Sơn cho phòng tắm một cách đơn giản

0
3209

Màu sắc là cách đơn giản nhất để cho việctân trang lại cho nhà tắm. Để có một lớp sơn hoàn hảo, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc chuẩn bị và sơn phòng tắm.

  1. Loại bỏ mốc

Sử dụng các dung dịch thuốc tẩy pha loãng hoặc là chất tẩy nấm/mốc để làm sạch các chỗ bị mốc. Bạn nên làm việc này một ngày trước hôm định sơn – điều này sẽ giúp cho bề mặt có thời gian kịp khô. Thận trọng khi sử dụng các hóa chất – dùng bảo hộ mắt, da và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm.

  1. Dọn sạch phòng

Nên chuyển tất cả đồ đạc ra khỏi phòng và bao gồm cả những đồ được cố định như giá treo khăn hoặc hộp treo giấy vệ sinh. Cất các ốc vít vào một chiếc túi kín miệng để tránh làm mất.

  1. Chuẩn bị bề mặt

Cạo sạch các lớp sơn bị bong tróc, và phải bịt kín tất cả các lỗ thủng bằng keo bịt chịu nước. Khi bề mặt đã khô, đánh giấy ráp cho bề mặt nhẵn mịn. Đánh giấy ráp sơ qua cả những chi tiết có gỗ đã được sơn trước đó, nhờ vậy lớp sơn mới sẽ bám tốt. Hút sạch bụi bẩn.

Sơn cho phòng tắm một cách đơn giản và đẹp nhất
Sơn Lucky Paint loại sơn được mọi người tin dùng
  1. Làm sạch bề mặt

Dùng xà phòng của thợ sơn hoặc là các dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bất kỳ vết dầu mỡ nào, rồi xả sạch bằng nước lạnh. Việc này cũng sẽ giúp loại bỏ mọi loại bụi bẩn do công đoạn đánh giấy ráp và đảm bảo sơn bám tốt vào bề mặt.

  1. Bảo vệ sàn nhà

Che các đồ trong phòng tắm lại và sàn bằng các tấm phủ tránh bụi và bọc các túi ni lông nhỏ quanh đầu hoa sen và vòi nước. Nếu như bạn không sơn phần gạch ốp, thì bạn nên dán một ít băng keo che chắn sơn loại ít dính lên các mạch gạch để hứng sơn rớt xuống.

  1. Chuẩn bị sơn và dụng cụ

Bạn nên sử dụng một loại sơn đặc chủng và dành riêng cho phòng tắm như dòng sản phẩm của Lucky Paint giúp các bề mặt chống rêu mốc và chịu được tác động của nước, hơi nước và độ ẩm.

Bạn sẽ cần một chiếc cọ lăn sơn để sơn tường và trần, và một chiếc cọ sơn để dặm sơn và xóa góc.

  1. Sơn trần

Khi bạn đã sẵn sang và bắt tay vào sơn, hãy bắt đầu từ trần nhà trước. Như vậy, sơn sẽ rớt xuống bề mặt chưa sơn và bạn có thể dễ dàng lau sạch hoặc sơn đè lên sau.

Nếu bạn định sơn tường và trần với hai màu khác nhau, bạn sẽ cần “xóa” các góc để đạt được bề mặt không tì vết. Làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước để xóa góc.

  1. Sơn tường và/hoặc phần gạch ốp

Tiếp theo là bước sơn tường. Một cách rất hay là sơn chồng lên một vài xăng-ti-mét hoặc lên các chi tiết gỗ – việc này sẽ tạo một đường viền sơn gọn gàng đẹp mắt khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu bạn định sơn bất kỳ phần gạch ốp nào, thì bạn nên sử dụng một loại sơn đặc chủng dành cho phần gạch ốp phòng tắm. Việc này sẽ giúp bảo vệ bề mặt sơn chống rêu mốc.

  1. Sơn các chi tiết gỗ

Bí quyết chính là bắt đầu từ giữa phòng và tiến dần ra ngoài, như vậy bạn sẽ giảm được nguy cơ quét phải những bề mặt mới sơn xong. Với những nguyên tắc này, trình tự sơn các chi tiết gỗ tốt nhất là khung cửa sổ, bậu cửa sổ, ốp chân tường và cuối cùng là khung cửa.

  1. Đưa mọi thứ trở về vị trí

Sau khi chờ cho sơn đã khô hẳn (gợi ý: bạn nên tuân thủ chỉ dẫn về thời gian chờ sơn khô trên thùng sơn), bạn có thể bắt đầu chuyển đồ đạc trở lại vị trí cũ. Gắn lại các đồ cố định và bạn sẽ sẵn sàng ngâm mình thật lâu trong bồn tắm!

Bài viết cùng chuyên mục Xây dựng:

Lỗi kỹ thuật bạn nên tránh mắc phải khi sơn nhà

Bấm vào đây để về trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here