Phương pháp vệ sinh máy giặt LG đúng cách

0
2425

LG được coi là một trong những thương hiệu máy giặt vô cùng nổi tiếng và được nhiều người dân tin dùng. Tuy nhiên cũng giống như những dòng máy giặt khác nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và kiểm tra thì máy sẽ rất nhanh xuống cấp làm ảnh hưởng tới quá trình giặt. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về phương pháp vệ sinh máy giặt LG đúng cách để các bạn cùng tham khảo nhé

Chuẩn bị vệ sinh máy giặt hãng LG

Nói chung công tác chuẩn bị để vệ sinh máy giặt hãng LG không quá cầu kỳ bởi thiết kế máy giặt với bề mặt kim loại dễ dàng lau chùi. Để vệ sinh thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm với sợi vải bông là có thể lau được hết toàn bộ những vết bẩn rồi đó.

Ngoài khăn mặt thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chiếc bàn chải cùng với dung dịch tẩy là xà phòng hoặc nước. Nhớ tháo phích cắm máy giặt để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh máy nhé.

Vệ sinh máy giặt LG ở lưới lọc nước vào

Để vệ sinh được lưới lọc nước thì bạn cần phải khóa van dẫn nước vào máy giặt sau đó tháo ống dẫn nước từ máy giặt ra. Bạn có thể nhìn thấy được tấm lưới nhỏ dùng để lọc cặn bẩn, hãy tháo tấm lưới đó ra và dùng bàn chải chà sạch tấm lưới sau đó đặt lại vào vị trí ban đầu.

Vệ sinh máy giặt hãng LG ở bộ lọc nước xả

Bạn cần tháo ống nước xả ra và xả toàn bộ nước xả cũ ra ngoài. Tiếp theo hãy quay bộ phận lọc ra ngoài để có thể thấy được phần rác ở gần cặn bã còn sót lại ở bên trong. Dùng bàn chải mềm chà toàn bộ những chất bẩn đó ra ngoài và lắp lại vào vị trí cũ nhé.

Vệ sinh máy giặt LG ở hộp bột giặt

Vệ sinh hộp đựng bột giặt của máy LG
Vệ sinh hộp đựng bột giặt của máy LG

Thông thường khi bạn đổ bột giặt vào bên trong ngăn đựng bột giặt thì thì khi giặt nó sẽ được trôi ra để làm sạch quần áo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp máy giặt hoạt động yếu hoặc do bạn để quá nhiều xà phòng thì bên trong hộp sẽ xuất hiện những vết cặn của bột chưa tan hết. Để lâu ngày nó sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và sinh ra vi khuẩn làm ảnh hướng tới quần áo.

Bạn hãy dùng 1 ít nước xịt vào bên trong hộp đựng bột giặt để bột tan ra. Nếu bột giặt dính quá chặt thì hãy tháo ra và đem đi rửa với nước nhé.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Vệ sinh máy giặt LG trong lồng máy giặt

Vì lồng máy LG làm với nguyên liệu là inox trắng nên nếu xuất hiện vết bẩn chúng ta sẽ nhìn thấy rất rõ. Đồng thời, khi vệ sinh lồng máy giặt bạn cũng cần phải thật cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng máy giặt.

Vệ sinh lồng giặt máy LG
Vệ sinh lồng giặt máy LG

Bạn có thể dùng banking soda pha với nước để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa. Sau đó dùng một chiếc khăn nhúng vào hỗn hợp và lau chùi nhẹ nhàng các vết bẩn bên trong. Đặt chế độ giặt ngâm từ 30 – 60 phút để 2 dung dịch hòa tan vào nhau và đi vào hết mọi ngõ ngách của máy giặt.

Vệ sinh máy giặt hãng LG bên ngoài thân máy

Thân máy tuy không quá ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy nhưng bạn cũng nên thường xuyên lau chùi để nó luôn được sáng bóng nhé.

Trên đây là phương pháp vệ sinh máy giặt LG đúng cách mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích nhất để máy giặt nhà bạn luôn bền bỉ theo năm tháng.

Quay về trang chủ: https://tindanviet.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here