo quản cũng như tuổi thọ của thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn.

Bàn về vấn đề tủ lạnh, tủ đông bị đông đá các chuyên gia đã chỉ ra những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng này, tiêu biểu như:

Hình ảnh tủ lạnh bị đông đá
Hình ảnh tủ lạnh bị đông đá

 

Đóng lệch cửa tủ là nguyên nhân gây đông đá

Khi cửa tủ không được đóng kín, lệch ren sẽ khiến không khí từ bên trong đi vào tủ lạnh hoặc tủ đông gây nên hiện tượng đông đá. Bởi khi nắp tủ bị lệch sẽ cho phép không khí nóng ẩm được hút vào thiết bị. Để xử lý tình trạng này bạn có thể điều chỉnh chân hoặc nếu có thể đặt một số bao bì dưới bàn chân. Bạn luôn có thể thay thế các con dấu cửa ở các dạng tủ này để nó có thể khít lại và không gây nên tình trạng đông đá.

Lưu ý: Một số tủ lạnh và tủ đông hiện đại không có con dấu cửa thay thế được nên bạn chỉ còn cách thay mới 1 cách cửa hoàn toàn mới. Điều này là một trong những nhược điểm của các nhà sản xuất nhằm hạn chế sự hư hỏng và cạnh tranh về giá cả ở những hãng sản xuất khác nhau nhưng nó lại mang lại sự bất tiện cho người dùng, gây tốn kém chi phí sửa chữa và dễ gây nên tình trạng hỏng hóc, giảm tuổi thọ của tủ lạnh và tủ đông.

Về việc sử dụng con dấu cửa bạn không nên tùy tiện khi mở tủ đông và tủ lạnh, tránh việc dùng tay làm cong vẹo hay tách con dấu dẫn đến tình trạng cửa bị hở khiến không khí nóng ấm tràn vào trong. Phải luôn luôn sử dụng tay cầm, và đừng quên nếu bạn thay đổi hình dáng một con dấu cửa sẽ kéo theo nhiều hệ quả khác nhau. Chưa kể đến độ thẩm mỹ của cánh cửa sẽ bị giảm đi, chiếc tủ của bạn trông thật xấu xí.

Có thể dùng máy sấy để khắc phục tình trạng này
Có thể dùng máy sấy để khắc phục tình trạng này

Khi để thức ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đông không đúng cách

Để thức ăn ấm, hoặc thực phẩm nóng bị phát hiện trong món ăn có chứa chất ẩm, sau đó nó có thể đóng thành nước đá. Ngoài ra, khi sử dụng cửa mở ra càng ít càng tốt. Đọc phần cuốn sách hướng dẫn sử dụng về nhanh nút đóng băng nhanh, xem phần thiết kế để được sử dụng trước khi bỏ thực phẩm tươi sống để xem bạn cần sử dụng thế nào cho tốt để làm đông lạnh thực phẩm, bảo quản tốt nó.

Các nguyên nhân khác gây đóng băng trong tủ lạnh và tủ đông

Loại trừ những nguyên nhân nêu trên thì việc tủ lạnh hay tủ đông của bạn xuất hiện tình trạng đóng băng, đóng tuyết bên trong thì hãy tìm ngay kỹ sư sửa chữa để tìm ra nguyên nhan và khắc phục sư cố này.

Nó có thể do một PCB hoặc cảm biến, hoặc một hệ thống rã đông nào đó bị lỗi. Và sự cố này chỉ có những kỹ sư, thợ sửa chữa tủ lạnh mới có thể giúp bạn khắc phục được.

Việc trong nhà có 1 chiếc tủ lạnh hay tủ đông bị đông đá sẽ khiến bạn gặp rắc  rối trong quá trình bảo quản thực phẩm. Nên nhanh chóng khắc phục để giúp tăng tuổi thọ cho tủ và giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Websitehttps://tindanviet.com/

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về chuyên mục: Dịch vụ