Phương pháp sử dụng máy giặt không làm nhăn vải

0
3143

Khi bạn sử dụng máy giặt sẽ giúp quần áo của bạn trở nên sạch hơn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi vắt thì quần áo sẽ bị nhăn nhúm lại và làm ảnh hưởng tới độ bền của chúng. Chính vì vậy để không tốn thời gian mà vẫn có những bộ quần áo phẳng phiu thì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số mẹo để giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt.

Mua áo quần có chất liệu vải ít nhăn

Tốt nhất là bạn hãy mua những loại quần áo có chất liệu vải tốt và không hay bị nhăn. Đặc biệt là vào mùa hè nên sử dụng các loại vải như vải lanh hoặc vải lụa vừa mát lại vừa có độ bền lâu.

Dùng túi chuyên dụng giặt quần áo

Với một số loại quần áo dễ bị nhăn thì bạn có thể sử dụng túi lưới chuyên dụng giặt quần áo giúp chúng không bị quấn vào nhau. Đồng thời nó cũng giúp quần áo của bạn hạn chế được những hư tổn khi giặt bằng máy giặt.

Sử dụng túi giặt để chống nhăn quần áo
Sử dụng túi giặt để chống nhăn quần áo

Dùng máy giặt cửa ngang

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện máy giặt cửa ngang được khá nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp quần áo của bạn trở nên sạch hơn và làm giảm độ nhăn sau khi giặt. Với lồng giặt ngang thì quần áo sẽ không bị xoắn vào với nhau so với lồng giặt đứng.

Sử dụng máy giặt cửa ngang để tránh làm nhăn vải
Sử dụng máy giặt cửa ngang để tránh làm nhăn vải

Bên cạnh đó sử dụng máy giặt cửa ngang còn giúp tiết kiệm lượng nước lên tới 40% so với máy giặt đứng. Đây quả là một điều vô cùng hữu hiệu giúp tiết kiệm điện năng của gia đình.

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Đối với những loại vải mà bạn xác định rằng nó dễ nhăn thì tốt nhất hãy chọn tốc độ quay thấp bởi khi càng quay nhanh thì quần áo càng dễ xoắn vào nhau.  Tốt nhất là hãy phân loại các loại quần áo để quá trình giặt được đảm bảo tốt nhất.

Bạn chỉ nên sử dụng máy giặt với chế độ vắt khô quần áo vào lúc thời tiết ẩm ướt hoặc có mưa. Vào khi thời tiết nắng nóng thì nên phơi quần áo ra để quần áo thơm tho và đảm bảo không làm nhăn vải.

Không nên để quần áo quá lâu trong máy giặt

Sau khi đã giặt quần áo xong thì các quần áo thường sẽ bị xoắn vào nhau và tạo ra lệnh nếp nhăn trên vải. Chính vậy bạn cần phải phơi quần áo ngay lập tức và giũ thật mạnh quần áo để loại bỏ được các nếp nhăn đó đồng thời cũng là tránh việc quần áo sinh ra những mùi hôi khó chịu.

Treo quần áo thay vì gấp

Việc gấp quần áo vào trong tủ sẽ khiến cho quần áo của bạn xuất hiện các nếp nhăn và mỗi khi dùng thì lại mất thêm thời gian là. Chính vì vậy nếu có thể hãy treo quần áo thay vì gấp, đặc biệt là những loại quần áo dễ xuất hiện nếp nhăn.

Nếu quần áo của bạn quá nhiều thì tốt nhất hãy lựa chọn quần áo khó nhăn như vải mỏng, vải lanh…để gấp. Còn quần áo dày và dễ nhăn sẽ treo với móc nhé.

Trên đây là những mẹo giúp sử dụng máy giặt không làm nhăn vải mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích để bảo quản quần áo một cách tốt nhất.

Quay về trang chủ: https://tindanviet.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ