Sơn nhà theo phong thủy để có thể phát tài

0
674

Sơn nhà đẹp theo phong thủy là một cách hoàn hảo nhất giúp ngôi nhà đẹp, phù hợp sở thích và lại đem đến vận khí tốt cho gia chủ.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy phù hợp với từng hướng nhà

Mỗi ngôi nhà đều sẽ được xây theo các hướng khác nhau để phù hợp với vị trí xây ngôi nhà đó. Theo đó phong thủy, hướng nhà mang các ý nghĩa khác nhau nên bạn cũng cần chọn sơn nhà đẹp theo phong thủy phù hợp với hướng nhà đó.

Với nhà xây theo hướng đông, thì bạn nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Xanh lá cây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc. Nó cũng mang ý nghĩa mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi bạn sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại được cảm giác tươi sáng và thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Đối với các ngôi nhà có hướng tây, màu sơn nên là màu trắng hay trắng sữa. Đây là các màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt,… Các màu nhẹ này tạo cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

Sơn nhà theo phong thủy để có thể phát tài
Sơn nhà theo phong thủy để có thể phát tài

Nếu như nhà bạn được xây theo hướng nam, bạn có thể chọn các gam màu nóng như đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc. Trong khi đó, thì bạn sơn nhà màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí và nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Còn nếu như hướng nhà bạn là hướng bắc, màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay là màu xám. Các màu này cũng rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho từng mệnh

Về phong thủy, giữa màu sắc và gia chủ có một mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc. Theo phân tích của các nhà phong thuỷ học thì việc sắp xếp màu sắc và các hành như sau: Màu đỏ thuộc hành Hoả (phương Nam); màu xanh lá thuộc Mộc (phương Ðông); màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ (phương Bắc); màu trắng thuộc Kim (phương Tây); màu vàng thuộc Thổ (Trung cung).

Bạn cũng có thể chọn màu sơn tường khi xây nhà theo tự tương ứng màu sắc với mệnh trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương hợp trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Từ đó, cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho từng mệnh như sau:

  • Mệnh Kim: Bạn nên sử dụng sơn có màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc,… và tránh không chọn màu đỏ.
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen và không nên chọn màu trắng, vàng.
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy là vậy nhưng mà bạn không nên chọn quá 3 màu cho một phòng và cũng không nên quá lạm dụng một màu quá nhiều. Trong khi kết hợp màu và bạn nên nhớ rằng những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những màu thuộc gam lạnh. Nếu như muốn làm nổi bật căn nhà hay phòng, bạn không chỉ dùng màu sơn mà còn cần quan tâm đến màu và kích cỡ đồ vật trong căn phòng. Vì thế, nếu như bạn muốn sơn nhà đẹp theo phong thủy, bạn cần kết hợp các yếu tố trên lại để vừa có được ngôi nhà đẹp, vừa đem đến may mắn và tài lộc cho bạn và gia đình.

Hi vọng với các gợi ý chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy nêu trên của Hãng Sơn Á Châu, bạn có thể chọn được màu sơn đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu gia chủ cần biết thêm thông tin chi tiết về giá sơn thì có liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những màu sơn cho phòng ngủ của trẻ con

Để về trang chủ bấm vào đây