Sử dụng yến sào thích hợp cho từng độ tuổi

0
691

Hiếm có loại thực phẩm nào mà tên gọi của nó được nâng lên thành mĩ từ, thuộc hàng chân quý trong nghệ thuật cung đình xưa như yến sào. Cũng bởi sự quý hiếm và chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao mà những bữa ăn có sự diện diện của yến sào đã được hàn lâm hóa thành vương hiệu ẩm thực là yến tiệc, mà bựa tiệc chỉ dành cho các bậc vua chúa thời phong kiến ở Đông phương.

Như chúng ta đã biết, yến sào cho công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Yến sào thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được phép sử dụng và nếu được sử dụng thì phải dùng với liều lượng như thế nào mới hiệu quả. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách sử dụng yến sào thích hợp và đúng chuẩn cho từng lứa tuổi khác nhau.

  1. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi

Đây là lứa tuổi bạn có thể sử dụng yến sào cho bé. Bởi đây là giai đoạn bé bắt đầu tự khám phá thế giới và học hỏi mọi thứ xúng quanh mà bé quan sát thấy được. Thế nhưng khi mới bắt đầu bạn nên sử dụng với lượng ít và chế biến kỹ lưỡng.

Tháng đầu tiên,  do bé nên bắt đầu thích nghi nên mẹ chỉ cho bé uống đều đặn ¼ chén yến mỗi ngày. Nhưng từ tháng thứ 2, mẹ có thể cho bé uống đều ¼ chén mỗi 2 ngày. Yến sào nên được chưng chín kỹ và xay nhuyễn trước khi cho bé uống. Vì lúc này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non.

Yến sào món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn

Yến sào món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn

  1. Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi

Giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi, bạn có thể cho bé ăn với liều lượng nhiều và ăn nhiều bữa trong một ngày. Tháng thứ nhất bạn nên cho bé ăn ½ chén yến mỗi ngày. Đến tháng thứ ba trở đi ăn đều đặn duy trì ½ chén yến mỗi 3 ngày.

  1. Người cao tuổi

Người lớn tuổi nên sử dụng 1 chén mỗi ngày trong tháng đầu tiên, đến tháng thứ 2 thì 2 ngày bạn chỉ nên uống một chén. Nhưng đến tháng thứ 3 lại chỉ nên dùng 1 chén trong 3 ngày.

  1. Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi

Đây là giai đoạn mà chị em phụ nữ không còn giữ cho mình được làn da tươi trẻ, mịn màng như trước nữa. Bởi do yếu tố tự nhiên, thời tiết,… làm da bạn trở nên nhăn nheo. Vì vây sử dụng yến sào đối với phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi là rất cần thiết để ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo da.

Cách dùng:  Bạn nên ăn đều mỗi nhày một chén ở tháng đầu tiên và tháng thứ 2. Từ tháng thứ 3 trở đi ăn đều đặn 1 chén mỗi 2 ngày.

  1. Phụ nữ đang mang bầu

Phụ nữ có thai nên bắt đầu sử dụng yến sào ở tháng thứ tư của thai kỳ, bạn nên ăn mỗi ngày một chén. Sau đó bạn giảm dần từ tháng thứ 5, 6 chỉ nên dùng 2 ngày thì ăn 1 chén và giảm cho tới khi sinh để tranh tình trạng thừa chất ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời tránh gây nên lãng phí.

Bạn nên sử dụng liều lượng vừa đủ để đạt hiểu quả tốt nhất

Bạn nên sử dụng liều lượng vừa đủ để đạt hiểu quả tốt nhất

  1. Người lớn

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng, việc sử dụng yến sào còn giúp người lớn giúp họ có được giấc ngủ ngon, hỗ trợ tiêu hóa và duy trì sự minh mẫn… Người lớn nên ăn đều đặn mỗi ngày 1 chén ở tháng đầu tiên dùng yến sào, ăn đều 1 chén mỗi 2 ngày ở tháng thứ hai và 1 chén mỗi 3 ngày từ tháng thứ ba trở đi.

Tùy vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau để biết cách sử dụng yến sào thích hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website:https://tindanviet.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here