Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

0
308

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người như thế nào là điều không ai có thể chối cãi. Nhưng tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ có gì khác biệt không? Cùng tham khảo thông qua bài chia sẻ ngay sau đây.

Đông trùng hạ thảo là đông dược chứa nhiều dược tính

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý. Đông trùng hạ thảo có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Theo Wikipedia: “đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol,  lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng  như Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)”

Chính vì thế, đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe. Đối với phụ nữ cũng vậy, đông trùng hạ thảo tốt cho nhiều giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

Đối với giai đoạn dậy thì

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn biến 1 đứa trẻ thành 1 người phụ nữ, có đủ chức năng bình thường của 1 người phụ nữ trưởng thành. ở giai đoạn này bé gái sẽ tăng chiều cao, tăng lớp mỡ để tạo thành đường cong, phát triển bộ phận sinh dục.

Cũng ở giai đoạn này, các bé gái cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có điều kiện phát triển tốt nhất.  Đông trùng hạ thảo có chứa lượng axit amin dồi dào nên có thể cung cấp đủ dinh dưỡng để cơ thể bé gái có điều kiện phát triển tốt nhất. Cùng với đó, nó còn giúp điều tiết hoocmon sinh dục hỗ trợ tốt nhất khả năng làm mẹ.

Đối với giai đoạn chuẩn bị mang thai

Đây là giai đoạn tiên quyết đối với sức khỏe của cả mẹ và bé sau này. Vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố tối quan trọng. Đông trùng hạ thảo chứa nhiều vitamin, axit amin,, các vi chất cần thiết để chuẩn bị cho người mẹ tương lại 1 sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo giúp điều hòa âm dương, giúp đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự làm tổ của phôi thai sau này.

Đối với phụ nữ sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh được ví như con cua mới lột xác nên vô cùng yếu ớt. Vừa trải qua một cuộc vượt cạn vô cùng nguy hiểm, họ rất yếu ớt và mệt mỏi. Cùng với việc bé quấy và bú liên tục nên người mẹ không được ngủ đủ giấc. Vì vậy, giai đoạn này cần bổ sung dinh dưỡng thật đầy đủ cho mẹ. Ngoài ra, sau sinh mẹ còn có khả năng bị nám da, sạm da. Sử dụng đông trùng hạ thảo có thể cải thiện được tất cả những triệu chứng và tình trạng trên.

Đối với phụ nữ tiền mãn kinh

Người phụ nữ giai đoạn này có thể có nhiều thay đổi về nội tiết tố. Từ đó tinh thần không ổn định, dễ nổi giận, cáu gắt, sức khỏe giảm sút. Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện các vấn đề này của người phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

Đối với phụ nữ mãn kinh

Đây có thể coi là thời điểm bước ngoặt trong cuộc đời 1 người phụ nữ. Các dấu hiệu của giai đoạn tiền mãn kinh trở nên trầm trọng hơn. Cần bổ sung thường xuyên các chất dinh dưỡng để cải thiện tinh thần cũng như sức khỏe, sắc đẹp. Đông trùng hạ thảo có thể dễ dàng làm được điều này.

Đối với phụ nữ cao tuổi

Phụ nữ cao tuổi sẽ có sức khỏe bị giảm sút nhanh chóng. Xương yếu, cơ thể khó háp thụ chất dinh dưỡng. Các căn bệnh tuổi già dần ập đến. Vì thế, cần nhanh chóng sử dụng đông trùng hạ thảo để trì hoãn tất cả những biểu hiên  trên. Với đông trùng hạ thảo, tuổi thanh xuân có thể được kéo dài hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here